Trà Vinh: Sáng kiến mang lại sự gắn kết giữa Công nhân, Công đoàn và doanh nghiệp

Trà Vinh: Sáng kiến mang lại sự gắn kết giữa công nhân, công đoàn và doanh nghiệp

Tại Trà Vinh, chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã có kết quả vượt chỉ tiêu mà LĐLĐ tỉnh đề ra. Cụ thể, đã có nhiều sáng kiến thiết thực từ đoàn viên, người lao động mang lại giá trị kinh tế cao. Không ít sáng kiến thể hiện được sự gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động cùng thấu hiểu, chia sẻ với nhau, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh này.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đăng ký với Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ hoàn thành 1.000 sáng kiến đề ra. Nhưng tính đến ngày 17/04/2021, toàn tỉnh đã đạt được 1.335 sáng kiến, vượt chỉ tiêu hơn 300 sáng kiến. Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã tập hợp được nhiều sáng kiến có ích, tính áp dụng thực tế cao và đem lại lợi ích cho chính người lao động và doanh nghiệp.

Các sáng kiến đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như y tế, dược phẩm, lao động kỹ thuật, lao động phổ thông, hành chính văn phòng, giáo dục… Điều đáng kể là những sáng kiến này đều tiêu biểu, thu hút được sự sáng tạo, gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với doanh nghiệp, người đứng đầu đơn vị hành chính…

Ban Chấp hành CĐCS và Ban Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi ký kết Biên bản ghi nhớ hưởng ứng chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển". Ảnh: Trí Dũng

Trà Vinh: Sáng kiến mang lại sự gắn kết giữa công nhân, Công đoàn và doanh nghiệp

Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” đến với ngành Y tế tỉnh Trà Vinh đã nhận được nhiều sáng kiến có ích, ứng dụng cao. Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Trần Ngọc Phương chia sẻ, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn ngành.

Chương trình nhằm khơi dậy lòng nhiệt tình, ý thức trách nhiệm, tích cực đề xuất các sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong công tác của mỗi người để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, trọng tâm là thường xuyên cập nhật, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác khám chữa bệnh, góp phần thực hiện thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo, giảm chi phí cho người bệnh và giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Trà Vinh: Sáng kiến mang lại sự gắn kết giữa Công nhân, Công đoàn và doanh nghiệp

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” tại huyện Càng Long , tỉnh Trà Vinh.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” tại Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm (Trà Vinh). Chương trình đã nhận được nhiều chia sẻ cảm động của đoàn viên, công nhân nơi đây. Theo đó, Ban Chấp hành CĐCS và Ban Giám đốc Công ty phối hợp tổ chức, phát động hưởng ứng chương trình, phấn đấu có trên 50 sáng kiến, cải tiến được triển khai thực hiện và đạt hiệu quả.

“75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” đến với các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Trà Vinh: Sáng kiến mang lại sự gắn kết giữa Công nhân, Công đoàn và doanh nghiệp

Bà Thạch Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh khẳng định: "Với truyền thống của mình, cũng như là đơn vị luôn dẫn đầu phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" khối doanh nghiệp của tỉnh, LĐLĐ tỉnh tin tưởng rằng tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Dược phẩm TV. Pharm hoàn toàn có thể hoàn thành chỉ tiêu 50 sáng kiến đăng ký và được triển khai. Trong đó, đơn vị cần có nhiều hơn nữa những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được đăng ký tại Cổng thông tin trực tuyến chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tại công ty, sáng kiến tổ chức chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” được đông đảo người lao động và Công đoàn Công ty hưởng ứng. Tại đây, đã có nhiều câu chuyện cảm động, những hoàn cảnh khó khăn đã được công ty và công đoàn quan tâm hỗ trợ, giúp họ có tương lai tươi sáng hơn.

Không những thế, chương trình có tập hợp được những ý kiến, kiến nghị chân thành, tình cảm của đoàn viên và người lao động gửi gắm đến lãnh đạo công ty, tổ chức Công đoàn. Họ thể hiện mong muốn tiếp tục được quan tâm, chia sẻ tâm tư, tình cảm của những hoàn cảnh khó khăn khác để công đoàn cảm thông, hỗ trợ.

Trà Vinh: Sáng kiến mang lại sự gắn kết giữa Công nhân, Công đoàn và doanh nghiệp

Nhiều sáng kiến đến từ người lao động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Long An: Diễn đàn “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” mang niềm tin đến người lao động Long An: Diễn đàn “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” mang niềm tin đến người lao động

Mới đây, LĐLĐ tỉnh Long An đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn đàn “Lắng nghe - Thấu hiểu - ...

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn ra mắt chương trình “Pháp luật & Công đoàn” Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn ra mắt chương trình “Pháp luật & Công đoàn”

Với mong muốn phục vụ ngày càng tốt hơn cho độc giả, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn ra mắt chương trình mới: ...

Bà Hằng bị phạt và chuyện “tu cái miệng” Bà Hằng bị phạt và chuyện “tu cái miệng”

Bà Hằng đây chính là bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi), vợ ông Dũng "lò vôi", ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Còn ...

Bài viết: Trí Dũng

Đồ họa: Russia