Thứ ba 19/10/2021 20:06
banner-trai-xinh-gai-dep

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”

Việc làm - Minh Hằng

Đây là chia sẻ của chị Đỗ Thị Liên, công nhân Công ty TNHH New Hope (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) sau 3 – 4 ngày trở lại nhà máy làm việc. Được tiêm vắc xin trong bối cảnh hiện nay sẽ giúp công nhân đảm bảo an toàn và an tâm hơn trong lao động sản xuất.
Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19 Các F0 đã khỏi bệnh từ Bắc Giang về Thanh Hóa phải 3 lần âm tính với Covid-19 Ưu tiên tiêm vắc xin cho người dân ở Bắc Ninh, Bắc Giang nhanh nhất có thể
“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đến hết tháng 8/2021 sẽ tiêm xong cho toàn bộ công nhân trong các KCN ở trên cả nước. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 với một số địa phương có nhiều khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều 11/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, để vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất an toàn, các địa phương có KCN, dù chưa có dịch nhưng cũng phải kiểm tra và kiên quyết dừng hoạt động những doanh nghiệp chưa đáp ứng đủ yêu cầu phòng, chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp phải cập nhật đầy đủ thông tin lên hệ thống an toàn Covid (antoancovid.vn) để địa phương nắm được tình hình phân bố khu vực sản xuất của doanh nghiệp, sau này khi ghi nhận, cập nhật các ca F0, F1, F2 thì dựa trên các mô hình tính toán, chuyên gia có thể dự đoán được đường lây, những khu vực có nguy cơ. Từ đó giúp địa phương có thể triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống sát thực tế, đuổi kịp và đón đầu dịch.

Trước kiến nghị của các địa phương về mong muốn sớm có vắc xin ngừa Covid-19 để tiêm cho công nhân trong KCN, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, trong tháng 7/2021, sẽ cố gắng tiêm hết vắc xin ngừa Covid-19 cho công nhân ở trong các nhà máy, KCN có nguy cơ cao. Đến hết tháng 8/2021 sẽ tiêm xong cho toàn bộ công nhân trong các KCN ở trên cả nước.

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”
Công nhân Công ty TNHH New Hope trở lại làm việc. Ảnh: NVCC

Theo ông Đào Tiến Hải – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH New Hope: “Là 1 trong 8 doanh nghiệp đầu tiên được cho phép hoạt động trở lại, công ty cố gắng thực hiện đầy đủ theo quy định của Ban Quản lý các KCN tỉnh. Công ty hiện có 32 công nhân đủ điều kiện quay trở lại làm việc, chiếm khoảng 23% tổng số công nhân lao động. Chúng tôi sàng lọc rất kỹ về công nhân đạt tiêu chuẩn để trở lại làm việc. Ví dụ như ở thôn Núi Hiểu, do có ổ dịch phức tạp nên công ty vẫn chưa gọi người ở đây trở lại. Trong khi đó, ở các nơi khác, bên cạnh việc hỗ trợ, nhờ các huyện ký giấy xác nhận cho công nhân, công ty và công đoàn cũng yêu cầu công nhân xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính 2 lần, lưu trú tại công ty và không ra ngoài trong thời gian này”.

Về việc tiêm vắc xin, ông Đào Tiến Hải cho biết: “Công nhân nào trở lại làm việc vào đúng đợt tiêm thì đã được tiêm rồi, chiếm khoảng 10 – 12% tổng số người trong công ty. Hiện tại, toàn bộ công nhân lao động của công ty đã đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 với Ban Quản lý các KCN tỉnh và chờ theo phân bổ lượng vắc xin của tỉnh cho các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, công ty và công đoàn sẽ cố gắng hết sức để công nhân trong công ty sớm được tiêm vắc xin, giúp anh chị em yên tâm làm việc, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn nhiều nguy cơ. Vừa qua, công ty cũng có tham gia ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 với mỗi người ít nhất là 1 ngày lương”.

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”
Công nhân Công ty TNHH New Hope được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vào nhà máy, sẵn sàng ăn, ở và làm việc tại chỗ. Ảnh: NVCC

Chị Đỗ Thị Liên, công nhân Công ty TNHH New Hope (31 tuổi, huyện Xuân Yên, tỉnh Bắc Giang), chia sẻ: “Tôi mới đi làm trở lại được 3 – 4 ngày, ăn, ở ngay trong công ty. Nhiều lúc cũng nhớ nhà lắm, nhưng được đi làm bây giờ là mừng. Công ty và công đoàn cũng thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của anh chị em công nhân, khi kiểm tra, giám sát, đo thân nhiệt, khai báo sức khỏe của người thân, chụp ảnh theo dõi hằng ngày... Tôi mong dịch bệnh sớm qua nhanh để cuộc sống trở lại bình thường, anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn, yên tâm trở lại sản xuất. Công nhân chúng tôi cũng ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19, mỗi người một ít với tinh thần "cho đi là còn mãi", nhưng tựu trung lại tất cả đều mong góp sức để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”

Bắc Giang tăng cường xét nghiệm Covid-19 để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp quay trở lại sản xuất. Ảnh: Đ.L

Tính đến hết ngày 14/6, có 111 doanh nghiệp (với 16.469 lao động dự kiến đi làm trở lại) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đủ điều kiện sản xuất an toàn được cho phép hoạt động trở lại.

Theo Tổ công tác của tỉnh, các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động trở lại; tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn. Tổ công tác đã hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đón được gần 4.000 lao động theo đúng phương án đưa đón của doanh nghiệp; đồng thời đôn đốc UBND các huyện, thành phố tiến hành rà soát, xác nhận cho người lao động đủ điều kiện quay trở lại doanh nghiệp làm việc.

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”
Công nhân người Tuyên Quang được đón từ Bắc Giang về địa phương. Ảnh: CTV

Về việc hỗ trợ đưa công nhân lao động các tỉnh trở về địa phương, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố đưa công dân các tỉnh trở về địa phương, đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên, an toàn trong công tác bàn giao, an toàn giao thông; đặc biệt chỉ bàn giao những trường hợp đã có xét nghiệm cho kết quả âm tính đảm bảo an toàn. Tính đến nay, đã có 04 tỉnh tổ chức đón 1.982 công dân từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế, công tác bàn giao công dân giữa 2 tỉnh đảm bảo chặt chẽ, an toàn. Trong những ngày tới, các ngành, địa phương của tỉnh tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa công nhân về địa phương đảm bảo an toàn.

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”
Bộ Y tế khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: BYT

Tính đến trưa ngày 15/6, Bộ Y tế ghi nhận có thêm 118 ca nhiễm Covid-19 trong nước. Trong đó, Bắc Giang chiếm số lượng nhiều nhất với 69 ca. Tổng số ca nhiễm ở Bắc Giang hiện lên tới 4.263 và vẫn đang là ‘điểm nóng’ về dịch bệnh trên cả nước.

"Cán bộ công đoàn phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động"

Theo PGS.TS Vũ Quang Thọ, cán bộ công đoàn muốn làm tròn vai trò thủ lĩnh, phải biết đau nỗi đau của công nhân lao ...

Xét nghiệm tầm soát hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca nghi nhiễm quận Bình Tân Xét nghiệm tầm soát hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca nghi nhiễm quận Bình Tân

Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, có nguy cơ cao “tràn” vào các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.HCM. Tại Khu ...

Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19 Miễn đóng BHYT cho công nhân lao động bị mất việc do dịch Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam mới đây thống nhất với nội dung đề xuất của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc miễn đóng

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Công nhân -

Hơn 134.000 người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc

Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Việc làm -

Để tái sản xuất an toàn cho công nhân, người lao động

Để không đứt gãy chuỗi sản xuất, giữ việc làm, ổn định thu nhập cho NLĐ, nhiều doanh nghiệp đã triển khai các kế hoạch hoạt động để tái sản xuất. Đặc biệt, công tác bảo đảm an toàn cho công nhân, người lao động luôn được chú trọng với phương châm “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Theo đó, các mô hình thực hiện như: “3 tại chỗ”; “1 cung đường, 2 điểm đến”; “3 tại chỗ theo kíp”; “vùng xanh doanh nghiệp”... được các doanh nghiệp linh hoạt vận dụng.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Nhịp sống doanh nghiệp -

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Đến nay, việc trở lại sản xuất kinh doanh bình thường mới tại tỉnh Long An đang khá thuận lợi. Đã có khoảng 50% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tăng ca. Được biết hiện nay Long An vẫn còn thiếu khoảng 10% số lao động.

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Công nhân -

Đề xuất thí điểm gói bảo hiểm Covid-19 cho NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc cho phép người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS được mua bảo hiểm Covid-19.

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Công ty Purell Gojo Industries đảm bảo an toàn cho người lao động giữa đại dịch

Gojo Industries (sau đây gọi tắt là Gojo) là nhà sản xuất chất khử trùng Purell có trụ sở chính tại Akron, bang Ohio, Hoa Kỳ. Hiện sản phẩm này chiếm hơn 25% thị trường nước rửa tay, góp phần quan trọng giúp thế giới ngăn ngừa đại dịch Covid-19.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng họa sĩ thiết kế (ngành Báo chí)

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng họa sĩ thiết kế (ngành Báo chí)

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Đọc thêm

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng phóng viên quay, dựng video

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng phóng viên quay, dựng video

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển nhân sự Kinh doanh - Truyền thông

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển nhân sự Kinh doanh - Truyền thông

Tạp chí Lao động và Công đoàn gồm 4 ấn phẩm: Tạp chí Lao động và Công đoàn, Tạp chí An toàn vệ sinh lao động; Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) và chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn).

Công đoàn, doanh nghiệp hỗ trợ NLĐ trở lại làm việc sau thời gian nghỉ dịch

Việc làm -

Công đoàn, doanh nghiệp hỗ trợ NLĐ trở lại làm việc sau thời gian nghỉ dịch

Chính quyền, Công đoàn và doanh nghiệp tại Long An đã có nhiều chế độ đãi ngộ, hỗ trợ người lao động (NLĐ) trong điều kiện có thể để không xảy ra thiếu hụt lao động.

Đà Nẵng: Chuẩn bị nguồn lực trong tình hình mới, đảm bảo mục tiêu kép

Công đoàn & Công nhân (Bizlive) -

Đà Nẵng: Chuẩn bị nguồn lực trong tình hình mới, đảm bảo mục tiêu kép

Vào những tháng cuối năm, việc củng cố đơn hàng và tăng cường nguồn lao động để phục hồi sản xuất sau dịch Covid-19 là nỗi lo lắng của các doanh nghiệp ở Đà Nẵng, đặc biệt những đơn vị có hàng trăm nghìn lao động, trong đó những lao động đang ở ngoài TP Đà Nẵng.

Nhiều cơ hội việc làm cho lao động Nghệ An trở về quê

Công nhân -

Nhiều cơ hội việc làm cho lao động Nghệ An trở về quê

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều người lao động Nghệ An làm việc tại các tỉnh đã trở về quê hương. Trong thời gian chờ dịch bệnh được kiểm soát, nhiều người lao động đã bắt đầu tìm việc tại địa phương.

Xem phiên bản di động