Thứ bảy 15/08/2020 11:34
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Trên 37 tỷ đồng chăm lo cho lao động nữ trên địa bàn TP HCM

Công đoàn Việt Nam - Hoài Thương

LĐLĐ TP HCM đã tặng bằng khen cho 91 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và Chỉ thị 03/CT-TLĐ. Đây là một vinh dự rất lớn đối với các cá nhân, tập thể này.
tren 37 ty dong cham lo cho lao dong nu tren dia ban tp hcm
LĐLĐ TP HCM nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh N. Nga

Đến dự Hội nghị tổng kết có bà Trịnh Thanh Hằng - Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM; cùng các tập thể và cá nhân được trao tặng bằng khen trên địa bàn TP HCM.

Hàng năm, các cấp công đoàn phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ. Không những thế, LĐLĐ còn đảm bảo điều kiện lao động, an toàn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện chế độ khám sức khỏe định kỳ cho nữ CNVCLĐ. Tổ chức chăm lo cho nữ CNVCLĐ bị tai nạn lao động; kịp thời chỉ đạo công đoàn cấp trên cơ sở thường xuyên nắm sát tình hình, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ công nhân lao động.

Đặc biệt chăm lo cho nữ công nhân lao động có thai, đang nuôi con nhỏ bị mất việc làm do chủ bỏ trốn, doanh nghiệp giải thể. Các cấp công đoàn đã chăm lo cho 119.344 lượt nữ CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nữ công nhân lao động ngành xây dựng, nữ đoàn viên nghiệp đoàn mầm non,… với tổng số tiền 37,27 tỷ đồng, đặc biệt chăm lo cho gần 10 ngàn lao động nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

tren 37 ty dong cham lo cho lao dong nu tren dia ban tp hcm
Các cá nhân, tập thể được nhận bằng khen từ LĐLĐ TP HCM. Ảnh N. Nga

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM cho biết: “LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn cho người lao động. Đặc biệt là lao động nữ, khi giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc. Nhiều công đoàn cơ sở đã thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với những nội dung có lợi hơn cho lao động nữ như: hỗ trợ tiền nhà trọ cho nữ công nhân từ 150.000đ đến 300.000đ/tháng, hỗ trợ tiền xăng xe từ 100.000 – 200.000đ/tháng; hỗ trợ tiền sữa cho con công nhân lao động dưới 6 tuổi tại đơn vị với mức hỗ trợ từ 50.000-150.000đ/cháu/tháng. Lao động nữ sinh con ngoài chế độ quy định được hỗ trợ thêm 2 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Liên cũng cho biết thêm, Ban Nữ công của công đoàn các cấp chủ động phối hợp, tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của lao động nữ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để phối hợp tham gia sắp xếp lao động hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn, tay nghề, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình. Phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ và trẻ em, qua đó đôn đốc nhắc nhở các đơn vị thực hiện tốt chế độ chính sách đối với lao động nữ.

Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, bà Trịnh Thanh Hằng đánh giá cao những gì mà LĐLĐ TP HCM đã đạt được nói chung và Ban Nữ công của LĐLĐ Thành phố nói riêng. Đồng thời bà Hằng cũng mong muốn LĐLĐ Thành phố cùng các cá nhân tập thể, đoàn viên, công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đẩy mạnh vai trò và nhiệm vụ đề ra.

tren 37 ty dong cham lo cho lao dong nu tren dia ban tp hcm Bộ Y tế cảnh báo rất nhiều người lớn mắc bạch hầu

Ngày hôm qua, 9/7, Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên môn bệnh truyền nhiễm, ...

tren 37 ty dong cham lo cho lao dong nu tren dia ban tp hcm Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 10/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 10/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 12,3 triệu, hơn 556 ...

tren 37 ty dong cham lo cho lao dong nu tren dia ban tp hcm Nghệ An: Hàng nghìn người lao động chờ đợi đi làm việc ở nước ngoài

Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn nhiều ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

trao quyet dinh dieu dong tan pho truong ban tuyen giao tong ldld viet nam

Hoạt động -

Trao quyết định điều động tân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

cong doan tham gia bao dam quyen loi hoi vien cac hoi nghe nghiep khoa hoc ky thuat

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tham gia bảo đảm quyền lợi hội viên các hội nghề nghiệp, khoa học kỹ thuật

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên trong các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi

Công đoàn Việt Nam -

Những món quà ý nghĩa đến với con công nhân vượt khó, học giỏi

Đó là chương trình tặng sách, biểu dương con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Chương trình này đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi và giàu ý nghĩa, người nhận quà thực sự vinh dự, tự hào và được tôn vinh.

ldld tp da nang nhieu hoat dong thiet thuc dong hanh cung nguoi lao dong mua dich

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người lao động mùa dịch

Để thiết thực bảo vệ người lao động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tượng trưng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, một số CĐCS, Trung tâm Y tế quận và nhu yếu phẩm cho công nhân lao động ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon voi nguoi lao dong

Công đoàn Việt Nam -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Bài nổi bật -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

Đọc thêm

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn Việt Nam -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn Việt Nam -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn Việt Nam -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn Việt Nam -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

Xem phiên bản di động