Thứ năm 21/10/2021 19:39
banner-trai-xinh-gai-dep

Tổ ấm thứ hai

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Kiều Minh - Thanh Hiền

Cuộc sống kém may mắn khi bản thân ốm đau bệnh tật nhiều năm nay, hạnh phúc gia đình không trọn vẹn nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân và vòng tay ấm áp của Công đoàn, cô giáo Phạm Thị Thúy, giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã vượt lên hoàn cảnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Với cô Thúy, công đoàn là tổ ấm thứ hai.
Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân Công đoàn Hà Tĩnh đưa Tết Trung thu đến với con đoàn viên, người lao động Cảm ơn Công đoàn Hà Tĩnh! Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên, người lao động!
Tổ ấm thứ hai
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn lại thường xuyên đau ốm nhưng cô Phạm Thị Thúy, giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Quang luôn phấn đấu vươn lên trong công việc và cuộc sống

Nghị lực của cô Thúy

Năm 1994, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tĩnh, cô Phạm Thị Thúy về nhận công tác tại Trường Tiểu học Cẩm Quang. Đến nay, cô đã có thâm niên gần 30 năm đứng trên bục giảng.

Là một giáo viên có trình độ chuyên môn nhưng cô Thúy không may bị bệnh cận thị bẩm sinh. Theo thời gian, đôi mắt của cô càng yếu, thị lực kém, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống.

Sau khi kết hôn, sinh con gái đầu lòng, cô lại phát hiện ra mình mắc căn bệnh về tuyến giáp. Đã mấy chục năm nay, cô phải sống chung với bệnh tật. Chồng cô không có việc làm ổn định, cũng thường xuyên đau ốm. Đồng lương giáo viên không đủ chi phí cho những chuyến đi thăm khám, chữa trị ở các bệnh viện lớn nhỏ và trang trải cuộc sống gia đình.

Có lẽ cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn, bệnh tật giày vò nên vợ chồng cô có những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Năm 2019, cô đã quyết định ly hôn.

Dù cuộc sống khó khăn, sức khỏe yếu, hạnh phúc riêng không trọn vẹn nhưng cô Thúy là người rất có nghị lực. Ngày ngày, cô vẫn miệt mài với trang giáo án, tâm huyết với những bài giảng. Hơn 10 năm nay, cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Hai người con của cô đều học hành giỏi giang, con gái đã tốt nghiệp Học viện Tài chính (Hà Nội), hiện đang công tác tại tỉnh Bình Dương, con trai học lớp 11, thành tích học tập khá.

Tổ ấm thứ hai
Giáo viên nhà trường thường xuyên đến thăm hỏi, động viên cô Thúy.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Quang Nguyễn Thị Hà cho biết: “Cô Thúy vừa hoàn thành xong chương trình đại học liên thông của Trường Đại học Hà Tĩnh, đang chờ nhận bằng tốt nghiệp. Tuổi không còn trẻ, sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế khó khăn mà hoàn thành được mục tiêu đó là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ của cô”.

Tổ ấm thứ hai

Với hoàn cảnh đặc biệt, suốt gần 30 năm qua, cô Thúy luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và đặc biệt là sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần của công đoàn các cấp.

“Ban Chấp hành Công đoàn trường đã tham mưu cho Ban Giám hiệu bố trí lịch giảng dạy, phân công chủ nhiệm hợp lý, tạo điều kiện tối đa để cô Thúy hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn” - cô Nguyễn Thị Cẩm Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Cẩm Quang cho biết.

29 cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó, phần lớn là giáo viên nữ luôn sát cánh bên cô Thúy, động viên, làm chỗ dựa tinh thần cho cô trong những thời điểm khó khăn nhất.

Cô Thúy cũng trở thành “người quen” của Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Xuyên khi thường xuyên có tên trong danh sách được nhận hỗ trợ, tặng quà mỗi dịp lễ, Tết. Cuối năm 2020, cô Thúy được Công đoàn nhà trường, Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Xuyên đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh xét hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn

Tổ ấm thứ hai
Cán bộ Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Xuyên và Công đoàn nhà trường cũng thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ với hoàn cảnh của cô Thúy và hỗ trợ cô các phần quà.

Từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh Hà Tĩnh và số tiền đồng nghiệp quyên góp giúp đỡ, vay mượn anh em họ hàng, cô Thúy đã xây được căn nhà khang trang.

Ký ức về trận lũ lịch sử tháng 10/2020 vẫn còn in hằn trong tâm trí cô Thúy khi căn nhà tạm bợ bị nhấn chìm trong biển nước. Mùa mưa bão năm nay đang đến gần nhưng cô Thúy đã có thể yên tâm hơn khi có nhà mới. Căn nhà hoàn thành không chỉ là chỗ che mưa, che nắng mà còn mang nặng hơi ấm nghĩa tình của anh chị em đồng nghiệp, của Công đoàn.

Cô Thúy chia sẻ: “Từ khi tôi về trường công tác đến nay đều nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn các cấp. Những thời điểm khó khăn trong cuộc sống, tôi luôn có mọi người bên cạnh làm chỗ dựa để tôi vượt lên hoàn cảnh. Với tôi, Công đoàn đã trở thành tổ ấm thứ hai”.

Tổ ấm thứ hai
Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh (thứ tư, trái sang) trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm Công đoàn cho cô Thúy

Nghĩa tình công đoàn ấm áp đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để cô Thúy nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống, vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục cống hiến và giữ nhiệt huyết với nghề.

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu

Để có được những khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc như bây giờ, tôi thầm cảm ơn rất nhiều những người thân, đồng nghiệp và ...

Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân

Đang ở ngưỡng cửa của cuộc đời, bao ước mơ, hoài bão được ấp ủ, một tai nạn ập đến khiến thầy Hoàng Nhật Quang, ...

Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn

Công đoàn Trường Tiểu học Tùng Ảnh thực sự là một khối tập thể gắn kết, một tổ ấm, một gia đình của đoàn viên ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Là Chủ tịch Công đoàn, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Là Chủ tịch Công đoàn, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế

Năm 2011, khi mới vào làm việc tại Công ty TNHH Kuo Yuen Tây Ninh (Khu công nghiệp Thành Thành Công, xã An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh), chị Nguyễn Thị Y Nữ Lan Phương đã được bầu là Chủ tịch Công đoàn.

“Món nợ” ân tình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

“Món nợ” ân tình

Kể từ ngày chồng chị Nguyễn Thị Toan, công nhân Công ty Gốm Thanh Sơn, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) bị tai nạn lao động, chị Toan trở thành lao động chính trong nhà, nhưng sức khỏe của chị ở tuổi ngoài 50 thật chẳng chiều lòng người.

Động lực vượt qua khó khăn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Động lực vượt qua khó khăn

Cô Nguyễn Thị Sương là giáo viên thể dục của Trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cuộc sống, công tác của cô đang thuận lợi thì một biến cố lớn ập đến. Rất may, cô đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ tổ chức Công đoàn.

Trưởng thành nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trưởng thành nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Với sự quan tâm của Công đoàn, anh Khà Văn Nhận đã không còn “lẻ bóng” ở vùng đất xa lạ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn chia sẻ với công nhân khi họ rơi vào tuyệt vọng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn chia sẻ với công nhân khi họ rơi vào tuyệt vọng

Công đoàn Công ty Cổ phần CoAsia CM VINA đã giúp cho người lao động có niềm tin, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Cảm ơn công đoàn nhiều lắm!

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cảm ơn công đoàn nhiều lắm!

“Thật may mắn khi được công đoàn các cấp quan tâm, hỗ trợ. Xây được ngôi nhà này là niềm mơ ước lớn nhất của đời tôi”, cô giáo Hà Thị Tân, giáo viên Trường Tiểu học Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Đọc thêm

Cùng người lao động vươn lên trong cuộc sống

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cùng người lao động vươn lên trong cuộc sống

Dấu ấn mà chị Vũ Thị Mai Loan - Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam để lại trong lòng người lao động chính là sự sẻ chia, đồng hành lúc họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của đoàn viên

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” của đoàn viên

Ban chấp hành Công đoàn Công ty NY Hoa Việt (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động khó khăn.

Người lan tỏa ước mơ cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Người lan tỏa ước mơ cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập

Cô giáo Nguyễn Giáng Hương là người tâm huyết với công việc. Cô đã gom nhặt những ước mơ và giúp cho các em học sinh nghèo có cơ hội tiếp tục đến trường.

Tiếp sức cho cô giáo mầm non vượt lên số phận

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tiếp sức cho cô giáo mầm non vượt lên số phận

Nhờ sự giúp đỡ của Công đoàn, chị Vì Thị Hân đã vượt lên nghịch cảnh, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Mái ấm Công đoàn - Món quà chở che hai mẹ con vượt qua giông bão

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Mái ấm Công đoàn - Món quà chở che hai mẹ con vượt qua giông bão

Đúng lúc tuyệt vọng nhất, đau buồn và thiếu lối thoát trong suy nghĩ thì những người bạn đã đến, dang rộng vòng tay thân ái với chị Đỗ Thị Nguyên.

Xem phiên bản di động