BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 02/04/2020 19:30

Đăng ký nhận tin tức mới

Hà Nội:

Từ tờ mờ sáng, "chuyến xe nghĩa tình" lăn bánh đưa công nhân nghèo về quê đón Tết

Ý YÊN 22/01/2020 14:42

Sáng sớm nay, tại nhà điều hành KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), 40 xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết đã chuyển bánh.
ha noi nhung chuyen xe nghia tinh da chuyen banh sang nay
Gần 2000 công nhân và gia đình tập trung xếp hàng trước khi lên xe về quê ăn Tết - Ảnh: Thu Thủy

Từ tờ mờ sáng, trong tiết trời lạnh giá, mưa phùn, gần 2000 công nhân lao động và con em đã có mặt tại KCN Thăng Long để lên xe về quê ăn Tết trong chương trình "Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý" do Liên đoàn lao động TP Hà Nội tổ chức.

Đây là năm thứ 12 Liên đoàn lao động TP Hà Nội tổ chức chương trình này với mong muốn huy động được sự hỗ trợ quan tâm của đông đảo các cấp, ngành, các tập thể cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Có mặt trên chuyến xe về Thanh Hóa, anh Bùi Viết Chung chia sẻ với Cuộc sống an toàn: "Đây là lần đầu tiên tôi được đi chuyến xe công đoàn về quê ăn Tết cùng với gia đình. Tôi rất vui và phấn khởi, thoải mái nữa. Rất cảm ơn tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện cho công nhân chúng tôi được trở về đoàn tụ trên chuyến xe vui vẻ, an toàn".

ha noi nhung chuyen xe nghia tinh da chuyen banh sang nay
6h sáng, những chuyến xe đầu tiên bắt đầu chuyển bánh - Ảnh: Thu Thủy

Chị Trần Thị Hòa (Hà Tĩnh) nói: "Năm nào tôi cũng được đi chuyến xe công đoàn. Tôi và tất cả mọi anh chị em đề cảm thấy việc làm này rất ý nghĩa, giúp cho công nhân không còn lo lắng về việc phải đi xe khách với tình trạng nhồi nhét, chạy ẩu nữa. Đường về quê cảm giác rất yên tâm vì an toàn hơn đi xe khách. Việc làm này tạo cho chúng tôi có niềm tin vào tổ chức, hăng say hơn với công việc".

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch phụ trách Liên đoàn lao động Hà Nội cho biết: "Trong dịp Tết Canh Tý năm nay, theo báo cáo bước đầu, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng".

6h sáng, những chuyến xe nghĩa tình của tổ chức công đoàn bắt đầu chuyển bánh, thực hiện sứ mệnh đưa công nhân lao động trở về sum họp đón Tết cổ truyền với quê hương, gia đình. Để rồi, sau những ngày nghỉ Tết họ lại có thêm nguồn năng lượng dồi dào để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong công việc và cuộc sống.

ha noi nhung chuyen xe nghia tinh da chuyen banh sang nay Gia đình nữ công nhân lao động bị tai biến sau sinh nhận được 76 triệu đồng tiền ủng hộ

Chiều ngày 21/1/2020,  Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ đã tới ...

ha noi nhung chuyen xe nghia tinh da chuyen banh sang nay 4 ca tử vong do virus viêm phổi lạ ở Trung Quốc, Bộ Y tế kiểm tra tại Sân bay Nội Bài

Sau khi xác nhận ca tử vong thứ 4 vì viêm phổi cấp do virus lạ tại Trung Quốc trong tổng số 139 ca bệnh, ...

ha noi nhung chuyen xe nghia tinh da chuyen banh sang nay Đột quỵ ngày cận Tết và bình an của người lao động

Nhọc nhằn mưu sinh những ngày cuối năm cũng để mong có được một cái Tết đủ đầy, con cái có thêm tấm áo mới. ...

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile