Thứ năm 01/10/2020 12:46

Truyền thông vui và bổ ích như fanpage công ty “nhà người ta”

Cách làm hay - Hà Vân

Đó là lời “còm” mà công nhân các doanh nghiệp khác bình luận trên trang fanpage của Tổng Công ty May Bắc Giang LGG. Sự đổi mới về thông tin của những cán bộ công đoàn thế hệ 9x của Tổng Công ty May Bắc Giang trúng tâm lý lao động trẻ và làm “trẻ hóa” công nhân “già”.
truyen thong vui va bo ich nhu fanpage cong ty nha nguoi ta
Công nhân Tổng Công ty May Bắc Giang LGG trong một chương trình giải trí do công đoàn tổ chức. Ảnh: CT

“Nếu công nhân ngày nào cũng chỉ đi làm sẽ rất nhàm chán. Do phần lớn công nhân của Tổng Công ty ở độ tuổi còn rất trẻ nên Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp với các bộ phận liên quan tổ chức nhiều hoạt động trẻ trung, sôi động, đặt mình vào lứa tuổi của công nhân” - anh Trịnh Quang Hiếu - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May Bắc Giang chia sẻ.

Công ty có 6.200 lao động làm việc tại 4 nhà máy. Trong đó, hai nhà máy tại Lạng Giang, Xương Giang (tỉnh Bắc Giang) có khoảng 5.200 lao động.

Công nhân trẻ muốn có niềm vui trong công việc nhiều hơn và mong muốn có thu nhập tốt. Họ muốn công xưởng cũng là môi trường học tập để họ phát triển năng lực của bản thân. Nắm được tâm lý của công nhân, công đoàn đã xây dựng trang fanpgae “Tổng Công ty May Bắc Giang” để mời người lao động tham gia.

truyen thong vui va bo ich nhu fanpage cong ty nha nguoi ta
Hình ảnh phòng, chống Covid-19 trên fanpage của Tổng Công ty

Theo công đoàn Tổng Công ty, công nhân có nhiều khả năng về ca hát, mỹ thuật, hài hước… Tất cả những năng khiếu đó đều được công đoàn kết nối và tạo sân chơi để họ thể hiện.

Mới đây, video đầu tiên “Anh công nhân vui nhộn” ra mắt trên fapage của Tổng Công ty nhận được trên 1.000 lượt thích và hàng trăm bình luận như “Truyền thông công ty nhà người ta” hay “Bá nhập vai hơi chuẩn đấy”, “Lại bật chế độ hóng rồi!". “Anh công nhân vui nhộn” nói về hành trình của một nam công nhân lêu lổng tìm việc làm và đã tìm thấy nơi mà khả năng của mình được phát huy, phát triển.

Song song với xê - ri “Anh công nhân vui nhộn”, công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức chương trình truyền thông “Tâm sự cùng 360 độ” dành cho công nhân.

truyen thong vui va bo ich nhu fanpage cong ty nha nguoi ta
Anh Trịnh Văn Hiếu (thứ hai từ trái sang) - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May Bắc Giang LGG là cán bộ công đoàn thế hệ 9x

Theo lý giải của bạn Giáp Thị Minh Hoan - Bí thư đoàn thanh niên: “Xét về toán học, 360 độ là một vòng tròn và chương trình là chương trình kết nối để công nhân gửi gắm tâm tư tình cảm. Công nhân gửi yêu cầu, quà tặng bài hát, được quản trị viên fanpage tổng hợp lại và phát vào các khung giờ khác nhau. Chương trình “Tâm sự cùng 360 độ" số đặc biệt được phát đăng trên fanpage để công nhân bỏ lỡ chương trình có thể nghe lại".

Khi chọn nhạc để phát cho công nhân, công đoàn chọn lọc theo 4 nhu cầu “thị hiếu” gồm: nhạc trẻ, bolero, nhạc đỏ, nhạc vàng… Mỗi công nhân sẽ lựa chọn múi giờ để nghe dòng nhạc mình yêu thích. Nhiều người lớn tuổi cũng “trẻ ra” từ chỗ chỉ thích nghe nhạc bolero đã quan tâm đến nhạc remix sôi động. Nhiều hoạt động vui chơi ngày càng có nhiều công nhân lớn tuổi tham gia cùng các bạn trẻ. Thông qua đó, mọi người sống gắn kết với nhau hơn.

“Công nhân của Tổng Công ty thích nội dung ngắn gọn, vui nhộn, kèm hình ảnh và họ nhớ rất lâu. Những bài viết như vậy trên fanpage rất nhiều tương tác” - Trịnh Văn Hiếu chia sẻ. Trang fanpage “Tổng Công ty May Bắc Giang” hiện thu hút trên 28.000 người tham gia. Trên fanpage thường xuyên có các minigame giúp công nhân giải trí và có phần thưởng. Ở giai đoạn cao điểm phòng chống Covid-19, trang fanpage phát động Cuộc thi “Cả nhà ta chống Corona” dành cho đối tượng là con công nhân lao động. Chương trình được các gia đình công nhân háo hức tham gia vì sự thiết thực, vui nhộn và gắn kết giữa Tổng Công ty với gia đình họ.

Công đoàn còn tổ chức các cuộc thi cho đối tượng “đặc biệt” như tổ chức cuộc thi ảnh “Dấu ấn cuộc đời mẹ” trên fanpage dành cho lao động nữ mang thai. Tham gia cuộc thi, lao động nữ mang thai thêm yêu hành trình làm mẹ với giai đoạn khởi đầu ẩn chứa vô vàn điều kỳ diệu. Lao động nữ cảm nhận sâu sắc tình mẫu tử để nỗ lực hơn trong việc trở thành người mẹ tốt.

Từ sự yêu thích, người lao động tin tưởng, nhắn tin qua fanpage hoặc zalo công đoàn phản ánh về bữa ăn ca, chất lượng âm thanh của xí nghiệp, thái độ của cán bộ quản lý… Thông tin từ công nhân đến với các bộ phận chức năng và công đoàn nhanh hơn hình thức hòm thư góp ý trước đây.

“Công nhân chia sẻ rất thật, cả khi họ mắc khuyết điểm cũng chia sẻ với công đoàn. Từ ý kiến của công nhân, công đoàn đề xuất với lãnh đạo Tổng Công ty giải quyết kịp thời. Có phản ánh tuy chưa được giải quyết triệt để nhưng công đoàn đã là cầu nối truyền tải mong muốn của công nhân đến doanh nghiệp” - Trịnh Văn Hiếu cho biết.

Chị Cao Thùy Liên - công nhân Xí nghiệp May 4, Tổng Công ty May Bắc Giang LGG tâm sự giản dị trên fanpage: “Chúc ban biên tập fanpage luôn là cầu nối yêu thương cho cán bộ công nhân viên của xí nghiệp may”.

Covid-19 ngày 16/8: 1 ca dương tính từ Guinea Xích đạo về sau 4 lần xét nghiệm Covid-19 ngày 16/8: 1 ca dương tính từ Guinea Xích đạo về sau 4 lần xét nghiệm
Bài học từ một vụ “hất đổ mâm cơm” Bài học từ một vụ “hất đổ mâm cơm”
"Nghèo quá không ngủ được" "Nghèo quá không ngủ được"
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Người thợ truyền tải điện - nhọc nhằn và những rủi ro

Cách làm hay -

Người thợ truyền tải điện - nhọc nhằn và những rủi ro

Bước vào mùa mưa bão, cán bộ, công nhân lao động của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia lại căng mình đảm bảo an toàn trên hệ thống truyền tải.

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Trong thời gian qua, thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” - “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Công đoàn Công ty CP Gạch men TASA (KCN Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ) đã có nhiều sáng kiến hay, mang lại hiệu quả lớn trong lao động sản xuất.

Nhiều tấm gương công nhân lao động sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng

Cách làm hay -

Nhiều tấm gương công nhân lao động sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tổng giá trị làm lợi từ sáng kiến, sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong cả nước giai đoạn 2015 - 2020 là gần 530.000 tỷ đồng. Trong đó, có 59 tấm gương công nhân lao động trực tiếp có thành tích đặc biệt xuất sắc. Có người đóng góp sáng kiến làm lợi đến 130 tỷ đồng.

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Cách làm hay -

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Những ngày qua, bên cạnh việc quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

Xót xa chuyện món quà trung thu không thể mang về đúng hẹn

Cách làm hay -

Xót xa chuyện món quà trung thu không thể mang về đúng hẹn

Còn vài ngày nữa thôi, một mùa trăng mới lại đến với bao háo hức của trẻ nhỏ. Nhưng trung thu năm nay, một nhân viên hàng không đã không còn cơ hội để mang món quà về tặng các con của mình.

Quấy rối tình dục có thể bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động

Cách làm hay -

Quấy rối tình dục có thể bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động

Theo bà Trịnh Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, rất nhiều hành vi cụ thể biểu hiện về quấy rối tình dục đối với lao động nữ do Tổng Liên đoàn tổng hợp, đề xuất đã được ghi nhận trong Bộ luật Lao động sửa đổi, bổ sung năm 2019.

Đọc thêm

Điện mặt trời mái nhà: Thêm lợi ích cho người lao động

Cách làm hay -

Điện mặt trời mái nhà: Thêm lợi ích cho người lao động

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ người lao động trong ngành lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Lễ ký kết được truyền hình trực tiếp tới các tổng công ty trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Cách làm hay -

Lao động điện tử sẽ hưởng lương thử việc ít nhất bằng 90% mức lương công việc

Đó là một trong những nội dung liên quan đến quyền lợi người lao động vừa được Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh và 12 doanh nghiệp điện tử Hàn Quốc thương lượng, dự kiến sẽ ký kết thực hiện từ đầu năm 2021.

Xem phiên bản di động