Thứ ba 07/07/2020 19:22

Tuyên dương 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến

Công đoàn - Bá Anh

Ngày 30/6, LĐLĐ huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vũ Thư,...
tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy Vũ Thư trao giấy khen cho những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020.

Hiện nay, trong toàn huyện có tổng số công nhân viên chức lao động là 14.272 người, trong đó nữ 10.470 người; số đoàn viên công đoàn là 12.394 người, trong đó nữ 9.699 người với 146 công đoàn cơ sở trực thuộc. Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác thi đua khen thưởng trong hoạt động của các cấp công đoàn, trong những năm qua, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện các phong trào thi đua với mục tiêu, nội dung cụ thể, phù hợp với thực tế của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Điển hình như công đoàn cơ sở khối cơ quan hành chính sự nghiệp phát động phong trào thi đua xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, phong trào “Ngày làm việc 8 giờ hiệu quả”; công đoàn ngành Giáo dục với phong trào thi đua “Hai tốt”, cuộc vận động "Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; công đoàn khối xã, thị trấn với phong trào thi đua “Liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; công đoàn khối sản xuất kinh doanh phát động phong trào thi đua “Học tập nâng cao trình độ, chuyên môn tay nghề”, phong trào “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”...

Với các phong trào thi đua yêu nước được triển khai ở các khối khác nhau đã tạo ra những mặt tích cực của công tác thi đua, góp phần quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, ngành và tỉnh. Từ đó, nhiều tập thể và cá nhân đã được ghi nhận thành tích, được tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen từ Trung ương, bộ, ngành, địa phương và đơn vị. Cụ thể trong 5 năm qua, toàn huyện đã có 05 tập thể được nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 03 tập thể được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh; 30 tập thể và 35 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh; 01 tập thể và 10 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh;... Đã có 10 đề tài đăng ký tham dự Hội thi Sáng tạo khoa học, công nghệ và kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ VII và lần thứ VIII, trong đó có 01 đề tài đạt giải Ba, 05 đề tài đạt giải Khuyến khích, 01 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Được tuyên dương khen thưởng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tố Nga - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Bách Thuận tâm sự: “Tôi rất vinh dự và tự hào được tuyên dương tại hội nghị này. Để có được kết quả ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không chỉ riêng bản thân mà còn có sự giúp đỡ của đồng nghiệp, lãnh đạo, công đoàn nhà trường. Một phong trào thi đua được phát động đòi hỏi không chỉ người đứng đầu phải làm gương mà còn có cả tập thể đồng lòng. Qua đây tôi cũng tin tưởng rằng với sự vào cuộc của chuyên môn, sự hăng say, nhiệt tình của mỗi đoàn viên sẽ và mãi tạo nên những phong trào thi đua rộng khắp và mang tính lan tỏa để rồi trong những giai đoạn tiếp theo sẽ có nhiều tấm gương tiêu biểu được tuyên dương như ngày hôm nay”.

Theo đồng chí Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư: Để phát huy và tiếp tục đạt được những kết quả từ các phong trào thi đua trong những năm tiếp theo, các công đoàn cơ sở huyện Vũ Thư sẽ thường xuyên bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp và tạo điều kiện của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của các ban ngành liên quan. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng chương trình kế hoạch phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại công tác thi đua hàng năm; trong quá trình tổ chức thực hiện chú trọng bồi dưỡng đơn vị, cá nhân điển hình làm nòng cốt để nhân rộng...

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 25 công đoàn cơ sở và 40 cá nhân điển hình tiên tiến đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động huyện Vũ Thư giai đoạn 2016 -2020.

Một số hình ảnh tại lễ tuyên dương:

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien
Đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình phát biểu tại hội nghị.
tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh trao giấy khen cho đồng chí Nguyễn Thị Tố Nga - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Bách Thuận.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien

Các tập thể được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy trao giấy khen tại hội nghị.

tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien
Đồng chí Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vũ Thư phát động phong trào thi đua giai đoạn 2021 - 2025.
tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/6
tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien Học nghề mới để bảo đảm tương lai của mình, tại sao không?
tuyen duong 25 cong doan co so va 40 ca nhan dien hinh tien tien Nhân công giá rẻ - tự hào "đắt giá"
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

niem vui lai den voi doan vien co hoan canh kho khan ve nha o

Công đoàn -

Niềm vui lại đến với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự buổi hỗ trợ có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Hoàng Thế Tranh - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ...

ngay hoi van hoa gia dinh hanh phuc con cai la dieu tuyet voi nhat

Công đoàn -

Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc: Con cái là điều tuyệt vời nhất

Dù họ là ai, làm nghề gì thì cũng mong muốn bản thân mình có một gia đình hạnh phúc. Không chỉ đơn giản là tham gia các phần thi gameshow, chụp hình lưu niệm... hay là trò chơi giải trí mà "Ngày hội văn hóa - gia đình hạnh phúc" còn là nơi để các gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau.

truyen thong cong doan can co su dot pha trong thoi gian toi

Công đoàn -

Truyền thông công đoàn cần có sự đột phá trong thời gian tới

Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 6 (khoá XII) đã kết thúc sau 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc. Một trong những nội dung quan trọng tại Hội nghị lần này sẽ được Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành trong thời gian tới, đó là chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023” (gọi tắt là Chương trình).  

ldld an giang doi thoai de cung thao go kho khan vuong mac

Công đoàn -

LĐLĐ An Giang: Đối thoại để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

An Giang hiện có khoảng 51.000 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong 233 đơn vị, doanh nghiệp khu vực sản xuất kinh doanh có tổ chức công đoàn, chiếm tỷ lệ trên 48% tổng số CNVCLĐ trong tỉnh. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là người lao động (NLĐ) thuộc các ngành: Thủy sản, Du lịch, Dệt may… 

be mac hoi nghi ban chap hanh tong ldld viet nam lan thu sau

Công đoàn -

Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu

Sáng 4/7, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) đã bế mạc sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

tld kien nghi khong thu 10 thue thu nhap ca nhan cua nguoi lao dong bi mat viec

Công đoàn -

TLĐ kiến nghị không thu 10% thuế thu nhập cá nhân của người lao động bị mất việc

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét việc không thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản tiền doanh nghiệp hỗ trợ người lao động nghỉ việc, mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đọc thêm

ldld huyen krong pac bieu duong tap the ca nhan dien hinh giai doan 2015 2020

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Krông Pắc biểu dương tập thể, cá nhân điển hình giai đoạn 2015-2020

LĐLĐ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020.

lien doan lao dong huyen dong hung tong ket phong trao thi dua yeu nuoc trong cnvcld

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Trần Đức Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết: “5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện đã nỗ lực thi đua lao động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến về tinh thần lao động sáng tạo, góp phần không nhỏ tạo nên thành tích xuất sắc của các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện”.

23 ty dong cham lo cho cong nhan bi anh huong do dich benh trong thang cong nhan

Công đoàn -

23 tỷ đồng chăm lo cho công nhân bị ảnh hưởng do dịch bệnh trong Tháng Công nhân

Bên cạnh những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận của LĐLĐ TP HCM trong Tháng Công nhân vừa qua thì đời sống công nhân cũng cần được quan tâm. Đó chính là nội dung của Hội nghị tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 12 năm 2020 do LĐLĐ TP HCM tổ chức sáng nay (3/7).

khai mac hoi nghi ban chap hanh tong lien doan lao dong viet nam khoa xii

Công đoàn -

Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII

Sáng 3/7/2020, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ sáu (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực, các Phó Chủ tịch: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu đồng chủ trì hội nghị.    

cong doan vien chuc tinh thai binh ton vinh tap the ca nhan dien hinh tien tien

Công đoàn -

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày 1/7, Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) giai đoạn 2016 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng cho giai đoạn 2020 - 2025.

ban giao nha o mai am cong doan o thi tran co le

Công đoàn -

Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn ở thị trấn Cổ Lễ

Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, ngày 30/6/2020, LĐLĐ huyện Trực Ninh, Nam Định phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Amara Việt Nam tổ chức bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn cho chị Mai Thị Duyến - đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, Nam Định.

can tiep tuc sua dieu kien huong ho tro tu goi 62000 ty cho doanh nghiep lao dong

Công đoàn -

Cần tiếp tục sửa điều kiện hưởng hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ cho doanh nghiệp, lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa đề xuất cơ quan chức năng tiếp tục sửa điều kiện hưởng gói 62.000 tỷ và cho phép những trường hợp thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 14 ngày trở lên trong tháng được đóng BHYT bắt buộc.    

nhieu chi tieu dat va vuot ke hoach

Công đoàn -

Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ cơ sở LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu.

hieu qua sau 10 nam thuc hien nghi quyet 6bnq tld va chi thi 03ct tld

Công đoàn -

Hiệu quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ

Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ tỉnh Yên Bái đóng góp sức lực, trí tuệ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị của địa phương.

tiep thu kien nghi cua tong lien doan ve thao go kho khan vuong mac cua goi 62000 ty

Công đoàn -

Tiếp thu kiến nghị của Tổng Liên đoàn về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của gói 62.000 tỷ

Ngày 29/6, Tổng LĐLĐ Việt Nam tham gia Hội nghị giao ban công tác dân vận Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) và các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương 6 tháng đầu năm 2020.    

Xem phiên bản di động