Thứ năm 05/08/2021 23:38
banner-trai-xinh-gai-dep

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa

Công đoàn Việt Nam - Duy Chương

Chiều ngày 12/6, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã làm việc với Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, đóng tại KCN Lễ Môn, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Thanh Hóa, có bà Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Người lao động khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản Sơn Trà nhận quà của LĐLĐ Đà Nẵng LĐLĐ huyện Phong Điền tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn Hơn 10.000 Tổ An toàn Covid-19 tại các doanh nghiệp ở Hà Nội
Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Ngọ Duy Hiểu trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty TNHH Sakurai Việt Nam đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, việc làm, thu nhập của người lao động (NLĐ) và công tác phòng chống dịch bệnh.

Công ty TNHH Sakurai Việt Nam được thành lập năm 2008, là doanh nghiệp FDI có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên về gia công hàng may mặc xuất khẩu. Công ty hiện có 15 xưởng sản xuất với hơn 12.500 NLĐ. Những năm qua, công ty tạo việc làm ổn định cho số lượng lớn lao động tại địa phương và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ hỏi thăm công nhân lao động.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Quang – Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Công ty luôn thực hiện nghiêm túc, bài bản các chế độ, chính sách cho NLĐ. Đồng thời, tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn hoạt động, khuyến khích công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo cho NLĐ. Hiện nay, NLĐ của công ty có mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, công ty chi trả các khoản phụ cấp, như: Tiền ăn ca 17.000 đồng/ngày, xăng xe 12.000 đồng/ngày, nuôi con nhỏ 50.000 đồng/người/tháng, thuê nhà trọ 1.500.000 đồng/người/tháng, chuyên cần 280.000 đồng/người/tháng. Công ty đóng đầy đủ 100% BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ.

Ông Quang cho biết thêm, hơn một năm qua, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của tỉnh, của địa phương và Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa. Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 để thực hiện ngay công tác phòng chống dịch bệnh; hằng ngày, công ty tuyên truyền, nhắc nhở NLĐ thực hiện nghiêm túc quy định 5K; lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động cho NLĐ tại hai cổng chính, lắp các vách ngăn bàn ăn; thành lập Tổ an toàn phòng chống Covid-19, chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn sản xuất nếu có NLĐ nhiễm Covid -19.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Những năm qua, Công ty TNHH Sakurai Việt Nam luôn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho NLĐ

Những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh, công ty đã quyết định ủng hộ 700 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh và chăm lo cho NLĐ của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, ông Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, công ty là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa trong việc duy trì ổn định trước những khó khăn, phức tạp của đại dịch Covid-19. “Để có nguyên phụ liệu đầy đủ, chủ động trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm thường xuyên cho NLĐ, đảm bảo chi trả đầy đủ các chế độ chính sách cho 12.500 con người là một nỗ lực rất lớn, rất đáng ghi nhận. Tôi mong công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”, ông Sơn nói.

Ông Võ Mạnh Sơn cũng báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh và chi hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua. Trong năm 2020, Công đoàn Thanh Hóa đã hỗ trợ cho 3.006 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền 2.192.500 tỷ đồng. Năm 2021, đã hỗ trợ 1.129.050 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 813 đoàn viên, NLĐ với số tiền 778.500 triệu đồng; hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch 70.550 triệu đồng; hỗ trợ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh 280 triệu đồng. Đến nay, cơ bản các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động ổn định và đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Thanh Hóa chưa ghi nhận trường hợp CNVCLĐ bị nhiễm Covid-19.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ cảm ơn sự nỗ lực của tập thể Công ty TNHH Sakurai Việt Nam trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch. Ông đánh giá cao các chế độ, chính sách công ty thực hiện cho NLĐ. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ông đề nghị công đoàn công ty tiếp tục phối hợp với Ban Giám đốc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho NLĐ là trên hết, để từ đó yên tâm sản xuất, kinh doanh. Ông Ngọ Duy Hiểu cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục bám sát tình hình lao động, việc làm và phòng chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh và chăm lo tốt cho NLĐ.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19; trao 20 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam.

Tổng LĐLĐ trao 100 suất quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam
Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 có được trả lương? Người lao động bị cách ly do dịch Covid-19 có được trả lương?

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 nếu người lao động (NLĐ) bị cách ly hoặc làm việc ở nhà thì có được doanh nghiệp ...

Thêm 3 công nhân dương tính Covid-19, báo động tình trạng dịch “tràn” vào KCN, KCX Thêm 3 công nhân dương tính Covid-19, báo động tình trạng dịch “tràn” vào KCN, KCX

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp tại khu chế xuất, khu công nghiệp TP.HCM đã có trường hợp công nhân dương tính với Covid-19. ...

Tấm lòng thiện nguyện của Tấm lòng thiện nguyện của "cựu" bệnh nhân Covid-19: Tôi nợ các y bác sĩ một ân tình

Thực hiện ý tưởng dự án nhân văn tham gia cùng tuyến đầu chống dịch ngay sau khi kết thúc điều trị Covid, đến nay, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Công đoàn Việt Nam -

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Để người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái khi thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình thăm và trao hỗ trợ các khu cách ly tập trung

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình thăm và trao hỗ trợ các khu cách ly tập trung

Ngày 5/8, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Một số vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức Công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Một số vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức Công đoàn

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 - 28/07/2021) và nhân dịp Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/06/2021 “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam có bài viết nhan đề “Một số vấn đề then chốt để xây chắc nền móng tổ chức Công đoàn”; trong đó đồng chí phân tích, lý giải sâu sắc một số vấn đề cốt lõi từ sự phát triển tư duy nhận thức về vai trò, nhiệm vụ của công tác đoàn viên đến trách nhiệm của đoàn viên, công đoàn cơ sở trong nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động. Do khuôn khổ có hạn, Tạp chí LĐ&CĐ sẽ đăng tải nhiều kỳ toàn văn bài viết quan trọng nói trên của đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, với kỳ 1 đăng tải tại số này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Phát huy vai trò các tổ chức Đảng, CĐ trong DN KVNNN từ thực tiễn vùng Đông Nam Bộ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Phát huy vai trò các tổ chức Đảng, CĐ trong DN KVNNN từ thực tiễn vùng Đông Nam Bộ

Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” đã đề ra 05 qun điểm, trong đó có nội dung “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn phải bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng, phù hợp với thể chế chính trị đất nước, yêu cầu hội nhập quốc tế”. Trong bối cảnh hiện nay, việc phát huy vai trò các tổ chức Đảng, công đoàn trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước là một yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách.

Đà Nẵng thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ”

Hoạt động công đoàn -

Đà Nẵng thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ”

Ngày 3/8, Công đoàn Khu công nghệ cao & các khu công nghiệp Đà Nẵng và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đến thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động làm việc “3 tại chỗ” tại các Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tiêu biểu.

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Cách làm hay -

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Anh Nguyễn Đăng Cương đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho việc bảo trì, sửa chữa xe máy tại Công ty cổ phần Thượng mại tổng hợp Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Xây dựng đội ngũ chủ tịch CĐCS ngoài khu vực nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là một lựa chọn trong khâu đột phá của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Những giải pháp thực hiện nhiệm vụ quan trọng này sẽ có cơ hội được đẩy mạnh toàn diện trong quá trình triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐVN trong tình hình mới (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02).

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay -

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lịch sử xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam hơn 90 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công đoàn Việt Nam luôn là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng và Nhà nước ta. Do vậy, ở mỗi giai đoạn, thời kỳ cách mạng, Đảng luôn có những định hướng, chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, kịp thời đối với hoạt động Công đoàn Việt Nam. Việc Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02), ngày 12/06/2021 Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam là minh chứng mới nhất cho điều đó.

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghiên cứu - Trao đổi -

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/06/2021 của Bộ Chính trị Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới là văn bản cực kỳ quan trọng chỉ đạo hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong các thập kỷ tới. Nhân dịp này, chúng ta cùng điểm lại một số quan điểm của V.I.Lê-nin về vai trò của công đoàn trong thời kỳ quá độ để vận dụng sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của nước ta, góp phần thắng lợi đưa Nghị quyết 02-NQ/TW vào cuộc sống.

Xem phiên bản di động