Thứ bảy 26/09/2020 14:16
Phòng, chống dịch Covid-19

Triển khai nhanh các biện pháp để dập dịch và đảm bảo an toàn tại các KCN Đà Nẵng

Việc làm - Xuân Hậu

Hiện cả 4 doanh nghiệp có công nhân mắc Covid-19 ở KCN Đà Nẵng đều đã được Trung tâm Y tế dự phòng phun khử khuẩn, xử lý các nhà xưởng, nhà máy, kiểm tra nhanh và phân lập F1, F2.
trien khai nhanh cac bien phap de dap dich va dam bao an toan tai cac kcn da nang
KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Gấp rút tiến hành dập dịch

Theo xác nhận của Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp (khu CNC-KCN) Đà Nẵng, 4 doanh nghiệp có công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 ở các KCN Đà Nẵng gồm: Công ty Mane-K ở KCN Hòa Khánh với khoảng 400 người lao động (NLĐ), Công ty Sinaran ở KCN An Đồn với khoảng 500 NLĐ, Công ty Matrix ở KCN Hòa Cầm với khoảng 2.000 NLĐ, Công ty Thủy sản miền Trung ở KCN Thọ Quang với khoảng 800 NLĐ.

Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn Khu CNC - KCN Đà Nẵng cho biết, tất cả những công ty đang có ca nhiễm đều đã được Trung tâm Y tế dự phòng phun khử khuẩn, xử lý các nhà xưởng, nhà máy, kiểm tra nhanh và phân lập F1, F2. Trong số 4 doanh nghiệp có công nhân mắc Covid-19, hiện 2 công ty tạm dừng hoạt động 14 ngày từ 31/7 là Công ty Mane-K và Công ty Matrix. Các công ty còn lại tạm dừng 4 ngày để thực hiện việc phun khử khuẩn.

Đối với những người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân tại công ty áp dụng các biện pháp cách ly theo dõi. Công đoàn đã tích cực động viên NLĐ - những ai có liên quan đến nhân thân và lịch trình đi lại của các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở các KCN và toàn TP. Đà Nẵng vừa được công bố thì khai báo y tế, tự cách ly ở nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân và doanh nghiệp, cộng đồng.

Tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp chống dịch, không bỏ rơi NLĐ khó khăn

Với tâm lý của nhiều NLĐ hoang mang vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công đoàn Khu CNC-KCN đã thực hiện việc tuyên truyền cũng như nhắc nhở công tác phòng dịch để NLĐ tích cực tham gia sản xuất nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Được biết, hiện Khu CNC-KCN Đà Nẵng có hơn 77.000 lao động đang làm việc. Những ngày qua, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng diễn biến phức tạp, các KCN trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn tối đa cho NLĐ theo phương châm “4 tại chỗ” của TP. Đà Nẵng. Mục tiêu của các KCN là “vừa sản xuất vừa chống dịch an toàn”.

Với các doanh nghiệp đang hoạt động, các biện pháp phòng chống dịch cho NLĐ như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, xịt khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách trong làm việc cũng như lúc ăn ca, chia nhỏ các bữa ăn... được áp dụng với mức độ cao nhất.

Công đoàn Khu CNC-KCN đã tiến hành việc trao hỗ trợ khẩu trang đối với những doanh nghiệp có công nhân bị mắc. Cụ thể, Công ty Matrix nhận được 5.400 cái, Công ty Mane-K là 450 cái và Công ty Sinaran là 600 cái.

Bên cạnh đó, Công đoàn Khu CNC-KCN cũng đã vận động và sẽ tiến hành trao 500 suất quà cho những NLĐ khó khăn vì dịch bệnh.

“Hiện tại, công đoàn đang tiến hành lập danh sách NLĐ sẽ được nhận quà hỗ trợ. Ưu tiên sẽ là những lao động phải đi cách ly, những người đặc biệt khó khăn. Chúng tôi sẽ triển khai nhanh, để hỗ trợ kịp thời”, ông Trung nhấn mạnh.

Trước đó, trong Chỉ thị ngày 1/8 của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Ban quản lý Khu CNC-KCN Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp có kế hoạch giãn tiến độ sản xuất, kinh doanh phù hợp và có kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 nghiêm túc theo quy định.

trien khai nhanh cac bien phap de dap dich va dam bao an toan tai cac kcn da nang Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/8

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 3/8, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 18,2 triệu, hơn 692 ...

trien khai nhanh cac bien phap de dap dich va dam bao an toan tai cac kcn da nang "Đeo khẩu trang hơn đeo máy thở, ở nhà sướng hơn ở bệnh viện"

Dịch bệnh tai hại nhưng nó cũng khiến chúng ta trân quý hơn cuộc sống của mình. Bảo vệ mình, người thân và cộng đồng ...

trien khai nhanh cac bien phap de dap dich va dam bao an toan tai cac kcn da nang Việt Nam ghi nhận ca thứ 6 tử vong vì Covid-19

Tối 2/8 Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có ca tử vong thứ 6 do nhiễm Covid-19: Bệnh nhân 429 (53 tuổi, ở Đà ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên

Việc làm -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên

Tạp chí Lao động và Công đoàn là cơ quan báo chí trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, xuất bản số đầu tiên vào năm 1929. Hiện nay, Tạp chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao nhiệm vụ tổ chức xuất bản 02 tạp chí in ( ấn phẩm Lao động & Công đoàn và ấn phẩm An toàn vệ sinh lao động), 01 tạp chí điện tử cuocsongantoan.vn và 01 chuyên trang Nhịp sống doanh nghiệp (Bizlive). Các sản phẩm của chúng tôi hướng tới người đọc và đối tác là công nhân, công đoàn và các doanh nghiệp đang có tốc độ tăng trưởng nhanh trong làng báo chí.

Đối thoại tại Công ty Namyang: Lãnh đạo và công nhân chưa tìm được tiếng nói chung

Việc làm -

Đối thoại tại Công ty Namyang: Lãnh đạo và công nhân chưa tìm được tiếng nói chung

Chiều ngày 23/9/2020, cuộc đối thoại giữa Ban Giám đốc Công ty Namyang cùng hơn 1.000 công nhân lao động đã diễn ra để giải quyết vấn đề tạm hoãn hợp đồng lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến cuối buổi đối thoại, hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Trải lòng của công nhân Công ty Namyang bị tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid -19

Việc làm -

Trải lòng của công nhân Công ty Namyang bị tạm hoãn hợp đồng lao động do dịch Covid -19

“Tôi bây giờ trẻ cũng không còn trẻ, già cũng không phải già. Nếu thất nghiệp, mấy người trẻ còn đi xin chỗ khác được. Tôi đây không còn bao nhiêu tuổi nữa là hết tuổi lao động rồi. Tuổi trẻ của tôi gắn bó ở đây rồi, mà đùng một cái người ta bảo để công nhân nghỉ việc là nghỉ ngay được. Khổ lắm, biết nói ra sao…”, công nhân P.T.T. sinh năm 1976, có 14 năm làm việc tại Công ty Namyang rưng rưng dãi bày.

Biên Hòa, Đồng Nai: Hơn 1.000 công nhân Công ty Namyang đình công

Đời sống công nhân -

Biên Hòa, Đồng Nai: Hơn 1.000 công nhân Công ty Namyang đình công

Công ty TNHH Namyang International - Việt Nam (Công ty Namyang), có địa chỉ tại Biên Hòa, Đồng Nai, ngày 19/9/2020 đã gửi thông báo đến toàn thể công nhân lao động đang làm việc tại công ty về việc tạm ngưng sản xuất và tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động với tất cả công nhân viên đang còn làm việc, thời gian từ ngày 1/10/2020. Sau khi có thông báo, người lao động đã không đồng ý với quyết định này của Ban Giám đốc Công ty. Đại diện LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cùng ban, ngành chức năng đã xuống đối thoại, làm việc với công nhân và Ban Lãnh đạo Công ty này.

Kon Tum: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Đời sống công nhân -

Kon Tum: Chính sách bảo hiểm thất nghiệp tháo gỡ khó khăn cho người lao động

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp là quyền lợi và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động. Mỗi người lao động nên quan tâm nhiều hơn tới bảo hiểm thất nghiệp, đặc biệt là các chính sách mà bản thân mình được hưởng.

Thêm thuyền viên “cầu cứu” vì mắc kẹt, thiếu lương thực và bị nợ lương

Việc làm -

Thêm thuyền viên “cầu cứu” vì mắc kẹt, thiếu lương thực và bị nợ lương

Các thuyền viên tàu STC Columbus mắc kẹt tại Hàn Quốc đã gửi đơn kiến nghị tới Cục Hàng hải Việt Nam để cầu cứu sự giúp đỡ.

Đọc thêm

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Việc làm -

Lương công chức thấp hơn lương công nhân

Đó là chia sẻ của một số công chức đang làm việc ở khối cơ quan nhà nước khi đề cập đến mức lương của họ.

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long- Hà Nội

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long- Hà Nội

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Việc làm -

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc các chủ tàu giữ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn gốc của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động.

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

Xem phiên bản di động