Thứ hai 27/09/2021 19:45
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Trao gửi yêu thương - Cho đi là còn mãi

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Bùi Thị Thu

Tại Công ty Quảng Việt (huyện Củ Chi, TP HCM), tất cả các cán bộ, công nhân viên luôn giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Ở đó, công nhân lao động thấy hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của tổ chức Công đoàn.
Hạnh phúc nảy nở từ khu nhà công nhân Cậu bé Sùng Mí Dìa và hành trình đi tìm ánh sáng Nơi gieo mầm yêu thương
Trao gửi yêu thương - Cho đi là còn mãi

Ông Trần Văn Hên - Chủ tịch Công đoàn Công ty Quảng Việt cùng cán bộ công đoàn thăm hỏi sức khỏe chị Nguyễn Thị Thu Thủy, công nhân xưởng 7 (thứ hai, từ phải).

Nhờ có sự trợ giúp của BCH công đoàn, trong suốt 15 năm qua, đời sống của các cán bộ, công nhân viên trong công ty tốt hơn từng ngày. Trường hợp của chị Nguyễn Thị Thu Thủy là một ví dụ điển hình.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, ở thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM, là công nhân làm việc tại xưởng 7 của Công ty Quảng Việt. Chị là một công nhân gương mẫu. Mỗi ngày đi làm chị luôn tới đúng giờ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong khả năng của mình, chị luôn giúp đỡ các đồng nghiệp khó khăn. Bên cạnh đó, chị sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của mọi người, giúp họ giải quyết vấn đề bằng những lời khuyên chân thành. Điều đó khiến cho mọi người rất cảm động.

Một đồng nghiệp của chị chia sẻ: “Chị Thủy là người phụ nữ giàu lòng nhân ái”.

Nhưng cuộc đời chị lại gặp nhiều vất vả, sóng gió. Chị sinh ra trong một gia đình khó khăn, kinh tế không được dư giả. Bản thân chị phải nỗ lực không ngừng để hoàn thành chương trình trung cấp.

Sau một thời gian vào công ty làm việc, chị Thủy đã gặp được người bạn đời của mình và kết hôn. Cả hai đã có một thiên thần nhỏ. Cứ tưởng cuộc sống của chị cứ thế êm đềm trôi qua, ai ngờ biến cố ập đến với gia đình chị.

Vào một ngày, khi chúng tôi đang cùng nhau ăn cơm trưa thì chị nhận được một tin dữ: Anh nhà bị tai nạn giao thông và không qua khỏi.

Nhận được tin dữ, chị đứng không vững, khụyu xuống như người mất hồn. Chị khóc không thành tiếng, nước mắt rơi lã chã.

Chồng chị là chỗ dựa tinh thần, trụ cột gia đình. Bây giờ anh không còn nữa, chị như chiếc ghế chòng chành khi mất đi một cái chân. Gia cảnh nhà chị đã khó khăn rồi nay khó khăn lại thêm chật vật. Chị phải nuôi con nhỏ, hằng tháng còn phải gửi tiền về quê cho cha mẹ.

Sau biến cố đó, chị trở nên trầm tính, gầy hẳn đi, mặt mày lúc nào cũng xơ xác, xanh xao. Để kiếm thêm tiền sinh hoạt, ngoài giờ làm hành chính, chị còn phụ giúp một người bà con xa bưng bê sinh tố vỉa hè. Cuộc sống của chị thật khó khăn.

Hoàn cảnh của chị đã được BCH công đoàn biết đến và giúp đỡ. BCH công đoàn đã cử đoàn viên đến tận nhà chị để an ủi, động viên cũng như cổ vũ tinh thần chị.

"Nhờ có sự an ủi ấm áp của anh chị em trong cơ quan, BCH công đoàn mà tâm trạng tôi đã tốt hơn. Tôi không còn suy sụp như trước nữa", chị Thủy tâm sự với tôi.

BCH công đoàn đã đứng ra kêu gọi các đoàn viên trong phân xưởng cũng như trong công ty góp tiền ủng hộ để chị có tiền lo đám tang cho chồng. Bên cạnh đó, BCH công đoàn và Ban lãnh đạo công ty cũng tạo điều kiện cho chị rất nhiều trong công việc. Đó là sắp xếp cho chị một vị trí trong căng tin của công ty để hằng tháng chị có thể kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, chủ tịch công đoàn công ty còn tặng học bổng cho con của chị, tặng sách vở, bút cho cháu vào ngày Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu. Hơn thế nữa, BCH công đoàn còn kêu gọi các mạnh thường quân, những đồng nghiệp có điều kiện gây quỹ để sửa sang lại mái nhà đã bị dột của chị.

"Tôi thật sự cảm thấy vô cùng biết ơn các đoàn viên của công đoàn công ty. Công đoàn sẵn sàng cứu giúp gia đình tôi lúc khó khăn nhất. Công ơn này có lẽ tôi sẽ mãi ghi nhớ suốt đời", chị Thủy chia sẻ với giọng bùi ngùi xúc động.

Nay chị Thủy đã vui vẻ trở lại, tâm trạng cũng đã trở nên tích cực hơn. Đáng mừng là chị đã gặp được người mới và bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn. Lúc này đây, được nhìn thấy chị Thủy vui vẻ trở lại, tôi cũng cảm thấy mừng thay cho chị. Từ đó tôi càng cảm thấy quý trọng các đoàn viên trong BCH công đoàn nói chung và tấm lòng của mỗi đoàn viên nói riêng. Nhờ có các anh chị em mà cuộc sống của các cán bộ, công nhân, viên chức như chúng tôi đây đã trở nên tốt đẹp hơn biết nhường nào.

Những việc làm của BCH công đoàn như đang thắp lửa vào cuộc đời của mỗi công nhân trong công ty, giúp cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp. Qua đó, bản thân tôi cũng học tập được rất nhiều điều. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, hãy biết yêu thương, biết giúp đỡ, biết lắng nghe, biết cảm thông, chia sẻ,...

Có lẽ với một số trường hợp, ta sẽ không được đền đáp lại bằng món quà vật chất nhưng bù lại là những giá trị cao đẹp về tinh thần. Những việc làm ý nghĩa này mang lại giá trị vô cùng to lớn. Qua đây, tôi cũng muốn cảm ơn BCH công đoàn rất nhiều vì đã luôn giúp đỡ, động viên tôi nói riêng cũng như các cán bộ, công nhân viên trong công ty nói chung. Mọi người đã giúp cho cuộc sống của chúng tôi trở nên tràn ngập sắc màu tươi sáng của tình cảm tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tình cảm gắn bó ấm áp giữa người với người.

Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi! Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi!

Sau công điện của Thủ tướng yêu cầu "ai ở đâu, ở đấy", nhiều tỉnh làm gắt, có nơi bà con đã lên đường để ...

Bộ Y tế quy định thay đổi cách xác định F0 và F1 Bộ Y tế quy định thay đổi cách xác định F0 và F1

Trong tình hình mới, các quy định phân loại F0, F1 của Bộ Y tế khoanh chặt hơn so với trước đây. Không phải cứ ...

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh sẽ sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng "3 cùng": “Ăn cùng, ở cùng, làm cùng” ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tự hào về bản sắc tốt đẹp của tổ chức Công đoàn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tự hào về bản sắc tốt đẹp của tổ chức Công đoàn

Cứ mỗi lần nhắc đến tổ chức Công đoàn, tôi luôn dành tình cảm trân trọng, tự hào.

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu

Để có được những khoảng khắc bình yên, hạnh phúc như bây giờ, tôi thầm cảm ơn rất nhiều những người thân, đồng nghiệp và mái ấm Công đoàn cơ quan đã giúp tôi đi qua những tháng ngày lận đận.

Vươn lên nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Vươn lên nhờ “Vòng tay Công đoàn”

Công đoàn Trường Mầm non Sơn Ca đã truyền cảm hứng, niềm say mê ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến cho mỗi giáo viên trong trường, trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Xoan.

Người cán bộ Công đoàn tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Người cán bộ Công đoàn tâm huyết

Người ta thường nói, có những con người đi qua cuộc đời bạn, để lại trong bạn những ấn tượng sâu đậm không bao giờ quên. Với tôi, người đó chính là cô giáo Đặng Thị Thanh Thủy- Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Một giáo viên đầy nghị lực, vượt lên số phận

Công đoàn Việt Nam -

Một giáo viên đầy nghị lực, vượt lên số phận

Cô giáo Phan Thị Thanh Tâm là một người đầy nghị lực, vượt khó vươn lên trở thành một giáo viên giỏi về nghề, thiện về tâm.

Vòng tay ấm áp tình đồng chí

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Vòng tay ấm áp tình đồng chí

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa luôn đặt mục tiêu phải kiểm soát tốt dịch bệnh đồng thời phải tạo mọi điều kiện để giúp đời sống của công nhân viên chức (CNVC), người lao động trong trung tâm được đảm bảo tốt.

Đọc thêm

"Công đoàn là nơi mà tôi đã nhận được nhiều tình yêu thương"

Nét đẹp Người lao động -

"Công đoàn là nơi mà tôi đã nhận được nhiều tình yêu thương"

Cô giáo Lê Thị Sũy là 1 đoàn viên tiêu biểu của Trường Mầm non Phước Hiệp. Cô đã có 15 năm công tác tại đây và cũng từng ấy thời gian cô tham gia vào tổ chức Công đoàn nhà trường.

Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân

Đang ở ngưỡng cửa của cuộc đời, bao ước mơ, hoài bão được ấp ủ, một tai nạn ập đến khiến thầy Hoàng Nhật Quang, giáo viên Trường THCS Liên Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh gục ngã. Nhưng nhờ vòng tay ấm của tổ chức Công đoàn dìu đỡ, thầy đã đứng lên và tiếp tục sống những tháng ngày ý nghĩa.

Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn

Công đoàn Trường Tiểu học Tùng Ảnh thực sự là một khối tập thể gắn kết, một tổ ấm, một gia đình của đoàn viên chúng tôi. Trong mái ấm thân yêu này có biết bao đoàn viên được dìu dắt, nâng đỡ, động viên, hỗ trợ để trở thành những giáo viên vững về chuyên môn, sáng về đạo đức, lối sống. Tiêu biểu trong những đoàn viên ấy là thầy giáo Đoàn Thanh Hải, giáo viên dạy môn Tin học của nhà trường.

Công đoàn Nghệ An chung tay cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn Nghệ An chung tay cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

Các cấp công đoàn tỉnh Nghệ An đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức phát động các phong trào thi đua liên tục, sôi nổi và chăm lo cho người lao động.

Tấm gương cán bộ công đoàn tận tụy yêu nghề, mến trẻ

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tấm gương cán bộ công đoàn tận tụy yêu nghề, mến trẻ

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tiên Kỳ - một xã vùng sâu vùng xa, còn rất khó khăn, cô giáo Vi Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tiên Kỳ (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) là một tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước “Người tốt - Việc tốt”.

Xem phiên bản di động