Thứ năm 24/09/2020 10:51

Tổng LĐLĐ VN hỗ trợ đoàn viên y tế tăng cường chống dịch tại Đà Nẵng

Công đoàn Việt Nam - Thu Chinh

Chiều ngày 5/8, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ 500 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) hỗ trợ cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành Y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.
tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang

GS.TS Trần Văn Thuấn cùng lãnh đạo các đơn vị của Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ của Tổng LĐLĐ VN.

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN phát biểu tại buổi lễ: “Khi dịch Covid-19 quay trở lại với các ca mắc mới trong cộng đồng, Tổng LĐLĐ VN đã tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tham gia phòng chống dịch cùng hệ thống chính trị, ngành Y tế. Chia sẻ sự khó khăn, vất vả của ngành Y tế, Tổng LĐLĐ VN đã huy động, dành 500 triệu đồng hỗ trợ cán bộ y tế được Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường cho mặt trận phòng chống dịch tại miền Trung”.

tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN bày tỏ sự chia sẻ của các cấp công đoàn và cán bộ, công nhân, viên chức, lao động cả nước với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Trước làn sóng Covid-19 thứ hai, Bộ Y tế đã thành lập “Bộ Chỉ huy tiền phương” chống dịch Covid-19 và cử cán bộ, y bác sỹ tham gia chi viện cho hệ thống y tế của 2 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng. Các đại biểu đã nghe PGS. TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chia sẻ: “Từ ngày 25/7, khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên tới nay, ngành Y tế đã tập trung đội ngũ y bác sĩ giỏi nhất trong cả nước để chi viện cho Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong hai ngày trở lại đây, bắt đầu có chiều hướng dừng lại các bệnh nhân nặng. Theo phân tích của các giáo sư đầu ngành về dịch tễ học lâm sàng trên cơ sở các bệnh nhân nặng trong 10 ngày qua, hầu hết các bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện C Đà Nẵng. Các bệnh nhân nặng phải chạy thận hoặc mắc bệnh tim mạch, ung thư… với thể trạng suy kiệt, hệ thống miễn dịch kém. Các thầy thuốc đã rất cố gắng nhưng vẫn có 8 ca tử vong. Với trách nhiệm của người thầy thuốc, chúng tôi rất xót xa, đau lòng.

Các giáo sư, bác sĩ đầu ngành cả nước cũng đã thành lập kênh liên lạc thông tin nội bộ Viber để cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm từng phút, từng giờ với nhau. Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19 đã phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể của y bác sĩ để giúp người bệnh. Chúng tôi cũng đã cử các y bác sĩ giỏi nhất như kíp bác sĩ điều trị thành công bệnh nhân 91 tham gia chi viện cho Đà Nẵng”.

tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang
Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, GS. TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự cảm ơn tinh thần sẻ chia của Tổng LĐLĐ VN với các y bác sĩ tiền phương chống dịch.

GS. TS Trần Văn Thuấn cho biết: “Làn sóng Covid-19 thứ hai quay trở lại có phần nặng nề và trầm trọng hơn trận đầu với 8 bệnh nhân tử vong, hơn 10 y, bác sĩ nhiễm bệnh. Chúng tôi vui mừng khi nhận được sự quan tâm của Tổng LĐLĐ VN. Đây là nguồn hỗ trợ tinh thần rất lớn, tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong cuộc chiến này. Bộ Y tế sẽ trao kinh phí tài trợ của Tổng LĐLĐ VN đến cán bộ, nhân viên y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng đánh giá cao vai trò của Công đoàn Y tế Việt Nam trong việc kịp thời chăm lo, động viên, hỗ trợ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch”.

Được biết, ngoài hỗ trợ trực tiếp 500 triệu đồng cho cán bộ, đoàn viên ngành Y tế tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ VN chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam dành một phần kinh phí hoạt động để tiếp tục hỗ trợ đoàn viên, người lao động ngành Y có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời chỉ đạo LĐLĐ các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng nắm bắt tình hình, khó khăn của đoàn viên, người lao động và đề xuất kiến nghị với Tổng LĐLĐ VN. Từ đề xuất của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ VN sẽ tiếp tục có chỉ đạo hỗ trợ kịp thời cho các y bác sỹ tại địa phương, đặc biệt tại các cơ sở y tế tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 5/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 5/8
TP HCM tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 đến người dân TP HCM tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 đến người dân
Tình người trong dịch Covid-19 ở Quảng Nam Tình người trong dịch Covid-19 ở Quảng Nam
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Đọc thêm

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, từ rất sớm đã có những chỉ dẫn về vai trò của tổ chức Công đoàn đối với công nhân. Vận dụng tư tưởng của Người, Đảng ta luôn chủ trương xây dựng giai cấp công nhân (GCCN) và phát triển tổ chức Công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

Công đoàn Việt Nam -

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

“Ai cũng bảo giáo viên là một nghề cao quý, thanh tao... Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi luôn tự hào khi được làm cô giáo mầm non - một nghề đặc biệt khi mà chúng tôi không chỉ “dạy” mà còn “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, yêu thương trẻ như chính con của mình”, đó là lời bộc bạch của cô Vũ Thị Kim Thoa – giáo viên Trường Mầm non Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đang xây dựng Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, Tổng Liên đoàn cần chủ trì liên kết các cơ quan nghiên cứu và các nhà khoa học để có những chương trình nghiên cứu cho một chặng đường phát triển mới của Công đoàn Việt Nam.

Xem phiên bản di động