Thứ ba 15/06/2021 21:07

"Tôi cảm thấy sự vất vả của người lao động và tình yêu của họ đối với công việc"

Nét đẹp Người lao động - Duy Minh

“Giây phút bắt gặp khoảnh khắc ấy, tôi cảm thấy sự vất vả của người lao động, nhưng cũng thấy tình yêu của họ đối với công việc”, anh Đặng Tuấn Vũ - tác giả bức ảnh “Bền bỉ cùng năm tháng” chia sẻ.

Tác phẩm “Bền bỉ cùng năm tháng”

Bức ảnh “Bền bỉ cùng năm tháng” được tác giả Đặng Tuấn Vũ (Văn phòng Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam) ghi lại khoảnh khắc những người thợ hàn đang thi công tại công trình lắp đặt đường ống xả nước mát ngoài khơi, thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải. Dự án này do Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam thực hiện.

Bức ảnh được đặt tên “Bền bỉ cùng năm tháng” nhằm thể hiện nét đẹp dung dị nhưng tươi sáng của người thợ xây dựng công nghiệp, cũng thể hiện được quy mô và chất lượng của công trình. Sau khoảnh khắc này là công đoạn đưa 2 hệ thống đường ống song song, mỗi đường ống dài 600m hạ thủy, hoàn thành công trình, bàn giao cho chủ đầu tư.

Hình ảnh người thợ hàn đang thi công tại công trình đường ống làm mát - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải như một tác phẩm nghệ thuật chân thực về đời sống của người lao động.

“Trong chuyến đi khảo sát thực tế, thật may mắn khi có thể chụp được khoảnh khắc tuyệt đẹp của những người thợ hàn ngày đêm góp sức tạo nên thành công của mỗi công trình. Được sự giúp đỡ tận tình của công đoàn công ty, bức ảnh này được góp mặt trong cuộc thi ảnh do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Nhờ vậy, hình ảnh đáng quý của những người thợ càng được tan tỏa mạnh mẽ, giúp mọi người cảm nhận sâu sắc nét đẹp lao động và trân quý công sức của họ” – anh Đặng Tuấn Vũ chia sẻ.

Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam chuyên xây dựng và lắp đặt các công trình công nghiệp, công cộng và dân dụng, các công trình kỹ thuật hạ tầng, các công trình điện, hệ thống kiểm tra đo đếm, viễn thông; tư vấn, giám sát các công trình dự án, sản xuất kết cấu thép và gia công cơ khí, bê tông và các cấu kiện bê tông đúc sẵn, vật liệu xây dựng khác; chế tạo và sửa chữa các thiết bị, cơ khí xây dựng, khai thác và kinh doanh vật liệu xây dựng, khoáng sản, xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị thi công xây lắp, xuất khẩu lao động…

Với đặc thù ngành nghề vất vả, nặng nhọc, phân tán, đặc biệt những năm gần đây và năm 2020, đối với ngành Xây dựng nói chung và xây dựng công nghiệp nói riêng, gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị và người lao động trong Tổng Công ty luôn cố gắng vượt lên trên những khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành tiến độ, chất lượng, an toàn, hiệu quả, để khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường.

Theo Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam, thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty có văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở chăm lo đời sống cho người lao động. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp đảm bảo chi trả tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp khó khăn; hỗ trợ hoặc tổ chức phương tiện đi lại cho người lao động về quê đón Tết; tổ chức Tết sum vầy cho người lao động phải ở lại đơn vị do yêu cầu sản xuất; đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống tệ nạn xã hội trong dịp Tết...

Công đoàn Tổng Công ty cũng tổ chức các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân như thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp, bản thân hoặc người thân bệnh hiểm nghèo… Nhân dịp này, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty chi hỗ trợ 48 đoàn viên và người lao động với số tiền là 48 triệu đồng. Công đoàn Tổng Công ty tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà cho công nhân lao động các công đoàn cơ sở với số tiền là 36 triệu đồng. Công đoàn các cơ sở chi thăm hỏi, trợ cấp và tổ chức thăm động viên công nhân lao động trên các công trình, nhà máy sản xuất với số tiền trên 110 triệu đồng.

Các đơn vị thực hiện chi hỗ trợ, thăm hỏi công nhân lao động ốm đau, hiếu hỷ trên 500 triệu đồng, cho 8 công nhân lao động vay vốn với số tiền 188 triệu đồng.

Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Nhận thức sâu sắc hình ảnh đảo xa không chỉ là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn là nơi gắn ...

Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười

Dù vất vả nhưng những nữ công nhân khai thác mủ cao su vẫn luôn nở nụ cười tươi, vui vẻ hoàn thành công việc.

Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ

Mầm non Trung Giang là trường nằm trên một bãi ngang ven biển của huyện vùng xa Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Mặc dù là ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vẻ đẹp thanh tú của thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp"

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Vẻ đẹp thanh tú của thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp"

Bạn Hoàng Thị Thanh Hoa (Sinh năm 1999), hiện đang làm việc tại Công Ty TNHH Đại Đông Việt Nam, là một trong những gương mặt nổi bật của Cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp". Cùng ngắm nhìn những bức ảnh xinh xắn của cô bạn này nhé!

Gương mặt "Trai xinh - Gái đẹp" và khát khao lan tỏa giá trị truyền thống

Nét đẹp Người lao động -

Gương mặt "Trai xinh - Gái đẹp" và khát khao lan tỏa giá trị truyền thống

Chị Nguyễn Thị Hồng Anh - Top những gương mặt đẹp Cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" chia sẻ về tình yêu và khát khao lan tỏa giá trị truyền thống của trang phục quan họ Bắc Ninh.

Chống dịch trên mặt trận văn hoá: Những vần thơ của Bác sĩ Canh

Nét đẹp Người lao động -

Chống dịch trên mặt trận văn hoá: Những vần thơ của Bác sĩ Canh

Để cổ vũ và tri ân lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19, bác sĩ Đậu Thế Canh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh đã viết những dòng thơ đầy cảm xúc.

“Người hùng” băng vệ sinh: Tôi không ngại, chỉ thấy hạnh phúc thôi

Câu chuyện quanh tôi -

“Người hùng” băng vệ sinh: Tôi không ngại, chỉ thấy hạnh phúc thôi

Hiểu những khó khăn và thiếu thốn về vật chất của các nữ công nhân tại tâm dịch Bắc Giang, những chuyến xe của nhóm ANRM tiếp tục lăn bánh, mang theo vật phẩm “đặc biệt” đến với chị em trong khu cách ly.

Đồng phục Công ty TNHH EM-tech Nghệ An: Chất bền, mặc thoáng

Nét đẹp Người lao động -

Đồng phục Công ty TNHH EM-tech Nghệ An: Chất bền, mặc thoáng

Công ty TNHH EM-Tech Nghệ An chuyên sản xuất linh kiện điện tử với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Để bảo đảm an toàn sản xuất và nhận diện các bộ phận, công ty đã trang bị đồng phục cho gần 1.000 công nhân.

Giải Nhì "Trai xinh - Gái đẹp": Cô nàng cá tính, không ngừng nỗ lực vì gia đình

Nét đẹp Người lao động -

Giải Nhì "Trai xinh - Gái đẹp": Cô nàng cá tính, không ngừng nỗ lực vì gia đình

Giải Nhì Cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” - Nguyễn Thị Thùy Dung (sinh năm 1996), đến từ Công ty TNHH Hoàng Việt, bày tỏ niềm vui khi may mắn nhận được giải thưởng từ chương trình.

Đọc thêm

Lớn lên trong thiếu thốn, nữ công nhân chọn cách làm từ thiện để giúp người nghèo

Nét đẹp Người lao động -

Lớn lên trong thiếu thốn, nữ công nhân chọn cách làm từ thiện để giúp người nghèo

Làm việc mỗi ngày 12 tiếng nhưng cô gái nhỏ bé Nguyễn Thị Thúy Diễm vẫn tranh thủ mọi thời gian rảnh để vẽ tranh và làm từ thiện giúp đỡ người nghèo.

"Loan đặc biệt": Cô gái nhỏ bé khiến bao người nể phục

Câu chuyện quanh tôi -

"Loan đặc biệt": Cô gái nhỏ bé khiến bao người nể phục

"Chân thành, vui vẻ, nhiệt tình, trách nhiệm" là những đánh giá của nhiều người khi nói về chị Phan Thị Loan, một người con gái nhỏ bé, một người lao động khuyết tật giàu nghị lực của Công ty TNHH Wooin Vina. Nhìn nụ cười tươi, đôi mắt trong veo như chưa từng đi qua những gian khổ của chị khiến những người tiếp xúc như được tiếp thêm năng lượng sống và cảm mến chị nhiều hơn.

Quán quân "Trai xinh - Gái đẹp": Sẽ dùng tiền thưởng mua cá phóng sinh

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Quán quân "Trai xinh - Gái đẹp": Sẽ dùng tiền thưởng mua cá phóng sinh

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1997), quán quân Cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 13 – Công nhân Công ty TNHH Brotex Việt Nam, đã có cuộc trò chuyện với Tạp chí điện tử Cuộc sống An toàn sau khi đạt giải. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô gái này nhé!

Giải 3 "Trai xinh - Gái đẹp" bật mí gu người yêu lý tưởng

Nét đẹp Người lao động -

Giải 3 "Trai xinh - Gái đẹp" bật mí gu người yêu lý tưởng

Chàng trai Nguyễn Hoàng Anh (Sinh năm 1993), người đạt Giải Ba cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần thứ 13 gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã ủng hộ mình.

Đồng phục tươi trẻ của hơn 5.000 người lao động Công ty Luxshare – ICT  Nghệ An

Nét đẹp Người lao động -

Đồng phục tươi trẻ của hơn 5.000 người lao động Công ty Luxshare – ICT Nghệ An

Công ty TNHH Luxshare – ICT Nghệ An tạo điểm nhấn nổi bật bởi quy mô rộng lớn và thiết kế đa sắc màu. Trong đó, vẻ đẹp đồng phục của hơn 5.000 công nhân lao động đã góp thêm sắc màu tươi sáng cho ngôi nhà chung Luxshare – ICT.

Xem phiên bản di động