Thứ hai 27/09/2021 21:16
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" mang lại niềm vui cho người lao động

Cách làm hay - Duy Chương

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 30 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn KTT Đông Nam, tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho công nhân lao động. Nhiều công nhân bất ngờ bởi bữa ăn ca có thêm bánh, sữa, hoa quả...
Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp tăng thu nhập cho người lao động trong dịch bệnh Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An thành lập CĐCS Trường Trung cấp Việt - Úc LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt Chủ tịch công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp
Tổ chức
Công nhân vui và bất ngờ khi bữa ăn có thêm sữa, bánh, hoa quả...

Anh Thái Văn Quyết, công nhân Tổ Bảo trì, Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam, đóng tại KCN VSIP chia sẻ: “Trưa 28/7, công ty đã bố trí thêm bánh và nước ngọt trong bữa ăn ca cho gần 1.000 người lao động. Anh em công nhân đã liên hoan vui vẻ trong ngày thành lập tổ chức Công đoàn. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa, đem lại niềm vui cho người lao động và chúng tôi cũng cảm nhận được tình cảm của công đoàn công ty dành cho người lao động”.

Tại Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên, công đoàn công ty đã trích kinh phí 20 triệu đồng để mua sữa bổ sung vào bữa ăn ca cho 3.000 công nhân lao động. Đồng thời, công ty cũng hỗ trợ nâng chất lượng bữa ăn ca trong ngày 28/7.

Chị Hoàng Thị Linh, công nhân Công ty CP May Minh Anh – Kim Liên chia sẻ: “Hằng ngày, bữa ăn ca của công ty khá tốt, các món ăn đa dạng, nhà bếp nấu ăn ngon nên công nhân rất hài lòng. Hôm qua, kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, công ty bố trí thêm món ăn và thêm sữa vào suất ăn ca của công nhân lao động. Hàng loạt các hoạt động ý nghĩa do công đoàn tổ chức càng khiến chúng tôi hài lòng về môi trường làm việc tại công ty”.

Mỗi CĐCS đã lựa chọn một thực phẩm khác nhau để tổ chức “Bữa cơm công đoàn” cho người lao động. Phần lớn thực phẩm được lựa chọn là sữa tươi, sữa chua, bánh ngọt, nước ngọt và hoa quả. Một số CĐCS tổ chức cho người lao động liên hoan với các món ăn tự chọn hay nâng cao chất lượng suất ăn ca.

Tổ chức
"Bữa cơm công đoàn" trong ngày 28/7 tại các công ty

Anh Nguyễn Đặng Mạnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam, chia sẻ: "Công đoàn Công ty đã trích quỹ hoạt động cùng sự hỗ trợ kinh phí từ Ban Giám đốc để tổ chức "Bữa cơm công đoàn" cho người lao động. Số tiền thực hiện hoạt động này là 30 triệu đồng. Đây là việc làm ý nghĩa để kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và cũng là dịp để công ty cảm ơn người lao động đã đồng hành, gắn bó, làm việc trách nhiệm để công ty phát triển ổn định”.

Tổ chức
Công đoàn Công ty MNS Feed Nghệ An trao sữa và bánh ngọt cho người lao động

Trong ngày 28/7, các CĐCS không chỉ tổ chức “Bữa cơm công đoàn” mà còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác dành cho người lao động. Công đoàn Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và trao quà cho cán bộ công đoàn. Công ty TNHH Luxshare-ICT tổ chức tuyên dương và tặng quà cho công nhân lao động có bài viết hay về công việc, gia đình, về công tác phòng chống dịch bệnh và các hoạt động chăm lo cho người lao động. Công ty TNHH Nhựa châu Âu tổ chức trao Bằng Lao động sáng tạo cho công nhân và tập trung người lao động để chế biến thực phẩm hỗ trợ cho chi nhánh TP.HCM.

Chương trình "Bữa cơm Công đoàn" trong ngày 28/7 mang lại niềm vui cho người lao động
Công ty TNHH Nhựa châu Âu tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày 28/7

Ông Vương An Nguyên – Chủ tịch Công đoàn KKT Đông Nam Nghệ An chia sẻ: “Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn KKT Đông Nam đã hướng dẫn các CĐCS dựa vào tình hình thực tế để phối hợp với lãnh đạo công ty lựa chọn ít nhất một hoạt động phù hợp để cảm ơn người lao động. “Bữa cơm công đoàn” là một trong những hoạt động được các CĐCS hào hứng tham gia. Đây là lần đầu tiên Công đoàn KKT Đông Nam tổ chức hoạt động này, thông qua hoạt động nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao dinh dưỡng bữa ăn ca cho người lao động. Đồng thời thông qua hoạt động “Bữa cơm công đoàn” nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo cho người lao động”

Gửi tấm lòng người miền biển về TP. HCM Gửi tấm lòng người miền biển về TP. HCM

Tất bật từ sáng sớm, những công nhân của Công ty TNHH Bắc Đẩu (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã đóng ...

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Trong khi hàng chục triệu người dân đang mong ngóng từng liều vắc xin để chống chọi với Covid-19 thì tiến độ tiêm vắc xin ...

Khỏi Covid-19, nữ công nhân mong ngóng được trở lại Bắc Giang làm việc Khỏi Covid-19, nữ công nhân mong ngóng được trở lại Bắc Giang làm việc

Hơn 1 tháng về cách ly tại nhà ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, sức khỏe đã ổn định, chị Nhung mong từng ngày ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 4 tháng qua đã ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động của Công đoàn Nghệ An. Nhưng với tinh thần chủ động, linh hoạt, đổi mới, Công đoàn Nghệ An đã sáng tạo nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Những ngày này, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục tăng. Cùng với đó số ca F1, F2 và các trường hợp người lao động di chuyển từ vùng có dịch trở về ngày càng nhiều. Công đoàn Nghệ An đã tích cực tham gia hỗ trợ người lao động trở về quê, đang ở trong khu cách ly.

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Cách làm hay -

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Trong những ngày Đà Nẵng bước vào thực hiện 7 ngày "phong thành", LĐLĐ thành phố đã công khai 19 số điện thoại để người lao động khó khăn có thể liên lạc trực tiếp nhờ hỗ trợ. Thông qua những đường dây này, LĐLĐ Đà Nẵng đã kết nối và hỗ trợ cho nhiều người lao động nhanh hơn.

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động

Cách làm hay -

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động

Qua hơn 2 năm “tách ra” và được sự hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần Nosco Shipyard đã hoạt động hiệu quả hơn. Công đoàn tham gia tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận, thanh toán dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn tình trạng chậm lương.

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Cách làm hay -

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Thực hiện “3 tại chỗ”, “2 địa điểm – 1 cung đường, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) phải căng mình chịu rất nhiều chi phí phát sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các đơn vị và người lao động của PV Drilling vẫn an toàn.

Đọc thêm

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Công đoàn Việt Nam -

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Để người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái khi thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp.

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Cách làm hay -

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Anh Nguyễn Đăng Cương đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho việc bảo trì, sửa chữa xe máy tại Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Quảng Ngãi.

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Cách làm hay -

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Khi TP Hồ Chí Minh là tâm dịch ở phía Nam với hàng ngàn ca mắc mỗi ngày, Cảng Sài Gòn đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” kết hợp “3 cùng” để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Cách làm hay -

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh sẽ sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng "3 cùng": “Ăn cùng, ở cùng, làm cùng” nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay -

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Xem phiên bản di động