BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 08:20

Đăng ký nhận tin tức mới

Trao khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí cho người lao động

Thu Lệ 11/02/2020 19:25

Sáng 11/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam và Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng vừa trao tặng khẩu trang và nước rửa tay cho công nhân Công ty TNHH L&M Vina.    
trao khau trang va nuoc sat khuan mien phi cho nguoi lao dong
Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam trao khẩu trang cho công nhân lao động

Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn của người lao động, sáng 11/2/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam và Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng đã tổ chức trao tặng khẩu trang và nước rửa tay khô cho công nhân Công ty TNHH L&M Vina. Công ty TNHH L&M Vina có 500 công nhân lao động, là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đồng chí Trịnh Văn Bừng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) gây ra ở các nước cũng như diễn biến dịch bệnh ở Việt Nam. Đồng chí đã nhắc nhở công đoàn cơ sở công ty phối hợp với chủ doanh nghiệp quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và tuyên truyền để người lao động an tâm sản xuất.

trao khau trang va nuoc sat khuan mien phi cho nguoi lao dong
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thăm hỏi động viên công nhân lao động

Tại đây, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng cũng cũng tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, giúp nâng cao ý thức tự phòng, chống cho công đoàn viên, người lao động, góp phần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh corona cho công đoàn cơ sở cũng như trên địa bàn huyện Kim Bảng.

Theo đồng chí Lê Văn Cường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam): huyện Kim Bảng hiện có 5.612 đoàn viên, người lao động. Trong đó, công đoàn khối doanh nghiệp là hơn 30 công đoàn cơ sở với hơn 3.000 công nhân lao động. Các cấp công đoàn huyện đã và đang quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Tổng Liên đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh nhằm phòng ngừa virus corona trong công nhân lao động. Trong đó, thực hiện cách ly với các doanh nhân, người làm công tác quản lý, công nhân lao động là người Trung Quốc đảm bảo thời gian quy định.

Đồng chí Trịnh Văn Bừng đi thăm CNLĐ tại nơi sản xuất trong công ty, động viên CNLĐ yên tâm sản xuất và làm tốt công tác phòng chống dịch viên đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

trao khau trang va nuoc sat khuan mien phi cho nguoi lao dong
Thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh đến công nhân lao động

Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh do virus corona, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp với chính quyền quan tâm chăm lo tuyên truyền cho công nhân lao động hiểu và phòng chống dịch bệnh. Trước những khó khăn do thị trường khẩu trang và nước sát khuẩn khan hiếm, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cấp trên cơ sở tăng cường vận động, kêu gọi sự hỗ trợ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, khử trùng nơi làm việc để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 54 doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc. Liên đoàn Lao động tỉnh thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến dịch bệnh cũng như hoạt động phòng chống virus corona từ cơ sở. Đến nay, đã có 100% công đoàn cơ sở có hỗ trợ, cấp phát khẩu trang miễn phí cho người lao động.

Nguyễn Thùy Trang - Chủ tịch Công đoàn trẻ tuổi của Công ty L&M Vina cho biết: Công ty có 6 chuyên gia, quản lý là người Trung Quốc đã được kiểm tra sức khỏe, cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Người lao động của Công ty đã chủ động phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn của Công ty và Công đoàn.

trao khau trang va nuoc sat khuan mien phi cho nguoi lao dong Người về từ Vũ Hán

Công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán trong chuyến bay đặc biệt, có lẽ là hình ảnh và câu chuyện thật đẹp trong ...

trao khau trang va nuoc sat khuan mien phi cho nguoi lao dong Bệnh nhân nhiễm virus Corona thứ 14 đã tiếp xúc với những ai?

Thông tin cung cấp từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên với phóng viên Cuocsongantoan.vn về tiền sử tiếp xúc của bệnh ...

trao khau trang va nuoc sat khuan mien phi cho nguoi lao dong Thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona được xuất viện tại Việt Nam

Chiều 10/2, ba bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) được lãnh đạo Bộ Y tế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile