Thứ năm 28/05/2020 18:14
nha-may-alumin-nhan-co

Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2019

Công đoàn - TG

Chiều ngày 10/12/2019, Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng (Hà Nam) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.
tong ket phong trao cong nhan vien chuc lao dong va hoat dong cong doan nam 2019
Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2019.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết hoạt động của Công đoàn huyện Kim Bảng có đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam và đại diện Lãnh đạo huyện Ủy, các Ban Đảng của huyện Ủy Kim Bảng…

Trong năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng tiếp tục làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp bảo đảm thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; chủ động phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho đoàn viên, người lao động và người nghèo.

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương kết quả hoạt động Công đoàn huyện năm 2019 với các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch đề ra; góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí cũng đề nghị, trong năm 2020, các cấp Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp đáp ứng trong tình hình mới; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh các phong trào thi đua; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn” cho 03 cá nhân và “Bằng khen cho 02 tập thể, 05 cá nhân. Có 07 tập thể và 16 cá nhân đã được Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng tặng Giấy khen.

tong ket phong trao cong nhan vien chuc lao dong va hoat dong cong doan nam 2019 Hiện thực hóa giấc mơ 60 năm: HLV Park Hang Seo quyết tâm giúp U22 Việt Nam giành HCV

“Tôi có trách nhiệm phải thắng trận này, giành HCV về cho bóng đá Việt Nam” là phát biểu cho thấy sự quyết tâm của ...

tong ket phong trao cong nhan vien chuc lao dong va hoat dong cong doan nam 2019 Trao tiền hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên năm 2019

Thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn” năm 2019, LĐLĐ huyện Thạch An, Cao Bằng tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà Mái ...

tong ket phong trao cong nhan vien chuc lao dong va hoat dong cong doan nam 2019 Sau chiến thắng Campuchia: “Việt Nam sẽ có HCV SEA Games sau 60 năm”

HLV Park Hang Seo tự tin rằng U22 Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết SEA Games 30 để mang về HCV ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19

Công đoàn -

Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thu nhập của công nhân bị giảm. Trước khó khăn đó, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình đã tổ chức trao quà và động viên đoàn viên bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam.

lay y kien ve che do lam them gio cua can bo y te tai cac co so y te cong lap

Công đoàn -

Lấy ý kiến về chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập

Ngày 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực trạng và kiến nghị chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập” nhằm lấy ý kiến đóng góp tham gia vào các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động. Hội thảo do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì.  

ldld da nang to chuc hoi nghi truc tuyen tap huan dieu le cong doan tao su lan toa

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều lệ Công đoàn tạo sự lan tỏa

Nhằm kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức hoạt động công đoàn, hiểu rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cho cán bộ công đoàn các cấp, LĐLĐ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

y ta va dieu duong khong chi la chuyen nham ten mot chuc danh nghe

Công đoàn -

Y tá và điều dưỡng - không chỉ là chuyện “nhầm” tên một chức danh nghề

Việc sử dụng “tên gọi kép” y tá và điều dưỡng cho cùng một chức danh nghề điều dưỡng hiện nay khiến người dân, người bệnh, người học nghề điều dưỡng nhầm lẫn.    

giam sat chat luong bua an ca tai doanh nghiep ngoai quoc doanh

Công đoàn -

Giám sát chất lượng bữa ăn ca tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố Chí Linh (Hải Dương) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định Luật An toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn.

Đọc thêm

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong

Công đoàn -

Chăm lo sức khỏe cho công nhân "hạt nhân" để nâng cao năng suất lao động

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, LĐLĐ Quỳnh Phụ phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho công nhân lao động, giúp họ biết được tình hình sức khỏe và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe làm việc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống công nhân, sự sẻ chia và đồng hành cùng doanh nghiệp.

tup leu chi dau cua chi cong nhan quanh nam lam lu

Công đoàn -

Túp lều “chị Dậu” của chị công nhân quanh năm lam lũ

13 năm sống trong túp lều "chị Dậu" dựng tạm ngoài vườn, hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Đức - công nhân Công ty TNHH Namdong - Quỳnh Phụ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

dong vien tham hoi cong nhan lam viec giua thoi tiet nang nong

Công đoàn -

Động viên, thăm hỏi công nhân làm việc giữa thời tiết nắng nóng

Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của anh em công nhân ngành điện có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Chưa kể, anh em phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng khiến công nhân gặp nhiều khó khăn hơn khi có sự cố điện xảy ra.

gop 1000 dong de dong nghiep cua toi duoc tiep tuc song giong nhu toi

Công đoàn -

“Góp 1.000 đồng để đồng nghiệp của tôi được tiếp tục sống giống như tôi”

“Khi về công ty, tôi sẽ tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tổ chức Công đoàn. Chỉ đóng góp 1.000 đồng mỗi tháng nhưng đồng nghiệp của tôi sẽ được tiếp tục sống giống như tôi đây”.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

ha noi 169 cong nhan lao dong bi tai nan lao dong benh nghe nghiep duoc nhan tro cap

Công đoàn -

Hà Nội: 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được nhận trợ cấp

Ngày 26/5, tại Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội quyết định trợ cấp cho 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

ngay hoi hien mau tinh nguyen 2020 thang nam day cam xuc

Công đoàn -

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Tháng Năm đầy cảm xúc

Ngày 24/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau

Công đoàn -

Thái Bình: Đảm bảo an toàn cho công nhân lao động là ưu tiên hàng đầu

An toàn cho công nhân lao động trong các phân xưởng, nơi làm việc được các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy – Thái Bình luôn quan tâm hàng đầu. Hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Xem phiên bản di động