Thứ ba 11/08/2020 19:08

Tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Công đoàn -

Ngày 9/7/2020, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (12/7/2000-12/7/2020). Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển (qua 4 kỳ Đại hội), Công đoàn Viên chức Nghệ An luôn nỗ lực tuyên truyền, vận động công chức, viên chức phấn đấu thi đua lao động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị gắn với xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức thân thiện, vì nhân dân.    
toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận đã khẳng định sự phát triển của Công đoàn Viên chức Nghệ An sau 20 năm thành lập. Từ 39 công đoàn cơ sở, đến nay, Công đoàn Viên chức Nghệ An có 63 công đoàn cơ sở, với hơn 4.600 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị trực thuộc cấp tỉnh. Đồng thời, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã định hướng, hướng dẫn các tổ chức công đoàn cơ sở triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt dân chủ cơ sở, cải cách hành chính, xây dựng Đảng, chính quyền của các cơ quan cấp tỉnh vững mạnh, góp phần tích cực vào thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công đoàn Viên chức và các công đoàn cơ sở đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong từng cơ quan, đơn vị; đồng thời tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội theo các chủ trương, chương trình, phát động của tỉnh.

toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap
Buổi tọa đàm được tổ chức với sự tham gia, thảo luận đóng góp nhiều ý kiến của các đại biểu.

Đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An chia sẻ: "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu phát triển nhanh của đất nước, của tỉnh, đặt ra nhiều thách thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các sở, ban, ngành cấp tỉnh trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An. Bởi vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Công đoàn Viên chức Nghệ An thời gian tới cũng cần chủ động, trăn trở lựa chọn những nội dung trọng tâm từ các sở, ngành nhằm đưa ra các giải pháp, tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn. Mặt khác, tổ chức Công đoàn cũng phải thể hiện rõ được vai trò, đấu tranh để bảo vệ việc đúng và người tốt".

toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi tọa đàm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An phát biểu tại cuộc tọa đàm, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao vai trò và hiệu quả hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An những năm qua. Đồng chí cũng phân tích, làm rõ những thách thức, đòi hỏi tổ chức Công đoàn các cấp, trong đó có Công đoàn Viên chức tiếp tục đổi mới, linh hoạt, sắc bén hơn trong hoạt động. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: "Công đoàn Viên chức phải tiếp tục coi trọng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn; đổi mới mãnh mẽ về nội dung, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, làm cho các phong trào có chất lượng và thiết thực hơn; khơi dậy tinh thần sáng tạo, hăng say làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Song song với đó là quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Không ngừng củng cố tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, năng nổ với công tác vận động quần chúng, nhiệt huyết, tâm huyết với công tác công đoàn. Trước mắt, Công đoàn Viên chức cần tổ chức các hoạt động, các phong trào thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap
Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An tiếp thu, ghi nhận các ý kiến chỉ đạo, đóng góp cho hoạt động của Công đoàn Viên chức Nghệ An ngày càng tích cực, hiệu quả hơn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ thời gian tới, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An sẽ tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn theo hướng tinh gọn, chất lượng, có tâm huyết; xây dựng các hoạt động công đoàn sâu sát, trọng tâm hướng vào tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho Công đoàn Viên chức Nghệ An và 2 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc; 16 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.

toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho hoạt động Công đoàn Viên chức Nghệ An .
toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap
Đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các cá nhân.
toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/7
toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap 550 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
toa dam ky niem 20 nam ngay thanh lap Kỳ 3: Quyền nuôi con sẽ thuộc về ai?
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

hieu qua tu phong trao phat huy sang kien cai tien ky thuat

Công đoàn -

Hiệu quả từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Việc ưu tiên đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục đào tạo của Trường Sĩ quan Phòng Hóa nói chung và học tập, lao động, công tác của cán bộ, đoàn viên công đoàn nói riêng.

ldld thai thuy ra mat cong doan co so cong ty tnhh may truong thinh vina

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Thụy: Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina

Ngày 9/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thái Thụy, Thái Bình tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina. Dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện, lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp…

ldld quan hai chau chung tay tiep suc cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu chung tay tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, 1.000 bộ bảo hộ y tế đã được LĐLĐ quận Hải Châu trao tặng cho Trung tâm Y tế quận và Công đoàn cơ quan phường Thanh Bình, quận Hải Châu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

Đọc thêm

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

Xem phiên bản di động