Chủ nhật 27/09/2020 17:27

Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Công đoàn Việt Nam - Nguyễn Thủy - Bá Mạnh

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thu nhập của công nhân bị giảm. Trước khó khăn đó, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình đã tổ chức trao quà và động viên đoàn viên bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam.
trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19
Đồng chí Trần Huy Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương trao quà cho công nhân lao động. (Ảnh: Bá Mạnh)

Tới tham dự buổi trao quà có đồng chí Trần Huy Quân- Giám đốc Sở Công thương; đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo công ty và Công đoàn công ty. Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình là công ty 100% vốn Nhật Bản chuyên sản xuất các loại linh kiện điện tử ô tô, với số lượng đoàn viên, công nhân lao động là 5.800 người.

Đồng chí Đoàn Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ trên phạm vi toàn cầu thì tình hình hoạt động sản xuất của công ty bị ảnh hưởng nặng nề, công ty gần như là dừng sản xuất trong mấy tháng qua, số lượng công nhân phải nghỉ chờ việc là 2.500 người và 700 công nhân lao động phải nghỉ việc luân phiên. Mặc dù khó khăn như vậy, nhưng ban lãnh đạo công ty vẫn trả 75% lương cho công nhân lao động tạm ngừng việc trong thời gian qua và cho đến khi nào hoạt động sản xuất của công ty được phục hồi”…

Trước những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, Công đoàn ngành Công thương đã tổ chức trao 50 suất quà tình nghĩa tháng 5 cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và giảm sâu thu nhập do dịch bệnh gây ra, mỗi suất là 500.000 đồng. Theo bà Hoàng Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trong ngành phải cho công nhân nghỉ việc hay làm việc luân phiên. Chính vì vậy, để động viên công nhân, đoàn viên, nhân dịp Tháng Công nhân, công đoàn ngành tổ chức động viên và trao quà cho công nhân giúp họ yên tâm làm việc và tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn”.

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch công đoàn ngành Công thương trao quà cho công nhân lao động. (Ảnh: Bá Mạnh)

Được nhận quà của công đoàn ngành, chị Đinh Thị Thu - công nhân lao động đã gắn bó với doanh nghiệp 8 năm qua tâm sự: “Tôi rất vui khi được nhận món quà này bởi vì nó rất có ý nghĩa đối với chúng tôi. Tôi đã gắn bó với công ty rất nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ công ty lại rơi vào tình cảnh như thế này. Bản thân tôi cũng như những công nhân khác tuy có buồn vì công việc bị gián đoạn, nhưng bản thân tôi luôn cảm nhận được sự quan tâm của lãnh đạo công ty, công đoàn công ty cũng đã cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất để công nhân lao động bớt đi những khó khăn trong lúc dịch bệnh xảy ra. Chúng tôi cũng sẽ đồng lòng cùng với công ty vượt qua những khó khăn tạm thời, để tiếp tục làm việc cho đến khi công ty quay trở lại sản xuất bình thường, và ổn định công ăn việc làm”.

Khôi phục sản xuất, đảm bảo việc làm cho công nhân sau dịch đang được nhiều công ty triển khai mạnh mẽ và quyết liệt. Trước những khó khăn về đơn hàng, về nguồn nguyên liệu, công ty phải cho công nhân nghỉ luân phiên, chị Nguyễn Thị Thu Sang – công nhân công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam tâm sự: “Đợt này tôi phải nghỉ làm việc luân phiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi cũng hiểu những khó khăn của công ty hiện tại nên vẫn vui vẻ, cũng mong công ty sớm ổn định, có những giải pháp để chúng tôi sớm được đi làm trở lại”.

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 28/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,78 triệu người với hơn 356 ...

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19 Học sinh đứng ngoài nắng: Sau sự thật vẫn còn... sự thật!

Dường như nhiều người lớn đang thành công trong việc chuyển hướng dư luận để khỏa lấp đi sự vô tâm và tắc trách của ...

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19 Đề xuất "thiến hóa học" tội phạm xâm hại trẻ em, nên hay không?

Sáng nay (27/5), đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề xuất về việc mở rộng hình thức “thiến hóa học”, lao động công ích và công ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ Đà Nẵng san sẻ khó khăn cho người lao động do dịch Covid-19

Hoạt động -

LĐLĐ Đà Nẵng san sẻ khó khăn cho người lao động do dịch Covid-19

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về người lao động, LĐLĐ Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục trao quà hỗ trợ công nhân lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc báo công dâng Bác

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc báo công dâng Bác

Chiều nay, trong không khí cả nước chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đoàn đại biểu Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X (2020 - 2025) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nâng cao chất lượng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động

Công tác nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ các cấp Công đoàn Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ CNVCLĐ. Thông qua công tác vận động nữ CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ, bản thân nữ CNVCLĐ cũng tự khẳng định mình, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Người cán bộ công đoàn trẻ năng động, sáng tạo

Hoạt động -

Người cán bộ công đoàn trẻ năng động, sáng tạo

Bằng sự nhiệt tình của tuổi trẻ, luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, chị Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Merkava Việt Nam, Khu Công nghiệp Lộc Sơn (Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã trở thành niềm tự hào và tin yêu của đoàn viên, người lao động nơi đây.

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ý thức, kỷ luật lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp của người lao động (NLĐ) rất được các doanh nghiệp (DN) quan tâm, cũng là vấn đề làm “đau đầu” các bên tham gia quan hệ lao động. Bởi nếu để xảy ra tình trạng không chấp hành tốt quy định của pháp luật, nội quy của DN sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất, vận hành của đơn vị. Từ thói quen nhỏ cho đến những “tật” cố hữu đã khiến NLĐ đang tự làm mất đi giá trị của mình trên thị trường lao động. Câu chuyện thiếu tự giác ý thức của NLĐ thì đã rõ và hậu quả cũng chưa ai đo - đếm được,...

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi -

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công không chỉ dẫn đến sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, mà còn là dấu mốc vĩ đại đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của giai cấp công nhân (GCCN) và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Từ đây, GCCN, tổ chức Công đoàn Việt Nam bước vào thời kỳ phát triển mới.

Đọc thêm

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Hoạt động -

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khốn đốn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 (sản xuất đình trệ, giảm lương, sa thải công nhân…), thì Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam (KCN Phúc Khánh, TP Thái Bình, Thái Bình) lại phải tuyển thêm công nhân và tăng lương cho họ để phát triển sản xuất.

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

“Việc thành lập tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI không ảnh hưởng gì tới các mục đích của họ, không mâu thuẫn với lợi ích của chủ doanh nghiệp mà còn có tác dụng làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động”; đó là chia sẻ của TS. Vũ Trung Kiên, Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Khu vực II, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Hoạt động -

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Làn sóng thứ hai của dịch bệnh đã gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều người. Việc công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt khó khăn hậu Covid-19 là vô cùng cần thiết.

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố                     Mỹ Tho

Công đoàn Việt Nam -

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho

Thời gian qua, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã làm tốt công tác phát triển Đảng. Bên cạnh đó, những hoạt động hỗ trợ công nhân và con em người lao động khó khăn cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng.

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Xem phiên bản di động