Thứ năm 01/10/2020 08:35

Tôn vinh 25 tập thể và 98 cá nhân tiêu biểu thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam

Hoạt động - Thành Nam

25 tập thể và 98 cá nhân có thành tích tiêu biểu đại diện cho hơn 8,3 vạn đoàn viên công đoàn của 63 công đoàn các ban, ngành, đoàn thể Trung ương đã được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 và triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua giai đoạn 2021-2025 do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức mới đây. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Áo dài có làm nên... công chức? Nhiều khoản thu nhập của công chức, viên chức bị bãi bỏ vào năm 2021 Kỳ 1: Lan tỏa nét đẹp lao động từ cuộc thi ảnh Công đoàn Công Thương Việt Nam
ton vinh 25 tap the va 98 ca nhan tieu bieu thuoc cong doan vien chuc viet nam
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải và Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh trao Bằng khen, hoa cho các cá nhân điển hình tiên tiến.

Triển khai sâu rộng nhiều phong trào

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, trong những năm qua, Công đoàn Viên chức Việt Nam luôn coi trọng việc tổ chức các phong trào thi đua, phát triển nhân rộng điển hình tiên tiến...

Các phong trào thi đua đã được Công đoàn Viên chức Việt Nam cụ thể hóa, phù hợp với cán bộ, đoàn viên và nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, ngành, cũng như xây dựng kế hoạch phát động, chỉ đạo các khối thi đua và triển khai các phong trào trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trong đó, tập trung vào các phong trào thi đua: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả", "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt", "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở",... Các phong trào thi đua này được gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo".

ton vinh 25 tap the va 98 ca nhan tieu bieu thuoc cong doan vien chuc viet nam
25 tập thể được tuyên dương

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua và công tác khen thưởng được các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam duy trì và có những bước chuyển biến tích cực. Nội dung các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm của các cơ quan, đơn vị. Các phương pháp, hình thức triển khai thực hiện ngày càng phong phú, đa dạng phù hợp với thực tiễn; công tác kiểm tra, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động được chú trọng; công tác phát hiện, xây dựng bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt được quan tâm; công tác khen thưởng được đảm bảo khách quan, công bằng, dân chủ, đúng đối tượng, đúng thành tích.

Qua phong trào thi đua, các cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động thực tiễn của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về rèn luyện đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới sáng tạo trong các hoạt động.

ton vinh 25 tap the va 98 ca nhan tieu bieu thuoc cong doan vien chuc viet nam
Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trịnh Thanh Hằng và Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông trao Bằng khen và hoa cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhiều công đoàn cơ sở đã có cách làm năng động, sáng tạo để động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn chủ động, thực hiện với những việc làm cụ thể 8 giờ làm việc có chất lượng, hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan.

Chủ tịch Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Phan Thị Kim Hoa cho biết, phong trào thi đua do Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phát động thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đã được toàn thể đoàn viên công đoàn hưởng ứng nhiệt tình; đặc biệt được các đồng chí nam giới ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động tham gia các hoạt động, cụ thể hóa trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, thể hiện được bản lĩnh của người cán bộ kiểm sát trong việc thực thi nhiệm vụ.

ton vinh 25 tap the va 98 ca nhan tieu bieu thuoc cong doan vien chuc viet nam
Thi đua tạo nên những tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Từ kết quả thi đua yêu nước, bà Nguyễn Giang Tuệ Minh cho biết, đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc đạt các danh hiệu Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc, Chiến sỹ thi đua các cấp; có nhiều lượt tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng những phần thưởng cao quý.

Từ năm 2016-2020, đã có 2.496 sáng kiến cải tiến được công nhận; có 3.914 đề tài cấp cơ sở, 2.383 đề tài cấp bộ, ngành, 1.380 đề tài cấp nhà nước được nghiệm thu, thực hiện áp dụng trong thực tế. Hơn 100 cán bộ được tặng thưởng các giải thưởng khoa học công nghệ cấp nhà nước cũng như các giải thưởng khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên khác...

Tiếp tục phát huy thành tựu

Phát biểu tại hội nghị tuyên dương, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải ghi nhận thành quả lao động của các điển hình trong giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, đồng chí Trần Thanh Hải cũng đề nghị Công đoàn Viên chức Việt Nam cần nhận thức sâu sắc hơn về kết quả lao động cao của mỗi người. Bởi theo đồng chí, lao động chất lượng, hiệu quả cao không chỉ là cơ sở để bản thân người lao động có được việc làm bền vững, thu nhập từng bước được cải thiện mà còn tác động đến kết quả của nhiều người lao động khác, nhất là các đồng nghiệp trong nhóm, tổ, dây chuyền sản xuất, công tác.

Vì vậy, lao động chất lượng, hiệu quả cao là kết hợp tập trung nhất, thể hiện vai trò của người lao động trong phát triển cơ quan, đơn vị, xã hội, đất nước.

ton vinh 25 tap the va 98 ca nhan tieu bieu thuoc cong doan vien chuc viet nam
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại hội nghị.

Công đoàn Việt Nam cũng mong muốn các cấp Công đoàn Viên chức khi tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động cũng như mỗi người lao động trong công việc hằng ngày luôn có yêu cầu "đổi mới và sáng tạo" với mục tiêu là tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc để tiếp tục khẳng định trong thực tiễn về giá trị cao quý của người lao động trong giai đoạn mới.

Cũng theo đồng chí Trần Thanh Hải, Công đoàn Viên chức Việt Nam phải tiếp tục quan tâm phát triển phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" sát hợp từng đối tượng, cụ thể ở từng đơn vị và làm tốt công tác phát hiện, ghi nhận, biểu dương, nhân rộng điển hình.

Tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động phải có tiêu chí cụ thể, rõ vai trò của tổ chức Công đoàn không chỉ ở kết quả đạt được của phong trào mà còn ở sự quy tụ ngày càng đông đảo, khơi dậy ý thức đúng đắn, tự giác của mỗi người lao động. Và cần đặc biệt quan tâm việc xây dựng, ghi nhận danh hiệu lao động sáng tạo dành cho người lao động.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tôn vinh 25 tập thể và 98 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020; bầu 06 đồng chí là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức và phát động thi đua giai đoạn 2021 - 2025 với 5 nội dung cơ bản.
Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 11/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu là hơn 28,3 triệu, hơn 913 nghìn người ...

Cạn hẹp Cạn hẹp

“Bác không bằng lòng gọi trận đánh chết nhiều người là “đánh đẹp” - Con xoá chữ “đẹp” đi như xoá sự cạn hẹp trong ...

"Trai quê né ra, đừng mơ mộng làm           người yêu em" "Trai quê né ra, đừng mơ mộng làm người yêu em"

Phần lớn nam nữ công nhân trẻ chọn người yêu, kết hôn với những tiêu chí thực tế, phù hợp. Nhưng một số bạn ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động -

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vừa được Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải trong không khí ấm cúng và đầy xúc động.

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Hoạt động -

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Trong giai đoạn 2020 - 2025, các cấp công đoàn sẽ quan tâm phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề với nội dung, hình thức phù hợp thực tiễn, đảm bảo khả thi và hiệu quả.

Nhân rộng bài học quý về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua

Hoạt động -

Nhân rộng bài học quý về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua

Tọa đàm “Công nhân, viên chức, lao động thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức đã ghi nhận nhiều kinh nghiệm quý trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó, nhân rộng và phát triển trong toàn hệ thống.

Đọc thêm

LĐLĐ Đà Nẵng san sẻ khó khăn cho người lao động do dịch Covid-19

Hoạt động -

LĐLĐ Đà Nẵng san sẻ khó khăn cho người lao động do dịch Covid-19

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về người lao động, LĐLĐ Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục trao quà hỗ trợ công nhân lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc báo công dâng Bác

Hoạt động -

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc báo công dâng Bác

Chiều nay, trong không khí cả nước chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đoàn đại biểu Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X (2020 - 2025) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người cán bộ công đoàn trẻ năng động, sáng tạo

Hoạt động -

Người cán bộ công đoàn trẻ năng động, sáng tạo

Bằng sự nhiệt tình của tuổi trẻ, luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, chị Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Merkava Việt Nam, Khu Công nghiệp Lộc Sơn (Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã trở thành niềm tự hào và tin yêu của đoàn viên, người lao động nơi đây.

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Hoạt động -

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khốn đốn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 (sản xuất đình trệ, giảm lương, sa thải công nhân…), thì Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam (KCN Phúc Khánh, TP Thái Bình, Thái Bình) lại phải tuyển thêm công nhân và tăng lương cho họ để phát triển sản xuất.

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Hoạt động -

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Làn sóng thứ hai của dịch bệnh đã gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều người. Việc công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt khó khăn hậu Covid-19 là vô cùng cần thiết.

Xem phiên bản di động