Thứ tư 01/12/2021 15:36
banner-trai-xinh-gai-dep

Túi "An sinh Công đoàn” - an lòng người lao động khó khăn

Công đoàn Việt Nam - Trí Dũng

Trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống đến công nhân lao động. Với tinh thần sát cánh cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh mong muốn người lao động an tâm, đồng lòng phòng chống dịch, nỗ lực lao động sản xuất, vượt qua khó khăn.
Túi
Bà Thạch Thị Thu Hà (phải), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh trao túi "An sinh Công đoàn" cho đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Quốc tế TONSUN.

Chương trình trao túi "An sinh Công đoàn” cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 thể hiện sự quan tâm sâu sắc của công đoàn. Với 12.500 túi "An sinh Công đoàn” được trao đến tay người lao động đã làm vơi bớt phần nào khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Đây là đợt thứ 2, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ an sinh đến người lao động và cũng là đợt hỗ trợ lớn nhất kể từ sau đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4. Ngoài ra, các cấp công đoàn trong tỉnh còn trích kinh phí tích lũy, kinh phí hoạt động và vận động hàng tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên và người lao động, các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Túi

Trao túi "An sinh Công đoàn” tại Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Vợ chồng anh Nguyễn Hoài Hận, chị Thạch Thị Thu Hồng làm tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong chia sẻ, trước đây thu nhập của vợ chồng anh chị khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng. Từ khi dịch bệnh ập đến, vợ chồng anh chị nghỉ việc hơn 3 tháng nay, kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Cả gia đình chị ở trọ, nuôi 2 con nhỏ, một bé 7 tuổi và một bé 6 tuổi nên gánh nặng cơm áo càng khiến anh chị lo lắng. Cuộc sống của gia đình chủ yếu dựa vào tiền lương công nhân. Thời điểm dịch bệnh, anh chị phải chắt chiu, dùng đến tiền tích lũy và vay mượn bà con hàng xóm để chi trả tiền trọ, điện, nước sinh hoạt, học hành của con cái,...

Trong mùa dịch, may nhờ chủ nhà trọ giảm giá phòng và công đoàn hỗ trợ túi "An sinh Công đoàn” mà cuộc sống của gia đình tôi đỡ vất vả hơn. Chúng tôi cảm ơn công đoàn nhiều lắm!”, anh Hận chia sẻ.

Túi
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành trao túi "An sinh Công đoàn” cho đoàn viên CĐCS Công ty TNHH May mặc Cheers.

Đón nhận túi "An sinh Công đoàn”, chị Sơn Thị Thanh Xuân, Công ty TNHH Quốc tế TONSUN (huyện Châu Thành) bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Trà Vinh trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà.

"Dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng được công đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời, giúp chúng tôi như vơi đi vất vả, cùng nhau vượt qua dịch bệnh”, chị Xuân xúc động, nói.

Túi
Ông Lê Văn Bài, Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành trao túi "An sinh Công đoàn” cho đoàn viên đang ở trọ tại Nhà trọ Minh Anh 2.

Theo ông Phạm Tấn Lộc, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công trình đô thị Trà Vinh, Ban lãnh đạo cũng như CĐCS công ty vẫn luôn quan tâm đến đời sống người lao động. Công đoàn thường xuyên lập danh sách những người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời.

Những phần quà từ túi "An sinh Công đoàn” không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.

Túi

Ông Phạm Truyền Thống (ngoài cùng) - Chủ tịch LĐLĐ TP. Trà Vinh trao túi "An sinh Công đoàn” cho đoàn viên.

Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cho biết, trong điều kiện nguồn lực tài chính có giới hạn, chương trình trao túi "An sinh Công đoàn” cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 là nỗ lực rất lớn của các cấp công đoàn tỉnh Trà Vinh. Điều này thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia, tương trợ, chăm lo cho đoàn viên và người lao động của công đoàn.

“Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang dần trở lại trạng thái bình thường mới nhưng cuộc sống của người lao động vẫn còn khó khăn phía trước. Chương trình trao túi "An sinh Công đoàn” góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tích cực công tác phòng chống dịch bệnh”, bà Hà nói.

Những túi Những túi "An sinh Công đoàn" tự chọn

Nhiều người lao động tại Đà Nẵng ấn tượng và rất vui mừng khi nhận những túi “An sinh Công đoàn” tự chọn do các ...

Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Tặng quà cán bộ, sinh viên khó khăn Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Tặng quà cán bộ, sinh viên khó khăn

Sáng ngày 23/10/2021, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho cán bộ, sinh viên có hoàn cảnh ...

Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19 Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Trước tình hình bùng phát của đại dịch Covid-19 lần thứ tư, Công đoàn Xây dựng VN làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Quân đội: Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động

Sáng ngày 30/11/2021, tại Tổng cục Chính trị (TCCT) Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Tổng kết, trao giải "Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi, lần thứ II" và "Cuộc thi Đề tài, sáng tạo trong Công đoàn Quân đội lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2021".

Công tác tuyên giáo đã làm nổi bật vai trò của Công đoàn Nghệ An trong các hoạt động

Công đoàn Việt Nam -

Công tác tuyên giáo đã làm nổi bật vai trò của Công đoàn Nghệ An trong các hoạt động

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết: “Trong năm 2021, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng công tác tuyên giáo của LĐLĐ tỉnh Nghệ An vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực tuyên giáo đảm bảo kịp thời, hiệu quả, LĐLĐ tỉnh luôn xác định rõ nội dung và giao chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ từ cấp tỉnh đến cơ sở".

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Thành công và lan tỏa

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ I do Tạp chí LĐ&CĐ tổ chức nhằm phát hiện, tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn chăm lo trong một quá trình; nhờ sự chăm lo ấy, cuộc sống của đoàn viên, NLĐ có sự thay đổi tích cực, theo hướng bền vững. Qua đó, nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

Tôi có một giấc mơ

Cách làm hay -

Tôi có một giấc mơ

“Tôi từng có một giấc mơ rất kỳ lạ, ở đó, tôi thấy mình và con được sống trong một ngôi nhà khang trang, cuộc sống gia đình bớt khó khăn, vất vả hơn. Trong giấc mơ, tôi đã nở một nụ cười thật hạnh phúc”.

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Hoạt động công đoàn -

Cùng nhau vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất

Khi dịch bệnh bước đầu được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin đã khá cao, cùng với các doanh nghiệp vẫn thực hiện “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị sản xuất trở lại. Công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ các doanh nghiệp xác định sát cánh bên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cán bộ công đoàn bị tín dụng đen lợi dụng hình ảnh, số điện thoại để đòi nợ

Đời sống -

Cán bộ công đoàn bị tín dụng đen lợi dụng hình ảnh, số điện thoại để đòi nợ

Công nhân lao động vay nợ tín dụng đen, công ty tài chính, sau đó chậm trả tiền, khiến cán bộ công đoàn bị liên lụy bằng hình thức lợi dụng hình ảnh, làm phiền qua số điện thoại. Đây là vấn đề đã xảy ra trong đời sống một số bộ phận công nhân lao động hiện nay.

Đọc thêm

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phòng, chống COVID-19 -

"Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Đánh giá về người lao động của ngành Hàng hải Việt Nam trong đại dịch Covid-19 vừa qua, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (TCT HHVN) cho biết: "Khi thuyền viên vào ca thì cũng giống như những chiến binh y tế bước vào bệnh viện"

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Hoạt động công đoàn -

Phối hợp tuyên truyền biển, đảo và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2026 giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhấn mạnh nội dung trọng tâm tuyên truyền biển, đảo và phối hợp xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Cách làm hay -

Năm 2021, Công đoàn Bình Phước hỗ trợ gần 100 “Mái ấm Công đoàn”

Dù dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trong năm 2021 nhưng LĐLĐ tỉnh Bình Phước vẫn nỗ lực hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Giáo dục Nghệ An triển khai Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết 02

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Giáo dục Nghệ An triển khai Chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết 02

Chiều 25/11, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh về thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới".

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Chưa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Công đoàn các KCN tỉnh Yên Bái phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Xem phiên bản di động