Thứ tư 08/12/2021 09:48
banner-trai-xinh-gai-dep

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa

Công đoàn Việt Nam - Duy Chương

Chiều ngày 12/6, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã làm việc với Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, đóng tại KCN Lễ Môn, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Thanh Hóa, có bà Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Người lao động khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản Sơn Trà nhận quà của LĐLĐ Đà Nẵng LĐLĐ huyện Phong Điền tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn Hơn 10.000 Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp ở Hà Nội
Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Ngọ Duy Hiểu trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, việc làm, thu nhập của người lao động (NLĐ) và công tác phòng chống dịch bệnh.

Công ty TNHH Sakurai Việt Nam được thành lập năm 2008, là doanh nghiệp FDI có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên về gia công hàng may mặc xuất khẩu. Công ty hiện có 15 xưởng sản xuất với hơn 12.500 NLĐ. Những năm qua, công ty tạo việc làm ổn định cho số lượng lớn lao động tại địa phương và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ hỏi thăm công nhân lao động.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Quang – Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Công ty luôn thực hiện nghiêm túc, bài bản các chế độ, chính sách cho NLĐ. Đồng thời, tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn hoạt động, khuyến khích công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo cho NLĐ. Hiện nay, NLĐ của công ty có mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, công ty chi trả các khoản phụ cấp, như: Tiền ăn ca 17.000 đồng/ngày, xăng xe 12.000 đồng/ngày, nuôi con nhỏ 50.000 đồng/người/tháng, thuê nhà trọ 1.500.000 đồng/người/tháng, chuyên cần 280.000 đồng/người/tháng. Công ty đóng đầy đủ 100% BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ.

Ông Quang cho biết thêm, hơn một năm qua, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của tỉnh, của địa phương và Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa. Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 để thực hiện ngay công tác phòng chống dịch bệnh; hằng ngày, công ty tuyên truyền, nhắc nhở NLĐ thực hiện nghiêm túc quy định 5K; lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động cho NLĐ tại hai cổng chính, lắp các vách ngăn bàn ăn; thành lập Tổ an toàn phòng chống Covid-19, chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn sản xuất nếu có NLĐ nhiễm Covid -19.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Những năm qua, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam luôn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ

Những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh, công ty đã quyết định ủng hộ 700 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh và chăm lo cho NLĐ của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, ông Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, công ty là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa trong việc duy trì ổn định trước những khó khăn, phức tạp của đại dịch Covid-19. “Để có nguyên phụ liệu đầy đủ, chủ động trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm thường xuyên cho NLĐ, đảm bảo chi trả đầy đủ các chế độ chính sách cho 12.500 con người là một nỗ lực rất lớn, rất đáng ghi nhận. Tôi mong công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”, ông Sơn nói.

Ông Võ Mạnh Sơn cũng báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh và chi hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua. Trong năm 2020, Công đoàn Thanh Hóa đã hỗ trợ cho 3.006 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền 2.192.500 tỷ đồng. Năm 2021, đã hỗ trợ 1.129.050 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 813 đoàn viên, NLĐ với số tiền 778.500 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch 70.550 triệu đồng; hỗ trợ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh 280 triệu đồng. Đến nay, cơ bản các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động ổn định và đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Thanh Hóa chưa ghi nhận trường hợp CNVCLĐ bị nhiễm Covid-19.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ cảm ơn sự nỗ lực của tập thể Công ty TNHH Sakurai Việt Nam trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch. Ông đánh giá cao các chế độ, chính sách công ty thực hiện cho NLĐ. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ông đề nghị công đoàn công ty tiếp tục phối hợp với Ban Giám đốc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho NLĐ là trên hết, để từ đó yên tâm sản xuất, kinh doanh. Ông Ngọ Duy Hiểu cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục bám sát tình hình lao động, việc làm và phòng chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh và chăm lo tốt cho NLĐ.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19; trao 20 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 có được trả lương? Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 có được trả lương?

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 nếu người lao động (NLĐ) bị cách ly hoặc làm việc ở nhà thì có được doanh nghiệp ...

Thêm 3 công nhân dương tính Covid-19, báo động tình trạng dịch “tràn” vào KCN, KCX Thêm 3 công nhân dương tính Covid-19, báo động tình trạng dịch “tràn” vào KCN, KCX

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp tại khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM đã có trường hợp công nhân dương tính với Covid-19. ...

Tấm lòng thiện nguyện của Tấm lòng thiện nguyện của "cựu" bệnh nhân Covid-19: Tôi nợ các y bác sĩ một ân tình

Thực hiện ý tưởng dự án nhân văn tham gia cùng tuyến đầu chống dịch ngay sau khi kết thúc điều trị Covid, đến nay, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Đọc thêm

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Sáng ngày 4/12, cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Năm 2021, Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tập trung nguồn lực, thời gian, công sức cho công tác hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh.

Xem phiên bản di động