Thứ ba 11/08/2020 20:56

Tổ chức đối thoại với đại diện công nhân trong 6 tháng cuối năm 2020

Công đoàn - Ngọc Anh

Ngày 10/7/2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa XVI, kỳ họp lần thứ 10 (mở rộng). Tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với đại diện của công nhân lao động được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội.
to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020
Hội nghị bầu bổ sung Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngoài ra còn có các đồng chí: Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội, và đại diện các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020
Đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Theo đó, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Huyền Mai, Hội nghị tiến hành tổ chức sơ kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động Thủ đô 6 tháng đầu năm 2020; Phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 9c/NQ-BCH ngày 18/10/2016 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI); và Tổng kết hoạt động Tháng Công nhân năm 2020 và công tác cán bộ.

Dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, Chương trình “Tết Sum vầy” và các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đã giúp nhiều người lao động thực sự được hưởng thụ những ngày Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ. Trong dịp Tết, các cấp công đoàn đã tặng quà cho 75.000 công nhân lao động (CNLĐ) và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 50 tỷ đồng; trong đó: LĐLĐ thành phố đã chi trên 7,6 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Bên cạnh đó, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19, tổ chức các hoạt động trong “Tháng Công nhân” và kỷ niệm 134 năm ngày Quốc tế Lao động. Công tác phát triển đoàn viên được tập trung triển khai thực hiện. Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp, đặc biệt là việc thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã có chuyển biến, nhiều nơi đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, đảm bảo sự đồng bộ, linh hoạt, kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô.

Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ Quận Long Biên, phát biểu tại hội nghị: “Tôi đồng tình với báo cáo đánh giá 6 tháng qua của Công đoàn Thủ đô. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 nên tôi kiến nghị không thu kinh phí công đoàn với các doanh nghiệp ngừng sản xuất trong tháng 2,3,4”.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020, Công đoàn Thủ đô tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục; Tiếp tục triển khai chủ đề hoạt động năm 2020 “Năm nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, duy trì nâng cao chất lượng hoạt động “Thư viện TƯLĐTT”. Tuyên truyền tập huấn Bộ luật Lao động (sửa đổi) đến CNVCLĐ và cán bộ Công đoàn; Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với đại diện CNLĐ năm 2020; đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền quận, huyện, thị xã với CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn trên địa bàn…

to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020
Đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao và biểu dương việc LĐLĐ thành phố hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ kịp thời cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19; công tác phát triển đoàn viên...

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho LĐLĐ Quận Đống Đa và đoàn viên Công đoàn Bùi Thành Quý - Xí nghiệp Xe buýt Thăng Long vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020. LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Tháng Công nhân năm 2020 và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 9c.

to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020
Các tập thể và cá nhân của Công đoàn Hà Nội được nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc.

to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020 Bộ Y tế cảnh báo rất nhiều người lớn mắc bạch hầu

Ngày hôm qua, 9/7, Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên môn bệnh truyền nhiễm, ...

to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 10/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 12,3 triệu, hơn 556 ...

to chuc doi thoai voi dai dien cong nhan trong 6 thang cuoi nam 2020 Nghệ An: Hàng nghìn người lao động chờ đợi đi làm việc ở nước ngoài

Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn nhiều ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

hieu qua tu phong trao phat huy sang kien cai tien ky thuat

Công đoàn -

Hiệu quả từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Việc ưu tiên đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục đào tạo của Trường Sĩ quan Phòng Hóa nói chung và học tập, lao động, công tác của cán bộ, đoàn viên công đoàn nói riêng.

ldld thai thuy ra mat cong doan co so cong ty tnhh may truong thinh vina

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Thụy: Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina

Ngày 9/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thái Thụy, Thái Bình tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina. Dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện, lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp…

ldld quan hai chau chung tay tiep suc cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu chung tay tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, 1.000 bộ bảo hộ y tế đã được LĐLĐ quận Hải Châu trao tặng cho Trung tâm Y tế quận và Công đoàn cơ quan phường Thanh Bình, quận Hải Châu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

Đọc thêm

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

Xem phiên bản di động