BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 15:38

Đăng ký nhận tin tức mới

TP. Hồ Chí Minh: Đoàn viên, công nhân chung tay hỗ trợ tiêu thụ thanh long cho nông dân

Nguyễn Nga 08/02/2020 15:51

Tại Khu công nghệ cao quận 9, trong hai ngày 6/2 và 7/2 Công đoàn Công ty TNHH Nidec Việt Nam Corporation đã hỗ trợ tiêu thụ thanh long giúp nông dân Long An. Tổng số thanh long ruột đỏ được tiêu thụ hết khoảng 3,5 tấn chỉ trong hai ngày. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa của công nhân, đoàn viên công ty tại khu công nghệ cao nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
tp ho chi minh doan vien cong nhan chung tay ho tro tieu thu thanh long cho nong dan
Công đoàn giúp đỡ tiêu thụ thanh long cho nông dân Long An.

Theo đó, chương trình hỗ trợ tiêu thụ thanh long giúp nông dân Long An và tăng cường vitamin C cho đoàn viên tăng sức đề kháng mùa cúm dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ mùng 6/2 đến mùng 8/2. Nhưng trên thực tế bà con nông dân đã bán hết khoảng 3.5 tấn thanh long cho đoàn viên, công nhân khu công nghệ cao chỉ trong hai ngày mùng 6 và mùng 7/2. 

Cụ thể, nông dân Long An được bán thanh long ngay trong khuôn viên thuộc Công ty TNHH Nidec Việt Nam Corporation, khách hàng chủ yếu là công nhân, người lao động, đoàn viên công đoàn trong công ty. Đây là một hoạt động ý nghĩa thu hút sự hỗ trợ đông đảo của công nhân, đoàn viên.

Giá bán của thanh long ruột đỏ rất đa dạng chủ yếu là 15.000 đồng/2kg; đối với loại quả nhỏ hơn giá bán sẽ là 5.000 đồng/kg. Với giá bán này rất hợp lý với túi tiền của công nhân, người lao động, cho nên chỉ với hai ngày tổng số thanh long bán ra khoảng 3.5 tấn đã hết sạch.

tp ho chi minh doan vien cong nhan chung tay ho tro tieu thu thanh long cho nong dan
Công nhân mua thanh long hỗ trợ nông dân trong Công ty TNHH Nidec Việt Nam Corporation.

Anh Lưu Kim Hồng, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Đây không chỉ là hoạt động giúp đỡ bà con nông dân chia sẻ khó khăn vì dịch viêm phổi do virus corona khi không có thương lái đến mua, nên thanh long tồn kho quá nhiều, mà cũng là giúp đoàn viên, công nhân có thể mua được hàng nông sản sạch, chất lượng với giá cả hợp lý. Không những thế hoạt động này hay và ý nghĩa. Công đoàn có trách nhiệm với xã hội, lại đáp ứng nhu cầu của công nhân, mua được sản phẩm từ gốc, đảm bảo chất lượng, giải quyết được số lượng lớn hàng cho bà con. Nếu các công đoàn cùng tham gia thì nông sản của nông dân sẽ được giải quyết nhanh hơn. Có thể gọi là giai cấp công - nông đoàn kết lại giải quyết khó khăn”.

"Đây không phải là lần đầu tiên công đoàn công ty tổ chức chương trình giải cứu nông sản cho bà con. Những năm trước công đoàn công ty và công nhân tổ chức tiêu thụ khoai, dưa hấu… cho bà con khi họ gặp khó khăn trong việc xuất khẩu. Hiện tại, đoàn viên công đoàn cũng có ý định hỗ trợ nông dân bán dưa hấu trong thời gian tới vì trên báo đài có đưa tin bà con nông dân các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn trong tiêu thụ mặt hàng này", Anh Hồng cho biết thêm.

tp ho chi minh doan vien cong nhan chung tay ho tro tieu thu thanh long cho nong dan
Trước đó, đoàn viên công nhân công ty cũng đã "giải cứu" khoai lang cho bà con nông dân.

Chị Kiều, đang làm công nhân tại công ty chia sẻ rằng: “Tôi làm việc ở công ty khá lâu nên biết rằng mỗi năm công ty thường tổ chức hoạt động hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm như dưa hấu, thanh long, khoai… Năm nay tôi thấy chương trình "giải cứu" thanh long cho nông dân Long An của công ty rất có ý nghĩa vì giúp được bà con nông dân mình qua thời gian khó khăn này. Hơn nữa, công nhân chúng tôi cũng mua được hoa quả giá rẻ lại chất lượng tốt. Đi làm về, nhiều anh chị cùng phòng làm việc với tôi rủ nhau ghé lại mua ủng hộ bà con nông dân đông lắm. Anh em trong công ty đang đợi đợt “giải cứu” dưa hấu để mua ủng hộ bà con nông dân miền Trung và Tây Nguyên nữa”.

Thiết nghĩ, chương trình hỗ trợ tiêu thụ thanh long giúp nông dân Long An và tăng cường vitamin C cho đoàn viên tăng sức đề kháng mùa cúm của Công đoàn Công ty TNHH Nidec Việt Nam Corporation là một việc làm vô cùng ý nghĩa cần được nhân rộng tại khắp các khu công nghiệp, khu chế xuất. Việc làm này vừa giúp công nhân mua được sản phẩm sạch, giá rẻ lại hỗ trợ được bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm tốt hơn.

tp ho chi minh doan vien cong nhan chung tay ho tro tieu thu thanh long cho nong dan 98% người lao động trở lại làm việc sau Tết Canh Tý 2020

Ngày 7/2, Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết tỉ lệ người lao động quay trở lại làm việc sau Tết ...

tp ho chi minh doan vien cong nhan chung tay ho tro tieu thu thanh long cho nong dan TP. HCM: Học sinh lại được nghỉ học, công nhân càng thêm lo 

Chiều 6/2, UBND TP. HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo ...

tp ho chi minh doan vien cong nhan chung tay ho tro tieu thu thanh long cho nong dan Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh virus corona mới cho hơn 40 ngàn công nhân

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong 2 ngày 06-07/2/2020, Liên ...

tp ho chi minh doan vien cong nhan chung tay ho tro tieu thu thanh long cho nong dan Ăn vải, uống thuốc ho cũng dính lỗi nồng độ cồn

Không chỉ có vải mà một số loại quả như nho, dứa, táo, xoài khi để lâu lượng đường sẽ bị lên men rồi chuyển ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile