Thứ bảy 19/09/2020 19:42
Vụ đình công tại Công ty TNHH Luxshare - ICT

Trong tối nay doanh nghiệp sẽ tiếp tục có văn bản trả lời kiến nghị của công nhân

Việc làm - Duy Minh

Tối nay, lãnh đạo Công ty TNHH Luxshare - ICT (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) sẽ có thông báo số ba về tiếp thu giải quyết kiến nghị của công nhân liên quan đến chế độ chính sách lao động.
Công nhân Công ty Luxshare-ICT đình công tập thể 18 cuộc đình công, ngừng việc tập thể cận Tết và hơn 4.600 người lao động bị nợ lương Vụ 300 công nhân đình công ở Hà Tĩnh, người lao động đã được nhận lương, về nhà ăn Tết
trong toi nay doanh nghiep se tiep tuc co van ban tra loi kien nghi cua cong nhan
Công nhân 1 chuyền sản xuất của Công ty TNHH Luxshare-ICT ngừng việc. Ảnh: ST

Trao đổi với Cuocsongantoan.vn, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang cho biết: “Trong buổi chiều hôm nay, các ban ngành chức năng của tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tiếp tục tổ chức đối thoại với chủ sử dụng lao động về việc xem xét kiến nghị của công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT. Trong tối nay, công ty sẽ tiếp tục có thông báo bằng văn bản trả lời kết quả giải quyết yêu cầu của công nhân”.

Trước đó, ngày 11/9/2020, có khoảng 5.000 công nhân thuộc một chuyền sản xuất của Công ty TNHH Luxshare - ICT đã ngừng việc tập thể. Các công nhân yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp xem xét điều chỉnh việc bố trí ca làm việc và chi trả chế độ làm thêm giờ; cách tính phép năm, trợ cấp nặng nhọc, độc hại, lao động mang thai, nuôi con nhỏ; cải thiện điều kiện khu vực vệ sinh...

trong toi nay doanh nghiep se tiep tuc co van ban tra loi kien nghi cua cong nhan
Đến buổi tối, các công nhân vẫn ngồi chờ thông báo của doanh nghiệp. Ảnh: ST

Ngay khi sự việc xảy ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện Việt Yên, Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Việt Yên tổ chức đối thoại giữa công nhân lao động với chủ sử dụng lao động. Tại buổi đối thoại, doanh nghiệp đã xem xét các kiến nghị của công nhân và có thông báo bằng văn bản trả lời người lao động.

Trong thông báo này, lãnh đạo doanh nghiệp đáp ứng nhiều nguyện vọng của công nhân. Cụ thể, doanh nghiệp vẫn bố trí người lao động làm việc theo 2 ca (từ 20 giờ và 20 giờ 30 phút hôm trước đến 5 giờ và 5 giờ 30 phút sáng hôm sau) để hạn chế tình trạng tắc đường. Tuy nhiên, chế độ phúc lợi sẽ được tính như nhau; đồng thời thực hiện đổi ca 1 lần/tháng.

Về việc tính phép năm, những trường hợp chưa nghỉ hết phép năm 2019, doanh nghiệp sẽ cộng dồn sang năm 2020. Từ năm 2020 trở đi, công nhân chưa nghỉ hết ngày phép, công ty áp dụng việc chi trả trực tiếp bằng tiền vào cuối năm. Trường hợp công nhân nghỉ đột xuất, công ty đề nghị thông báo với quản lý, sau khi đi làm mới phải nộp lại các giấy tờ liên quan để giải quyết chế độ. Về vấn đề tiền lương và chế độ trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, công ty trả lương cho người lao động theo lương tối thiểu vùng III, khu vực Bắc Giang năm 2020 và không trừ tiền chuyên cần.

Đối với một số vấn đề công nhân yêu cầu như chế độ phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nhà vệ sinh chưa đảm bảo… doanh nghiệp sẽ tiếp thu, xem xét đầy đủ. Đồng thời mong muốn công nhân phản ánh tâm tư, vướng mắc với tổ chức Công đoàn, bộ phận nhân sự để giải quyết.

trong toi nay doanh nghiep se tiep tuc co van ban tra loi kien nghi cua cong nhan
Trong năm 2018, công nhân công ty này cũng từng ngừng việc tập thể. Ảnh: ST

Đến chiều ngày 12/9, tất cả số công nhân ngừng việc của Công ty TNHH Luxshare - ICT đã trở lại làm việc bình thường.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh: “Trong sáng ngày 13/9, Đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang đã làm việc lại với Ban giám đốc công ty. Sau khi làm việc, công ty đã nhất trí giải quyết một số nội dung công nhân kiến nghị. Đến thời điểm này, các đề nghị của công nhân đã cơ bản được công ty đáp ứng”.

Cũng theo đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, trong vụ việc này, nguyên nhân để xảy ra tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động một phần là do công tác truyền thông của doanh nghiệp chưa nhất quán. Từ đó dẫn đến việc chưa tạo được sự đồng thuận, gây bức xúc trong công nhân đối với chính sách của doanh nghiệp và hệ quả không tránh khỏi là việc ngừng việc tập thể của công nhân lao động.

Sáng mai (14/9), Đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp này. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang cũng sẽ ký ban hành Lời kêu gọi đối với công nhân lao động và truyền thông trên mạng xã hội công nhân.

trong toi nay doanh nghiep se tiep tuc co van ban tra loi kien nghi cua cong nhan
Công nhân của công ty đến nhà máy làm việc. Ảnh: ST

Đây không phải là lần đầu tiên công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT ngừng việc tập thể. Trước đó, sáng ngày 6/7/2020, hơn 800 công nhân đã ngừng việc tập thể, kiến nghị với chủ sử dụng lao động các vấn đề về chế độ thưởng thâm niên; nghỉ thai sản; cải thiện môi trường làm việc, ăn ca. Được biết, đây là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Trung Quốc với khoảng 28.000 công nhân và đi vào hoạt động từ tháng 7/2017, chuyên sản xuất dây cáp kết nối điện thoại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã có vé máy bay hồi hương vào ngày 14/9 Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã có vé máy bay hồi hương vào ngày 14/9
Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 12/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 12/9
"Lương công nhân thấp quá, lỡ bước thì phải theo thôi" "Lương công nhân thấp quá, lỡ bước thì phải theo thôi"
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Việc làm -

Licogi 12 đã thực hiện đầy đủ việc huấn luyện an toàn lao động hay chưa?

Vụ nổ bình khí oxy tại Nhà máy Nhà máy Chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng (Công ty Licogi 12) ngày 4/9 vừa qua đặt ra một câu hỏi quan trọng trong công tác thực hiện pháp luật An toàn lao động cho người lao động tại Doanh nghiệp.

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Việc làm -

Thông báo tuyển dụng công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long

Hiện nay, do nhu cầu tìm việc của người lao động rất lớn, hiện tượng môi giới, nhà cung ứng thu gom hồ sơ lừa đảo công nhân rất nhiều. Để giúp các anh chị em tìm được một công việc nhanh và đáng tin cậy, Tạp chí điện tử Cuocsongantoan.vn gửi đến quý bạn đọc thông tin tuyển dụng trực tiếp của Công ty TNHH Aikawa Việt Nam.

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Việc làm -

Chủ tàu giữ bản gốc giấy tờ của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động

Cục Hàng hải Việt Nam khẳng định, việc các chủ tàu giữ giấy tờ, chứng chỉ chuyên môn gốc của thuyền viên là vi phạm pháp luật lao động.

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Việc làm -

Nỗi đau người mẹ công nhân tử vong do nhiễm độc thiếc: “Chưa kịp nhìn con lần cuối”

Đã hơn 2 tháng kể từ ngày người con trai qua đời do nhiễm độc thiếc, căn nhà của bà Vũ Thị Nhạn trở nên trống trải, lạnh lẽo. Niềm hy vọng về một chỗ bấu víu, cậy nhờ lúc già cả, đau ốm của người phụ nữ ngấp nghé tuổi 70 bỗng chốc vụt mất. Bây giờ, bà lủi thủi một mình, đến bữa xới lưng cơm đặt lên ban thờ, khóc gọi con về. Hằng đêm, nhớ thương con, bà lại ôm mặt khóc rưng rức cho đến khi thiếp đi vì mệt…

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Việc làm -

5 trường hợp nào được nhận BHXH 1 lần mà không cần đợi 1 năm?

Người lao động ra nước ngoài định cư, người lao động đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng không đủ thời gian đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, người mắc một số bệnh nguy hiểm đến tính mạng… nếu tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện mà có yêu cầu sẽ được cơ quan BHXH giải quyết ngay BHXH 1 lần.

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Việc làm -

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quen thuộc của các nhà tuyển dụng luôn dành cho ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người đã lúng túng khi đối diện với câu hỏi này. Bởi, nếu nói nhiều thì sợ bị từ chối, nói ít lại sợ mình bị thiệt. Nên trả lời thế nào cho phù hợp? Đây là một trong những vấn đề của kỹ năng đàm phán lương khi đi phỏng vấn.

Đọc thêm

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Đời sống công nhân -

Công nhân nhiễm độc thiếc: Người cởi trần lang thang, người gào suốt đêm như “ma làm”

Sau quãng thời gian cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, giờ đây 3 người đàn ông thôn Đồng Mỹ, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Thỉnh thoảng, họ vẫn nghe người làng kể về những ngày điên điên dại dại để rồi rùng mình kinh hãi. Nhưng dẫu sao họ vẫn may mắn còn sống để mà nghe…

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Việc làm -

Thuyền viên tàu Việt Tín 01 đã về nước và chấp hành cách ly tập trung

Ngày 14/9, 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 và thợ máy trưởng đã xuống chuyến bay mang số hiệu QH13 hạ cánh tại sân bay Cam Ranh. Từ đây, các thuyền viên đã đi cách ly tập trung để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Việc làm -

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản

Khấu trừ tiền lương để bồi thường hư hỏng tài sản là vấn đề thường gặp đối với doanh nghiệp và người lao động. Phần giải đáp dưới đây của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Bình Định đối với một doanh nghiệp trên địa bàn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn quy định của pháp luật về vấn đề này.

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Việc làm -

90% yêu cầu của công nhân đã được doanh nghiệp cam kết thực hiện

Tính đến thời điểm này, Công ty TNHH Luxshare - ICT đã cơ bản giải quyết các yêu cầu của công nhân lao động về chế độ lương, thưởng và các chế độ, quyền lợi khác.

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Việc làm -

Công nhân Luxshare - ICT ngừng việc một phần vì “ghét thái độ của người quản lý”

Theo các công nhân, quản lý là người Trung Quốc đã có sự hành xử không chuẩn mực với văn hóa đạo đức tại nước ta. Nhiều lần, quản lý không chỉ bảo tận tình mà mắng chửi công nhân.

Xem phiên bản di động