Thứ tư 08/12/2021 13:47
banner-trai-xinh-gai-dep

“Tổ An toàn Covid-19 tại Hà Nội bước đầu có hiệu quả”

Cách làm hay - Ý YÊN

Ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đánh giá các Tổ An toàn Covid-19 ở các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bước đầu có hiệu quả, được lãnh đạo các doanh nghiệp đồng thuận, ghi nhận; đoàn viên, công nhân lao động tích cực tham gia.
“Tổ An toàn Covid-19 tại Hà Nội bước đầu có hiệu quả”
Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI, kỳ họp lần thứ 13 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch LĐLĐ TP cùng các Phó Chủ tịch: Lê Đình Hùng, Phạm Bá Vĩnh.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, mức độ lây lan nhanh đã gây nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Trong bối cảnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Hà Nội đã chỉ đạo thành lập Tổ An toàn Covid-19 trong các doanh nghiệp với tinh thần mỗi tổ, nhóm, dây chuyền trong doanh nghiệp sẽ có 1 Tổ An toàn Covid-19, từ 3 người trở lên.

LĐLĐ TP Hà Nội đặt ra yêu cầu 100% công đoàn cơ sở doanh nghiệp thành lập được Tổ An toàn Covid-19 với quyết tâm đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan trong doanh nghiệp và đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

“Tổ An toàn Covid-19 tại Hà Nội bước đầu có hiệu quả”
Công nhân Công ty TNHH Sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam làm việc giãn cách bởi tấm nilon trong suốt

Ông Lê Văn Đại, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn ghi nhận, từ khi các Tổ An toàn Covid-19 được thành lập tại các doanh nghiệp, vị thế và tiếng nói của tổ chức Công đoàn được nâng lên.

“Chúng tôi còn chủ động tham mưu với UBND huyện việc thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp chưa thành lập công đoàn cơ sở”, ông Đại cho hay.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy đánh giá các Tổ An toàn Covid-19 hoạt động thực sự hiệu quả, có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp.

“Tổ An toàn Covid-19 tại Hà Nội bước đầu có hiệu quả”
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy đưa ra ý kiến tại Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI, kỳ họp lần thứ 13

Bà Hà mong muốn trong thời gian tới, cần tiếp tục tập huấn nâng cao cho những thành viên Tổ An toàn Covid-19 về các kỹ năng ứng phó, xử lý khi xảy ra tình huống bất ngờ.

“Mặc dù các Tổ An toàn Covid-19 đã được quan tâm hỗ trợ kinh phí, tuy nhiên cần có chính sách ưu tiên hơn nữa đối với các Tổ trưởng, chẳng hạn ưu tiên việc tiêm vắc-xin...”, bà Hà nói.

Theo báo cáo của LĐLĐ TP Hà Nội, đến nay các cấp Công đoàn đã thành lập được 11.068 Tổ An toàn Covid-19, với 49.171 người tham gia, tại 4.109 doanh nghiệp. Trong đó, doanh nghiệp có công đoàn cơ sở là 2.433 đơn vị đã thành lập Tổ An toàn Covid-19 (đạt tỷ lệ 43,47%).

Riêng Công đoàn Các KCN & CX Hà Nội thành lập được 2.111 Tổ An toàn Covid-19 với 8.685 người tham gia, tại 406 doanh nghiệp.

“Tổ An toàn Covid-19 tại Hà Nội bước đầu có hiệu quả”
Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI, kỳ họp lần thứ 13

Ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn các KCN & CX Hà Nội chia sẻ, khi bắt đầu thành lập, các Tổ An toàn Covid-19 hoạt động còn chưa quen nhưng hiện giờ đã đi vào nền nếp.

“Các anh chị em trong tổ ngoài việc tuyên truyền, nhắc nhở công nhân tuân thủ nghiêm quy định 5K, còn theo dõi, giám sát sức khỏe của công nhân ở hai vị trí cổng công ty và xưởng sản xuất. Họ chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó, do vậy công nhân yên tâm lao động sản xuất, đồng hành cùng doanh nghiệp trong đại dịch”, ông Toản cho hay.

Ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đánh giá hoạt động của các Tổ An toàn Covid-19 ở các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bước đầu có hiệu quả, là lực lượng hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Qua đó, nhận thức của người lao động được nâng lên, tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

“Tổ An toàn Covid-19 tại Hà Nội bước đầu có hiệu quả”

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết số lượng Tổ An toàn Covid-19 được thành lập trong các doanh nghiệp có công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện đến nay còn đạt tỷ lệ thấp.

“Nguyên nhân là do trên địa bàn TP hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp có số lượng lao động ít, quy mô nhỏ, lao động có tính chất mùa vụ và lưu động, người lao động làm việc online nên khó khăn cho Tổ An toàn Covid-19 hoạt động hiệu quả”, ông Hùng lý giải và cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục chỉ đạo việc thành lập, hướng dẫn hoạt động Tổ An toàn Covid-19 trong doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo thiết thực, hiệu quả; tập trung cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Sáng 2/7 diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ TP Hà Nội khóa XVI, kỳ họp lần thứ 13, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch LĐLĐ TP cùng các Phó Chủ tịch: Lê Đình Hùng, Phạm Bá Vĩnh.

Hội nghị thảo luận, đánh giá về kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Thủ đô 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và trao đổi, thống nhất một số nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác cán bộ; thảo luận, góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết chuyên đề về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới” và Dự thảo “Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội (khóa XVI) về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”.

Hộ khẩu ơi, từ biệt nhé! Hộ khẩu ơi, từ biệt nhé!

Hôm nay là một ngày rất trọng đại với tất cả mọi công dân Việt Nam, nhưng dường như lại rất ít người để ý ...

"Nhiều lúc nghĩ quẩn, em nghĩ hai mẹ con chết mới hết làm khổ cả nhà"

“Bố mẹ, em trai, các cháu em đều là F0. Cả nhà chồng cũng thành F2 khi em là F1. Trong khu cách ly, em ...

Cách ly F1 tại nhà: Không khả quan với công nhân lao động ở trọ Cách ly F1 tại nhà: Không khả quan với công nhân lao động ở trọ

Nhiều công nhân lao động cho rằng khu nhà trọ của họ không đủ điều kiện theo Bộ Y tế yêu cầu để cách ly ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp để người lao động được chăm lo nhiều hơn

Cách làm hay -

Ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp để người lao động được chăm lo nhiều hơn

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm doanh nghiệp chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu gỗ trên địa bàn với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ I do Tạp chí LĐ&CĐ tổ chức nhằm phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn chăm lo trong một quá trình; nhờ sự chăm lo ấy, cuộc sống của đoàn viên, NLĐ có sự thay đổi tích cực, theo hướng bền vững. Qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

Tôi có một giấc mơ

Cách làm hay -

Tôi có một giấc mơ

“Tôi từng có một giấc mơ rất kỳ lạ, ở đó, tôi thấy mình và con được sống trong một ngôi nhà khang trang, cuộc sống gia đình bớt khó khăn, vất vả hơn. Trong giấc mơ, tôi đã nở một nụ cười thật hạnh phúc”.

Công đoàn Bình Phước quan tâm nhà ở cho đoàn viên, người dân tộc thiểu số

Cách làm hay -

Công đoàn Bình Phước quan tâm nhà ở cho đoàn viên, người dân tộc thiểu số

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Để góp sức cùng san sẻ những vất vả với nông dân, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh triển khai hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản giúp nông dân trên địa bàn.

Đọc thêm

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Cách làm hay -

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Công nghệ và Thực phẩm IP khai trương Siêu thị “Phúc lợi đoàn viên - Union Mart” dành cho công nhân lao động tại Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

“Nghìn lít xăng” chia sẻ khó khăn với người lao động hồi hương đi qua TP Đà Nẵng

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

“Nghìn lít xăng” chia sẻ khó khăn với người lao động hồi hương đi qua TP Đà Nẵng

LĐLĐ TP Đà Nẵng đã triển khai chương trình "Nghìn lít xăng miễn phí" để chia sẻ khó khăn cho người lao động hồi hương ngang qua thành phố.

Chương trình“Sóng và máy tính cho em” tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng khi phát động

Cách làm hay -

Chương trình“Sóng và máy tính cho em” tiếp nhận hơn 25 tỷ đồng khi phát động

Vừa qua, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh. Chương trình nhằm vận động, quyên góp từ các nguồn lực xã hội để trang bị máy tính, điện thoại thông minh, hạ tầng Internet hỗ trợ dạy và học trực tuyến.

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 4 tháng qua đã ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động của Công đoàn Nghệ An. Nhưng với tinh thần chủ động, linh hoạt, đổi mới, Công đoàn Nghệ An đã sáng tạo nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Xem phiên bản di động