e magazine
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

28/01/2021 13:38

Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, sáng 29/1, Đoàn công tác của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam gồm đồng chí Vũ Anh Minh – Chủ tịch Hội đồng thành viên, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành đường sắt Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các Ban của Tổng công ty và Công đoàn ngành đã tham dự khánh thành nâng cấp nhà thi đấu cầu lông của Công ty Cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Liên hiệp Lao động khu ga Vinh
Tổng Công ty đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam

trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, sáng 29/1, Đoàn công tác của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam do đồng chí Vũ Anh Minh – Chủ tịch Hội đồng thành viên làm trưởng đoàn đã tham dự khánh thành nâng cấp nhà thi đấu cầu lông của Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Liên hiệp Lao động khu ga Vinh.

Nhà thi đấu cầu lông của Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh được xây dựng và khánh thành vào năm 2002. Qua gần 20 năm sử dụng, công trình đã xuống cấp và không đảm bảo tiêu chuẩn để thi đấu. Để tiếp tục duy trì sân chơi cho người lao động, công đoàn công ty đã đề xuất sửa chữa, nâng cấp nhà thi đấu với kinh phí 75 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của công ty và công đoàn ngành.

Đồng chí Lê Ngọc Sáng – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh chia sẻ: “Việc nâng cấp, sửa chữa sân bóng sạch sẽ, đảm bảo đã mang lại niềm vui cho người lao động của công ty. Công trình cũng góp phần tạo cảnh quan khuôn viên cơ quan xanh, sạch, đẹp, nâng cao môi trường làm việc cho người lao động. Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa công trình này, chúng tôi cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của công đoàn ngành”.

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà thi đấu cầu lông cho Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh

Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh có 500 đoàn viên, người lao động. Hàng năm, công ty thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt trên địa bàn quản lý. Thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 9,2 triệu đồng/người/tháng.

Chia sẻ niềm vui với người lao động của công ty trong dịp Tết đến, Xuân về, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam mong muốn công ty tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt việc chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đồng chí cũng cảm ơn lãnh đạo công ty đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ cho công đoàn công ty thực hiện các hoạt động phong trào để tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong đơn vị.

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Đường sắt Việt Nam mong muốn công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo cho người lao động

Tiếp đó, đoàn đã đến làm việc với Liên hiệp Lao động khu ga Vinh về tình tình hình phục vụ vận tải trong năm 2020 và việc chăm lo cho đời sống cho người lao động của các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Trưởng ga Vinh, Chủ tịch Liên hiệp Lao động khu ga Vinh chia sẻ, trong năm 2020, các đơn vị đã bố trí tối đa nhân lực để phục vụ vận tải, công tác bán vé diễn ra thuận lợi, công tác phục vụ hành khách ngày càng nâng cao và công tác quản lý, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt được thực hiện đồng bộ. Các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thông suốt, hiệu quả.

Tổng Công ty đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh (đứng) – Trưởng ga Vinh, Chủ tịch Liên hiệp Lao động khu ga Vinh phát biểu tại buổi làm việc

“Liên hiệp Lao động khu ga Vinh có 6 đơn vị với gần 3.000 người lao động. Trong năm 2020, các đơn vị đã thực hiện bài bản, kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động, đặc biệt là quan tâm nâng cao thu nhập cũng như điều kiện làm việc cho người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động tại Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghệ Tĩnh đạt 7,6 triệu đồng/người/tháng. Các trường hợp người lao động gặp khó khăn luôn được công đoàn quan tâm, hỗ trợ” – Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh nói.

Đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Liên hiệp Lao động khu ga Vinh, đồng chí Vũ Anh Minh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nhấn mạnh, hiện nay ngành Đường sắt gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Liên hiệp Lao động khu ga Vinh đã luôn phát huy tốt truyền thống, thích ứng nhanh với tình hình thực tế, thực hiện nhiều giải pháp chiến lược để duy trì ổn định và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, đảm bảo thu nhập cho người lao động. Đó là những nỗ lực rất đáng ghi nhận.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

Đồng chí Vũ Anh Minh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đánh giá cao công tác phục vụ vận tải và chăm lo cho người lao động của các đơn vị

Công việc của lao động ngành Đường sắt mang tính đặc thù rõ nét, do đó đồng chí Vũ Anh Minh yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là vào dịp Tết, phải thực hiện chu đáo Chương trình "Tết Sum vầy" để động viên, chia sẻ và mang lại niềm vui cho người lao động.

Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt 3 vấn đề cơ bản trong năm 2021, đó là: Nỗ lực giữ vững an toàn vận tải ngành Đường sắt - là vấn đề cốt lõi, là điều kiện tốt nhất ngành Đường sắt đang có; tăng cường triển khai các giải pháp để thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ đã đề ra trong năm; quan tâm sâu sát hơn tâm tư, nguyện vọng của người lao động để họ yên tâm gắn bó và cống hiến cho ngành.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Vũ Anh Minh và đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn đã trao quà Tết cho các đơn vị của Liên hiệp Lao động khu ga Vinh và trao quà cho 6 lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các đơn vị.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho Liên hiệp Lao động khu ga Vinh

Trao quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cô gái 330 tỷ và trí tuệ của người Việt

Cán bộ công đoàn kỳ vọng sẽ có nhiều quyết sách đúng đắn, có lợi cho người lao động

Tăng cường, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng với tổ chức và hoạt động công đoàn

Mai Liễu