Thứ sáu 14/08/2020 00:17
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Tuyên dương 34 tập thể và 138 cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua

Công đoàn - Hoàng Nhung

Sáng 25/7, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025; tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 - 2020.
tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua
Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Vũ Đức Minh - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, trong suốt 5 năm qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ nhà giáo, đoàn viên và người lao động. Thông qua hàng loạt hoạt động cụ thể, thiết thực, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, động viên cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực cống hiến góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.

5 năm qua, từ các phong trào thi đua, với phương châm: “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường là một đổi mới trong công việc”, ngành Giáo dục đã có gần 380.000 sản phẩm đổi mới, sáng tạo; thành lập được gần 67.000 “Nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển” giúp đỡ nhau trong công tác ở các nhà trường, cụm trường. Cùng với đó, phong trào thi đua Lao động sáng tạo có sự đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung. Số lượng sáng kiến cải tiến kỹ thuật về để tài nghiên cứu khoa học không ngừng tăng. Trong 5 năm trở lại đây, có gần 9.000 cải tiến kỹ thuật và đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị làm lợi hàng nghìn tỉ đồng, điển hình là các đơn vị: Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Thái Nguyên, Đại học Bách khoa Hà Nội,...

Bên cạnh đó, cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” đã nhận được nhiều sự quan tâm và huy động nguồn hỗ trợ từ CBNGNLĐ trong ngành, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đội ngũ nhà giáo, người lao động vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo. Kết quả đã xây dựng được 50 nhà công vụ giáo viên, 10 công trình nước sạch... với tổng kinh phí lên đến gần 40 tỷ đồng, giúp cho hàng trăm giáo viên yên tâm công tác tại các điểm trường vùng khó khăn.

tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ghi nhận những kết quả các tập thể và cá nhân được tuyên dương tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, trong 5 năm qua, ngành đã rất nỗ lực đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đạt được nhiều kết quả tốt. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao sự tâm huyết và yêu nghề của các thầy cô giáo nói chung, trong đó đặc biệt là các thầy cô làm công tác công đoàn đã đóng góp nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả vào thành công chung của ngành. Nhằm duy trì những kết quả đạt được và phát huy thêm nhiều thành tích mới, Bộ trưởng yêu cầu công đoàn ngành cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua dạy tốt - học tốt”. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, nhiệm vụ đổi mới trong giảng dạy càng trở lên cấp thiết và quan trọng.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã khen thưởng 34 tập thể và 138 tại hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025, tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 - 2020.

tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua
Tại hội nghị, 34 tập thể và 138 cá nhân được tuyên dương trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 - 2020.

Chia sẻ với phóng viên Cuocsongantoan.vn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Xây dựng cho biết: “Là cá nhân được vinh danh tại hội nghị điển hình tiên tiến ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất vinh dự, phấn khởi khi những cống hiến của mình được ghi nhận. Mặc dù đây là giải thưởng cá nhân nhưng để đứng tại đây ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và nhà trường đã tạo điều kiện cho tôi. Giải thưởng này sẽ là bước đệm quan trọng để tôi tiếp tục cố gắng và cống hiến một phần công sức của bản thân vào sự phát triển của hoạt động công đoàn”.

tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Xây dựng.

tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 25/7
tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua “Vòng đời của lương” hay câu chuyện “công nợ trả dần, cháo nóng húp quanh”
tuyen duong 34 tap the va 138 ca nhan xuat sac trong cac phong trao thi dua Đà Nẵng chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống Covid-19 tại cộng đồng
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động