Thứ ba 07/07/2020 21:00

Trao kinh phí hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Công đoàn - Minh Linh

Ngày 22/6, Liên đoàn Lao động thành phố Thái Bình đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.
trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, công ty, địa phương chúc mừng anh Nguyễn Đức Hùng khánh thành nhà mới.

Đoàn viên được trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm đợt này là anh Nguyễn Đức Hùng, công nhân Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình, đã làm việc tại công ty được 15 năm. Năm 2005, anh không may bị tai nạn lao động mất một cánh tay phải. Tạo điều kiện cho anh được tiếp tục làm việc, công đoàn công ty đã tham mưu với Ban giám đốc công ty chuyển anh sang làm công việc khác cho phù hợp với sức khỏe của anh và cũng là giúp anh có thu nhập để bớt gánh nặng gia đình. Vợ anh cũng là công nhân lao động, cùng với hai con đang trong độ tuổi ăn học, bố mẹ lại già yếu nên hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn. Trên nền của căn nhà ngói xây từ những năm 1980 của bố mẹ anh, cùng sự giúp đỡ của bạn bè, người thân và vay mượn thêm, gia đình anh đã hoàn thiện được căn nhà mái bằng 80m2.

trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o
Đồng chí Trịnh Duy Hiển - Phó giám đốc Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Bình trao qu à cho anh Nguyễn Đức Hùng.

Trong ngày khánh thành nhà mới, nhận được hỗ trợ 30 triệu đồng của quỹ Mái ấm công đoàn, không giấu được vui mừng, anh tâm sự: “Trong cuộc sống ai cũng muốn mình có việc làm ổn định để có kinh tế lo toan cho gia đình và cũng không ai muốn rủi ro xảy đến với mình. Nhưng thật không may đối với bản thân tôi là năm 2005 tôi bị tai nạn lao động mất đi một cánh tay nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo, công đoàn công ty tạo điều kiện, tôi vẫn tiếp tục được làm việc ở công ty. Ngoài việc có được một ngôi nhà để tránh mưa, tránh nắng thì cuộc sống hàng ngày cũng phải lo toan đủ thứ như con cái ăn học, bố mẹ già yếu phải thuốc thang. Nên tôi rất cám ơn tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ kịp thời không chỉ giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mà còn giúp chúng tôi có thêm vào niềm tin vào cuộc sống”.

trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o
Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Trần Thị Thắm.

Một đoàn viên khác được hỗ trợ kinh phí cho việc sửa chữa lại ngôi nhà là chị Trần Thị Thắm, giáo viên Trường Mầm non Vũ Đông, thành phố Thái Bình. Làm việc tại trường từ năm 1998, với mức thu nhập hiện nay là 5 triệu đồng/tháng, mọi sinh hoạt của gia đình chị đều trông vào đấy bởi từ năm 2003 gia đình chị đang xây dở nhà thì chồng chị phát bệnh ốm cho đến nay vẫn chưa làm được việc gì. Một mình vừa chăm chồng ốm lại nuôi ba con ăn học nên tận cuối năm 2019 chị mới có ý định tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà đang còn chát vữa dang dở. Biết được hoàn cảnh của chị Thắm, Liên đoàn Lao động thành phố đã hỗ trợ 20 triệu đồng để chị hoàn thiện ngôi nhà. Trong ngày vui được nhận hỗ trợ kinh phí, cùng với các đồng nghiệp đến chứng kiến, chị cảm động chỉ biết liên tục nói “Cảm ơn các cấp công đoàn tỉnh, thành phố đã giúp đỡ gia đình tôi giảm bớt khó khăn. Tôi xin cám ơn”.

trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Chị Thắm không kìm được xúc động trong buổi nhận kinh phí hỗ trợ sửa nhà từ quỹ Mái ấm công đoàn.

Tại buổi trao hỗ trợ kinh phí hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đồng chí Phí Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết: Chương trình Mái ấm công đoàn được Liên đoàn Lao động thành phố triển khai trong suốt 10 năm và đã có hơn 30 căn nhà của đoàn viên được hỗ trợ kinh phí với số tiền gần 900 triệu đồng. Mặc dù số tiền hỗ trợ cho các đoàn viên không nhiều nhưng đã góp phần vào động viên, khuyến khích đoàn viên yên tâm lao động sản xuất, ổn định công việc, tiếp tục vun đắp cho cuộc sống gia đình. Trong những năm tiếp theo, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động cán bộ, đoàn viên tham gia ủng hộ và xây dựng quỹ mái ấm công đoàn để có nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ như là anh Hùng, chị Thắm…

trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho anh Nguyễn Đức Thặng.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương cũng tổ chức trao 30 triệu đồng từ quỹ Mái ấm công đoàn để hỗ trợ đoàn viên Nguyễn Đức Thặng - đoàn viên công đoàn xã Minh Quang, huyện Kiến Xương. Đây là gia đình cũng hết sức khó khăn. Bản thân anh Thặng bị ốm đi viện thường xuyên, vợ thì làm ruộng, hai con trai và gái đều bị bệnh bại não không tự phục vụ được bản thân…

trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 22/6
trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o Đâu cả rồi, những cánh én báo Xuân?
trao kinh phi ho tro mai am cong doan cho cac doan vien co hoan canh kho khan ve nha o Khi "tiền múa, Chúa cười"
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chong dich nhung khong de nguoi lao dong thieu luong thuc

Công đoàn -

Chống dịch nhưng không để người lao động thiếu lương thực

Một trong những hoạt động nổi bật, ấn tượng của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đó là hoạt động tổ chức Cây ATM gạo cho người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Công đoàn -

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...

ngay hoi van hoa gia dinh hanh phuc con cai la dieu tuyet voi nhat

Công đoàn -

Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc: Con cái là điều tuyệt vời nhất

Dù họ là ai, làm nghề gì thì cũng mong muốn bản thân mình có một gia đình hạnh phúc. Không chỉ đơn giản là tham gia các phần thi gameshow, chụp hình lưu niệm... hay là trò chơi giải trí mà "Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc" còn là nơi để các gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

truyen thong cong doan can co su dot pha trong thoi gian toi

Công đoàn -

Truyền thông công đoàn cần có sự đột phá trong thời gian tới

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 6 (khoá XII) đã kết thúc sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần này sẽ được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành trong thời gian tới, đó là chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” (gọi tắt là Chương trình).  

ldld an giang doi thoai de cung thao go kho khan vuong mac

Công đoàn -

LĐLĐ An Giang: Đối thoại để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

An Giang hiện có khoảng 51.000 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong 233 đơn vị, doanh nghiệp khu vực sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ trên 48% tổng số CNVCLĐ trong tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là người lao động (NLĐ) thuộc các ngành: Thủy sản, Du lịch, Dệt may… 

be mac hoi nghi ban chap hanh tong ldld viet nam lan thu sau

Công đoàn -

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu

Sáng 4/7, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đọc thêm

tld kien nghi khong thu 10 thue thu nhap ca nhan cua nguoi lao dong bi mat viec

Công đoàn -

TLĐ kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân của người lao động bị mất việc

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

ldld huyen krong pac bieu duong tap the ca nhan dien hinh giai doan 2015 2020

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Krông Pắc biểu dương tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2015-2020

LĐLĐ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Trần Đức Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết: “5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đã nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến về tinh thần lao động sáng tạo, góp phần không nhỏ tạo nên thành tích xuất sắc của các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.

23 ty dong cham lo cho cong nhan bi anh huong do dich benh trong thang cong nhan

Công đoàn -

23 tỷ đồng chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong Tháng Công nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận của LĐLĐ TP HCM trong Tháng Công nhân vừa qua thì đời sống công nhân cũng cần được quan tâm. Đó chính là nội dung của Hội nghị tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 12 năm 2020 do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng nay (3/7).

khai mac hoi nghi ban chap hanh tong lien doan lao dong viet nam khoa xii

Công đoàn -

Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII

Sáng 3/7/2020, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực, các Phó Chủ tịch: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu đồng chủ trì hội nghị.    

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.

ban giao nha o mai am cong doan o thi tran co le

Công đoàn -

Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn ở thị trấn Cổ Lễ

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Trực Ninh, Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Amara Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho chị Mai Thị Duyến - đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Nam Định.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Tuyên dương 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư,...

can tiep tuc sua dieu kien huong ho tro tu goi 62000 ty cho doanh nghiep lao dong

Công đoàn -

Cần tiếp tục sửa điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho doanh nghiệp, lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đề xuất cơ quan chức năng tiếp tục sửa điều kiện hưởng gói 62.000 tỷ và cho phép những trường hợp thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng được đóng BHYT bắt buộc.    

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach

Công đoàn -

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

Xem phiên bản di động