Thứ bảy 06/03/2021 03:32
cuoc-thi-trai-xinh-gai-dep-cac-kcn-2021

"Tôi cảm thấy sự vất vả của người lao động và tình yêu của họ đối với công việc"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ - Duy Minh

“Giây phút bắt gặp khoảnh khắc ấy, tôi cảm thấy sự vất vả của người lao động, nhưng cũng thấy tình yêu của họ đối với công việc”, anh Đặng Tuấn Vũ - tác giả bức ảnh “Bền bỉ cùng năm tháng” chia sẻ.

Tác phẩm “Bền bỉ cùng năm tháng”

Bức ảnh “Bền bỉ cùng năm tháng” được tác giả Đặng Tuấn Vũ (Văn phòng Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam) ghi lại khoảnh khắc những người thợ hàn đang thi công tại công trình lắp đặt đường ống xả nước mát ngoài khơi, thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải. Dự án này do Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam thực hiện.

Bức ảnh được đặt tên “Bền bỉ cùng năm tháng” nhằm thể hiện nét đẹp dung dị nhưng tươi sáng của người thợ xây dựng công nghiệp, cũng thể hiện được quy mô và chất lượng của công trình. Sau khoảnh khắc này là công đoạn đưa 2 hệ thống đường ống song song, mỗi đường ống dài 600m hạ thủy, hoàn thành công trình, bàn giao cho chủ đầu tư.

Hình ảnh người thợ hàn đang thi công tại công trình đường ống làm mát - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải như một tác phẩm nghệ thuật chân thực về đời sống của người lao động.

“Trong chuyến đi khảo sát thực tế, thật may mắn khi có thể chụp được khoảnh khắc tuyệt đẹp của những người thợ hàn ngày đêm góp sức tạo nên thành công của mỗi công trình. Được sự giúp đỡ tận tình của công đoàn công ty, bức ảnh này được góp mặt trong cuộc thi ảnh do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Nhờ vậy, hình ảnh đáng quý của những người thợ càng được tan tỏa mạnh mẽ, giúp mọi người cảm nhận sâu sắc nét đẹp lao động và trân quý công sức của họ” – anh Đặng Tuấn Vũ chia sẻ.

Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam chuyên xây dựng và lắp đặt các công trình công nghiệp, công cộng và dân dụng, các công trình kỹ thuật hạ tầng, các công trình điện, hệ thống kiểm tra đo đếm, viễn thông; tư vấn, giám sát các công trình dự án, sản xuất kết cấu thép và gia công cơ khí, bê tông và các cấu kiện bê tông đúc sẵn, vật liệu xây dựng khác; chế tạo và sửa chữa các thiết bị, cơ khí xây dựng, khai thác và kinh doanh vật liệu xây dựng, khoáng sản, xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị thi công xây lắp, xuất khẩu lao động…

Với đặc thù ngành nghề vất vả, nặng nhọc, phân tán, đặc biệt những năm gần đây và năm 2020, đối với ngành Xây dựng nói chung và xây dựng công nghiệp nói riêng, gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị và người lao động trong Tổng Công ty luôn cố gắng vượt lên trên những khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành tiến độ, chất lượng, an toàn, hiệu quả, để khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường.

Theo Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam, thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty có văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở chăm lo đời sống cho người lao động. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp đảm bảo chi trả tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp khó khăn; hỗ trợ hoặc tổ chức phương tiện đi lại cho người lao động về quê đón Tết; tổ chức Tết sum vầy cho người lao động phải ở lại đơn vị do yêu cầu sản xuất; đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống tệ nạn xã hội trong dịp Tết...

Công đoàn Tổng Công ty cũng tổ chức các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân như thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp, bản thân hoặc người thân bệnh hiểm nghèo… Nhân dịp này, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty chi hỗ trợ 48 đoàn viên và người lao động với số tiền là 48 triệu đồng. Công đoàn Tổng Công ty tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà cho công nhân lao động các công đoàn cơ sở với số tiền là 36 triệu đồng. Công đoàn các cơ sở chi thăm hỏi, trợ cấp và tổ chức thăm động viên công nhân lao động trên các công trình, nhà máy sản xuất với số tiền trên 110 triệu đồng.

Các đơn vị thực hiện chi hỗ trợ, thăm hỏi công nhân lao động ốm đau, hiếu hỷ trên 500 triệu đồng, cho 8 công nhân lao động vay vốn với số tiền 188 triệu đồng.

Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Nhận thức sâu sắc hình ảnh đảo xa không chỉ là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn là nơi gắn ...

Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười

Dù vất vả nhưng những nữ công nhân khai thác mủ cao su vẫn luôn nở nụ cười tươi, vui vẻ hoàn thành công việc.

Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ

Mầm non Trung Giang là trường nằm trên một bãi ngang ven biển của huyện vùng xa Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Mặc dù là ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nét đẹp công đoàn qua ống kính người lao động

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Nét đẹp công đoàn qua ống kính người lao động

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa sau 3 tháng phát động cuộc thi "Nét đẹp Công đoàn và người lao động Khánh Hòa năm 2020" trên mạng xã hội, có hơn 1.600 tác phẩm của đoàn viên, CĐCS tham gia cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 119 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết. Các tác phẩm đã khắc họa những hình ảnh vừa chân thực, vừa sinh động trong lao động sản xuất. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 01 giải Nhất cho Tác phẩm "Lao động trên đồng muối" của tác giả Hoàng Viết Khang, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Muối Khánh Hòa, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 17 giải khác.

"Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

"Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19"

Không phải là thợ ảnh chuyên nghiệp và cũng không hiểu về nghệ thuật nhiếp ảnh nhưng niềm hạnh phúc khi chứng kiến một em nhỏ chào đời giữa những ngày Covid-19 bùng phát đã khiến bác sĩ Phạm Thị Phương Thảo nhấc ống kính lên và ghi lại khoảnh khắc này.

"Ánh sáng của nụ cười và tinh thần hăng say lao động"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

"Ánh sáng của nụ cười và tinh thần hăng say lao động"

"Trong hầm mỏ không điện, tăm tối nhưng ánh sáng vẫn ngập tràn, lan tỏa. Ánh sáng của nụ cười, của tinh thần hăng say lao động" - Anh Phạm Thanh Tùng, tác giả bức ảnh "Kỷ luật và đồng tâm" chia sẻ.

Đọc thêm

Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Cô và trò “vẽ đảo xa bằng cả trái tim"

Nhận thức sâu sắc hình ảnh đảo xa không chỉ là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà còn là nơi gắn bó máu thịt, ghi dấu sự hy sinh thầm lặng của các anh bộ đội hải quân... đang ngày đêm chắc tay súng, giữ vững chủ quyền của đất nước, thầy và trò Trường THCS Chu Văn An (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã thể hiện tình yêu về nơi đảo xa bằng bức tranh tường đầy ý nghĩa.

Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Nữ công nhân khai thác mủ cao su: Vất vả nhưng vẫn luôn mỉm cười

Dù vất vả nhưng những nữ công nhân khai thác mủ cao su vẫn luôn nở nụ cười tươi, vui vẻ hoàn thành công việc.

Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Khoảnh khắc đẹp của người giáo viên yêu nghề mến trẻ

Mầm non Trung Giang là trường nằm trên một bãi ngang ven biển của huyện vùng xa Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Mặc dù là trường thuộc vùng ven biển, còn nhiều khó khăn nhưng đối với tập thể giáo viên Trường Mầm non Trung Giang, các cô giáo luôn nêu cao nhiệt huyết và đầy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn. Cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ, các cô đã mang tình yêu thương, mang đến cho các con một môi trường giáo dục đầy tính nhân văn, nhân ái.

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

"Đây là lần đầu tôi tham gia vào chuyến đi ý nghĩa đó. Hôm đó không phải là một ngày đẹp, nhưng các em học sinh người dân tộc thiểu số rất hào hứng, tự nhiên khi lần đầu tiên được tiếp xúc với những hoạt động của thư viện lưu động", anh Đinh Lê Thái Huy, đoàn viên của CĐCS Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận – Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận, chia sẻ.

Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Xúc động hình ảnh người công nhân điện treo mình trên dòng nước lũ

Những ngày cuối tháng 6/2018, những trận mưa lớn kèm lốc xoáy mạnh kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở nghiêm trọng đồng thời gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản nói chung, lưới điện nói riêng.

Những thiên thần áo trắng

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

Những thiên thần áo trắng

Những thiên thần áo trắng là tên tác phẩm dự thi cuộc thi Nét đẹp Công đoàn và NLĐ của Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Trong ảnh không chỉ có một thiên thần bé bỏng mới chào đời mà còn một thiên thần khác, đó chính là nữ hộ sinh Hà Thị Hoài Thu, là nữ hộ sinh giỏi về chuyên môn, nhiệt huyết với nghề, được bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp yêu quý.

NGƯỜI CHIẾN SĨ THẦM LẶNG CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Nét đẹp Công đoàn và NLĐ -

NGƯỜI CHIẾN SĨ THẦM LẶNG CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Không khoác lên mình chiếc blouse trắng, anh vẫn được mọi người gọi theo cách thân thương là "chiến sĩ".

Xem phiên bản di động