Thứ bảy 15/08/2020 11:38
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Trên 524 đề tài, giải pháp, sáng kiến trong phong trào thi đua yêu nước

Công đoàn Việt Nam - Quang Trung

Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2015 - 2020;  tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đánh giá, 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ của Công đoàn ngành Công thương tỉnh đã được các cấp công đoàn chú trọng phát động sâu rộng trong CNVCLĐ với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt, phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ...

tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc
Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk.

Việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước đã khơi dậy được tiềm năng trí tuệ, sự năng động, sáng tạo của CNVCLĐ; là động lực của những sáng kiến hay được áp dụng nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của toàn ngành và địa phương. Trong 5 năm qua có trên 524 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp công tác của CNVCLĐ được áp dụng vào sản xuất, công tác. Tiêu biểu như sáng kiến: “Lắp đặt phao chắn rác tại hồ chứa nước” của Tổ Kỹ thuật sửa chữa, Chi nhánh Công ty Đầu tư và Phát triển Đại Hải - Nhà máy Thuỷ điện Sêrêpốk 4 đã làm lợi cho chi nhánh công ty hơn 1 tỷ đồng/năm; sáng kiến: “Cải tiến hệ thống sàn rung và băng tải sắt máy chặt phế liệu” của tác giả Hồ Tiến Phương (Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á) đã góp phần đáng kể tiết kiệm thời gian, thiết bị thay thế và làm lợi cho công ty 400 triệu đồng/năm… Trong 5 năm từ 2015 - 2020, Công đoàn ngành Công thương tỉnh đã có 5 tập thể và 8 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 67 tập thể và cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen;…

tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc
Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á vinh dự nhận Cờ của LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk

Trong 10 năm, từ 2010 - 2020, phong trào thi đua“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã khích lệ nữ CNVCLĐ phấn đấu vươn lên, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị, vừa chăm lo nuôi dạy con, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Trong giai đoạn 2010 - 2020, toàn ngành có 350 nữ CNVCLĐ được LĐLĐ tỉnh công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; có 52 lượt nữ CNVCLĐ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 462 lượt nữ CNVCLĐ được Công đoàn ngành Công thương tỉnh tặng Giấy khen; nhiều nữ CNVCLĐ được công nhận đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua…

tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc
Đồng chí Ngô Thị Liên Châu - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong các phong trào thi đua của CNVCLĐ Công đoàn ngành Công thương tỉnh những năm vừa qua, đồng thời đề nghị công đoàn ngành cần tiếp tục nhân rộng các mô hình tốt nhằm lan toả phong trào thi đua trong CNVCLĐ… Đồng chí mong rằng, các cấp công đoàn của ngành sẽ tiếp tục tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước một cách sôi nổi và hiệu quả, góp phần quan trọng trong các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và nhiệm vụ chính trị của ngành.

Anh Hồ Chí Thân - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á - một trong những công đoàn cơ sở tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn, phấn khởi chia sẻ niềm vui khi vừa được đại diện cho đơn vị nhận Cờ thi đua về danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc” do LĐLĐ tỉnh trao tặng, lại vừa là một trong những gương mặt tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị vì những đóng góp cho phong trào thi đua và hoạt động công đoàn của công ty. Anh cho biết, phần thưởng này chính là động lực để anh tiếp tục có nhiều cống hiến hơn nữa cho phong trào CNVCLĐ của Công đoàn Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á cũng như cho phong trào chung của Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk.

tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc
Đồng chí Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Công thương tỉnh đã khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020; khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020; trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể và Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk cho 1 tập thể.

tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 8/7
tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc Chống dịch nhưng không để người lao động thiếu lương thực
tren 524 de tai giai phap sang kien trong phong trao thi dua yeu nuoc Kể từ ngày 1/8, xe kinh doanh vận tải phải đổi biển số từ trắng sang vàng
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

trao quyet dinh dieu dong tan pho truong ban tuyen giao tong ldld viet nam

Hoạt động -

Trao quyết định điều động tân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn giữ chức vụ Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

cong doan tham gia bao dam quyen loi hoi vien cac hoi nghe nghiep khoa hoc ky thuat

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn tham gia bảo đảm quyền lợi hội viên các hội nghề nghiệp, khoa học kỹ thuật

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên trong các hội nghề nghiệp và hội khoa học kỹ thuật”.

nhung mon qua y nghia den voi con cong nhan vuot kho hoc gioi

Công đoàn Việt Nam -

Những món quà ý nghĩa đến với con công nhân vượt khó, học giỏi

Đó là chương trình tặng sách, biểu dương con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Chương trình này đã được thực hiện một cách tinh tế, gần gũi và giàu ý nghĩa, người nhận quà thực sự vinh dự, tự hào và được tôn vinh.

ldld tp da nang nhieu hoat dong thiet thuc dong hanh cung nguoi lao dong mua dich

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ TP Đà Nẵng: Nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người lao động mùa dịch

Để thiết thực bảo vệ người lao động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trao tượng trưng trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, một số CĐCS, Trung tâm Y tế quận và nhu yếu phẩm cho công nhân lao động ở các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon voi nguoi lao dong

Công đoàn Việt Nam -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Bài nổi bật -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

Đọc thêm

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn Việt Nam -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn Việt Nam -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn Việt Nam -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn Việt Nam -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

Xem phiên bản di động