Thứ tư 01/12/2021 15:35
banner-trai-xinh-gai-dep

Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021

Hoạt động công đoàn - Hà Vy

9 tập thể và cá nhân được vinh danh đều có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.
Các cấp Công đoàn tiếp tục phát động, triển khai các phong trào thi đua vượt khó Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam
Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021


Ông Nguyễn Khắc Định và ông Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng “Vinh quang Việt Nam” tới các tập thể. Ảnh: Hải Nguyễn

Sáng 17/11, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, các cá nhân và tập thể tiêu biểu được tôn vinh là những đóa hoa đẹp trong rừng hoa đẹp nở rộ từ các phong trào thi đua sôi nổi của cả nước.

Trong số các tấm gương tiêu biểu từ các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sáng tạo có người là công nhân, nông dân bình dị nhưng có nhiều sáng kiến độc đáo, có em sinh viên dũng cảm hy sinh thân mình cứu được nhiều người bị nạn, có các nhà khoa học ngày đêm miệt mài nghiên cứu sáng tạo, có những doanh nhân lao tâm khổ tứ trên thương trường để góp công, góp của cho cộng đồng, cho đất nước; có những đơn vị bộ đội biên phòng ngày đêm đối mặt với tội phạm ma túy vô cùng hiểm nguy nơi biên cương của Tổ quốc; có trường đại học với hàng trăm nhà khoa học không ngừng sáng tạo trong nghiên cứu và giảng dạy, tạo dựng một thương hiệu có vị trí xứng đáng trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới và biết bao những tập thể, cá nhân khác với nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của đất nước... Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”.

Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021

Ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. Ảnh: Hải Nguyễn

"Trong gần 2 năm qua, đất nước ta bị ảnh hưởng rất nặng nề của đại dịch COVID- 19, nhiều tổn thất to lớn về tính mạng, sức khỏe, công ăn việc làm, bao trùm lên toàn bộ các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống của Nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, trong đó có những tập thể và cá nhân tiêu biểu được tôn vinh ngày hôm nay đã và đang góp phần động viên, cổ vũ ý chí và nghị lực của con người Việt Nam quyết tâm chiến thắng đại dịch, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng... Chương trình Vinh quang Việt Nam trong nhiều năm qua đã thực sự trở thành sự kiện có uy tín trong việc tôn vinh các điển hình tiên tiến và tạo ra sức lan tỏa mạnh trong xã hội" - ông Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh.

Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

3 tập thể được trao biểu trưng “Vinh quang Việt Nam" gồm:

Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Bộ Quốc phòng): Đã xây dựng Mạng lưới Viettel thành nhà mạng duy nhất Việt Nam tự quy hoạch, thiết kế và xây dựng mạng viễn thông của người Việt. Tổng Công ty đã huy động nguồn lực tối đa, tập trung xây dựng Mạng lưới Viettel thành mạng viễn thông rộng khắp toàn quốc, lớn nhất Việt Nam. Đồng thời tiên phong lựa chọn, làm chủ công nghệ hiện đại, không phụ thuộc vào đối tác.

Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng): Chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, lập nhiều chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm. Cục đã trực tiếp chủ trì điều tra, đấu tranh thắng lợi 153 chuyên án/328 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 730 vụ/1.839 đối tượng tội phạm ma túy. Cục đã chỉ đạo, hướng dẫn và trực tiếp điều tra cơ bản 1.126 hồ sơ địa bàn, 100 chuyên đề nghiệp vụ, 74 tuyến hoạt động của tội phạm ma túy, buôn lậu; 1.039 hồ sơ địa bàn, 27 tuyến trọng điểm về mua bán người…

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (Bộ Giáo dục và Đào tạo) là tập thể tiêu biểu dẫn đầu toàn quốc về năng suất, chất lượng, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, ngành và đất nước trong 10 năm qua. Quy mô đào tạo đại học chính quy từ 50.000 sinh viên năm 2009 tăng đến trên 60.000 sinh viên năm 2019.

Trong 10 năm qua, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực, đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Tiên phong triển khai thành công: Mô hình CDIO; Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh; Giải pháp tài chính đại học…

Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021
Ông Bùi Văn Cường trao biểu trưng vinh danh cho ông Trương Thái Sơn. Ảnh: Hải Nguyễn

Chương trình còn vinh danh 6 cá nhân:

Đó là bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH (tỉnh Nghệ An). Với tầm nhìn, sứ mệnh nhân văn và định hướng kinh doanh “Vì sức khỏe cộng đồng”, bà Thái Hương đã lãnh đạo Tập đoàn TH đã vươn tới tầm quốc tế, xây dựng thương hiệu TH true MILK một cách đồng bộ cho hơn 70 sản phẩm sữa tươi sạch và nhiều nhóm sản phẩm đồ uống mới ngoài sữa. Bà có nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, sáng kiến giải pháp trong lao động, sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả cao.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã (Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã phát hiện 3 bạn nữ bị sóng cuốn xa bờ nên bơi ra ứng cứu. Sau khi cứu được các bạn vào bờ, Nhã đuối sức và bị sóng cuốn trôi ra xa. Sau 30 phút tìm kiếm, đội cứu hộ tại bãi biển Phú Thuận đã tìm thấy thi thể Nhã.

Ông Trương Thái Sơn - công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn (Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh): Từ năm 2006 đến nay, ông Sơn đã có gần 30 sáng kiến được công nhận và đưa vào áp dụng thực tiễn trong công tác và làm giáo trình đào tạo công nhân mới. Các sáng kiến có giá trị làm lợi cho tổng công ty và ngành Điện nhiều tỉ đồng. Ông còn luôn tận tình hướng dẫn kèm cặp, cung cấp các kiến thức cần thiết cho những người thợ sửa chữa, quản lý vận hành đường dây và trạm để đồng nghiệp am hiểu và nắm vững…

Ông Vũ Hữu Lê - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và xây lắp Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái là người sáng lập, lãnh đạo công ty và trực tiếp nghiên cứu, sáng chế, sản xuất ra các loại máy chế biến nông sản phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Công ty đã sản xuất hàng nghìn máy và bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh với phương châm giá thành phù hợp với túi tiền của người nông dân, độ bền cao, dễ sử dụng phù hợp với trình độ của người nông dân…

Bà Huỳnh Thị Phương Liên - chuyên gia cao cấp Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 01 (VABIOTECH), Bộ Y tế. Trong suốt quá trình công tác, bà đã nghiên cứu sản xuất vaccine viêm não Nhật Bản bất hoạt sản xuất từ não chuột thành công (là công nghệ tiếp nhận chuyển giao của Viện BIKEN thuộc trường Đại học OSAKA, Nhật Bản, hay còn gọi là vaccine thế hệ 1). Năm 1997, vaccine này được đưa vào chương trình tiêm chủng cho trẻ em 1 đến 5 tuổi toàn quốc (lúc đó giá chỉ 7.000 đồng/2 liều trẻ em), làm giảm tỉ lệ mắc, chết và di chứng thần kinh, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

PGS.TS Trần Thị Thu Hà - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên) là nhà khoa học nữ đầy tâm huyết, say mê trong nghiên cứu và bảo tồn, nhân giống các loại cây gỗ, dược liệu quý ở Việt Nam. Thành tựu đáng chú ý là nghiên cứu, lai tạo và nuôi trồng thành công 40 loại cây dược liệu quý của Việt Nam, mang lợi ích kinh tế cao.

Bên cạnh đó, PGS.TS Trần Thị Thu Hà còn tập trung nghiên cứu và ứng dụng sinh học phân tử và hóa sinh phân tử vào xác định đúng loài và hoạt tính dược liệu phục vụ cho việc tạo ra giống tốt, trồng với quy mô công nghiệp, giúp phát triển ngành Dược liệu của Việt Nam…

Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông trao biểu trưng vinh danh cho 2 cá nhân. Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng, chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, với phương châm càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam rất trân trọng các tập thể, cá nhân được tôn vinh ngày hôm nay. Các điển hình được tôn vinh không chỉ để lại dấu ấn trong đời sống xã hội mà còn khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, trong việc nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm lan tỏa những tấm gương đẹp, những hành động chứa chan khát vọng, hướng về phía trước.

Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021
Bà Huỳnh Thị Phương Liên - chuyên gia cao cấp Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 01 (VABIOTECH), Bộ Y tế - được vinh danh trong chương trình. Ảnh: Hải Nguyễn
Cháy lớn tại công ty chuyên sản xuất sàn nhựa ở Bắc Giang Cháy lớn tại công ty chuyên sản xuất sàn nhựa ở Bắc Giang

Ngày 14/11, một vụ cháy lớn bùng phát với khói đen cuồn cuộn cao ngút trời tại Công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam ...

Tâm sự cùng người trẻ Tâm sự cùng người trẻ

Một cậu em thành đạt rất nhanh nhờ công nghệ. Cậu nói về thành công của bản thân rất lớn, mình trả lời rất thản ...

Đoàn viên, người lao động được vay tiêu dùng, vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi Đoàn viên, người lao động được vay tiêu dùng, vay trả góp mua ô tô với lãi suất ưu đãi

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (Lotte Finance) vừa ký kết thoả thuận hợp tác thực hiện ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/11/2021, tại Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết, trao giải "Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi, lần thứ II" và "Cuộc thi Đề tài, sáng tạo trong Công đoàn Quân đội lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2021".

Gương mặt nổi bật của "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Gương mặt nổi bật của "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021

Cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 11/2021 đã đi đến hồi kết thúc. Ban tổ chức đã chọn ra những gương mặt tiêu biểu của cuộc thi tháng 11.

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Hoạt động công đoàn -

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin đã khá cao, cùng với các doanh nghiệp vẫn thực hiện “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị sản xuất trở lại. Công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ các doanh nghiệp xác định sát cánh bên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Gần 5 tỉ đồng hỗ trợ sĩ quan, thuyền viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công nhân -

Gần 5 tỉ đồng hỗ trợ sĩ quan, thuyền viên, người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ gần 5 tỉ đồng cho đội ngũ sĩ quan, thuyền viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phòng, chống COVID-19 -

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Đánh giá về người lao động của ngành Hàng hải Việt Nam trong đại dịch Covid-19 vừa qua, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (TCT HHVN) cho biết: "Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Hoạt động công đoàn -

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhấn mạnh nội dung trọng tâm tuyên truyền biển, đảo và phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đọc thêm

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Cách làm hay -

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân

Hoạt động công đoàn -

Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân

Chiều ngày 25/11, tại Hải Phòng, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân (Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân).

Trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

Hoạt động công đoàn -

Trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”

Sáng ngày 25/11, Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội đã trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” cho 15 công nhân thuộc Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Những tấm gương sáng thợ mỏ

Công đoàn Việt Nam -

Những tấm gương sáng thợ mỏ

Công ty Than Thống Nhất -TKV đã khen thưởng, trao giấy chứng nhận cho 60 tấm gương “ Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”.

Xem phiên bản di động