BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ ba 07/04/2020 16:28

Đăng ký nhận tin tức mới

TP.HCM: Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch tại khu nhà trọ công nhân

Nguyễn Nga 26/02/2020 17:25

Dịch viêm phổi do COVID -19 gây ra hiện đang có diễn biến phức tạp, công đoàn các cấp đang đẩy mạnh việc phòng, chống dịch tại các công ty, đặc biệt là khu nhà trọ cho công nhân. 
tphcm day manh cac bien phap phong chong dich tai khu nha tro cong nhan
Xóm trọ công nhân cẩn trọng hơn trong sinh hoạt để phòng, chống dịch viêm phổi. Ảnh N.N

TP.HCM là địa bàn tập trung nhiều Khu công nghiệp với số lượng lớn công nhân từ khắp cả nước đổ về. Chính vì vậy, việc phòng, chống dịch bệnh trong các Khu công nghiệp, trong các công ty và khu nhà trọ công nhân là cực kỳ quan trọng.

Không khí tại các khu trọ công nhân trên địa bàn thành phố khá yên tĩnh khi công nhân chưa đi làm về. Gia đình nào cũng đóng cửa, chỉ có vài đứa trẻ ở cùng ông bà. Lũ trẻ đã được nghỉ học gần tháng nay, nhiều công nhân phải đón người thân lên trông con. Tuy có nhiều nhà trọ, điều kiện hạ tầng còn chưa tốt nhưng đều được dọn vệ sinh sạch sẽ, khác hẳn với một số hình ảnh trước đây của khu trọ công nhân.

Bà Thương, chủ một khu trọ gần Khu chế xuất Linh Trung 1 cho biết: “Gần 1 tháng nay mọi người sống trong khu trọ của tôi đều bị ám ảnh bởi dịch viêm phổi do virus corona. Ai ai cũng lo lắng, lúc nào cũng thấy đeo khẩu trang, rồi ngay cả khu vệ sinh chung của xóm trọ cũng được trang bị xà phòng rửa tay. Trước đây tôi hay đi nhắc anh chị em công nhân dọn vệ sinh phòng trọ và khu công cộng. Nhưng 1 tháng nay không còn phải nhắc nhở vấn đề vệ sinh nữa. Ai cũng ý thức phòng dịch cả”.

tphcm day manh cac bien phap phong chong dich tai khu nha tro cong nhan
Dọn vệ sinh khu trọ, đảm bảo vệ sinh nơi công cộng là cần thiết để phòng dịch. Ảnh NN

Chị Tâm An đang làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung 1, Thủ Đức chia sẻ: "Gia đình chị hiện đã quen với việc rửa tay khi đi làm về, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Luôn đeo khẩu trang khi ra đường hay đến nơi công cộng và hạn chế ăn uống bên ngoài, không tụ tập... để bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ dịch bùng phát, diễn biến phức tạp".

Trước đó, chiều tối ngày 25/2, Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức tiến hành kiểm tra, giám sát công tác triển khai tuyên truyền phòng, chống, ứng phó với dịch COVID-19 ở khu trọ công nhân tại phường Linh Trung, Thủ Đức.

Ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP. HCM cũng đã phối hợp Liên đoàn Lao động các quận, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, tăng cường các hoạt động chăm lo, bảo vệ sức khỏe người lao động".

tphcm day manh cac bien phap phong chong dich tai khu nha tro cong nhan Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã được xuất viện

Tính đến thời điểm hiện tại cả 16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước ta đã điều trị phục hồi, 13 ngày qua không ghi ...

tphcm day manh cac bien phap phong chong dich tai khu nha tro cong nhan Virus Corona - cập nhật thông tin ngày 26/2

Tính đến 8h ngày 26/2/2020 đã có 41 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm virus corona. Số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng ...

tphcm day manh cac bien phap phong chong dich tai khu nha tro cong nhan Em bé 17 ngày tuổi tại Vũ Hán tự hồi phục sau khi nhiễm virus corona

Một em bé 17 ngày tuổi tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán đã tự hồi phục sau khi được xác định là dương tính với ...

tphcm day manh cac bien phap phong chong dich tai khu nha tro cong nhan Đà Nẵng lên phương án đối với nhóm du khách Hàn Quốc nhập cảnh từ TP Daegu

Ngày 25/2, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đang lên hai phương án đối với ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile