Chủ nhật 27/09/2020 02:03
Công đoàn Cao su Việt Nam:

Tuyên dương 40 tập thể và 80 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Công đoàn Việt Nam - Trương Đăng

Ngày 7/3, Công đoàn (CĐ) Cao su Việt Nam đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2020, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020 – 2030. Tham dự có ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Trần Ngọc Thuận- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).    
tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha
Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Công đoàn Cao su Việt Nam đã tuyên dương 40 tập thể và 80 cá nhân đạt thành tích “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và 110 nữ CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động, sản xuất.

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Tham dự buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật đánh giá cao vai trò của nữ CNVCLĐ nói chung và nữ CNVCLĐ ngành Cao su nói riêng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và bày tỏ mong muốn trong giai đoạn tới, nữ CNVCLĐ ngành Cao su tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn, ngành và đất nước.

Đồng chí Trần Văn Thuật cũng đề nghị: Công đoàn Cao su Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động quan tâm, tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ trong ngành được học tập, nâng cao trình độ, tham gia vào vị trí quản lý chuyên môn, hoạt động công đoàn.

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha
Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch VRG trao Bằng khen của CĐ Cao su Việt Nam cho các tập thể "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Trước đó, báo cáo tại buổi lễ, bà Trương Thị Huế Minh, Phó Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam cho biết, trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, các cấp CĐ ngành đã tham mưu cho cấp ủy cùng cấp trong công tác tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ nữ. Quan tâm, tạo điều kiện cho gần 16.500 chị em được học tập văn hóa, tuyển chọn nữ cán bộ tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, vi tính, lý luận chính trị. Có 1,2 triệu lượt chị em phụ nữ được giải quyết các chế độ với tổng số tiền hơn 192,8 tỷ đồng.

Các Công đoàn trực thuộc duy trì các “Quỹ trẻ em”; “Quỹ Học bổng”; tổ chức vui chơi và tặng quà nhân dịp lễ và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung thu; thăm và tặng quà cho các cháu bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ thêm tiền cho các cháu trong độ tuổi nhà trẻ - mẫu giáo với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng.

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha

Ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam trao Bằng khen cho những cá nhân có thành tích "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được nữ lao động tích cực hưởng ứng, đã tổ chức nhiều hoạt động như tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, thi nấu ăn, cắm hoa, tổ chức học tập các chuyên đề về giới, luật bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ…

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha
Ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Qua 10 năm qua ở cấp cơ sở có gần 11.000 lượt tập thể đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trong đó có gần 3.000 lượt tập thể xuất sắc được khen thưởng và có trên 236.000 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đạt tỷ lệ 73% tổng số nữ CNVCLĐ, trong đó có gần 54.000 lượt cá nhân xuất sắc được khen thưởng.

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha
Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch HĐQT VRG khen tặng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Đối với cấp ngành, có 113 lượt tập thể được khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và 11 lượt tập thể được khen thưởng từ Hội thi cán bộ nữ công xuất sắc, 210 lượt cá nhân được khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 215 cá nhân được tuyên dương “Nữ CNVCLĐ xuất sắc” ngành cao su; 30 lượt cá nhân được khen thưởng từ Hội thi Cán bộ nữ công xuất sắc. Với cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam, có 10 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua, 20 lượt tập thể và 39 lượt cá nhân được tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 7/3

Tính đến 7h sáng nay, ngày 7/3, đã có 96 quốc gia/vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Dịch lan nhanh ở ...

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Bệnh nhân N.H.N nhiễm Covid-19 làm quản lý khách sạn, có địa chỉ thường trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha Từ ngày 7/3: Tất cả người nhập cảnh Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc

Tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam phải tiến hành khai báo y tế bắt buộc từ 6h sáng 7/3.

tuyen duong 40 tap the va 80 ca nhan gioi viec nuoc dam viec nha WHO: 10 điều cơ bản để bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi Covid -19

Tại cuộc họp báo ngày 28/2 về tình hình dịch Covid -19 trên thế giới, bên cạnh việc nâng mức cảnh báo cao nhất với ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ý thức, kỷ luật lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp của người lao động (NLĐ) rất được các doanh nghiệp (DN) quan tâm, cũng là vấn đề làm “đau đầu” các bên tham gia quan hệ lao động. Bởi nếu để xảy ra tình trạng không chấp hành tốt quy định của pháp luật, nội quy của DN sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất, vận hành của đơn vị. Từ thói quen nhỏ cho đến những “tật” cố hữu đã khiến NLĐ đang tự làm mất đi giá trị của mình trên thị trường lao động. Câu chuyện thiếu tự giác ý thức của NLĐ thì đã rõ và hậu quả cũng chưa ai đo - đếm được,...

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi -

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công không chỉ dẫn đến sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, mà còn là dấu mốc vĩ đại đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của giai cấp công nhân (GCCN) và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Từ đây, GCCN, tổ chức Công đoàn Việt Nam bước vào thời kỳ phát triển mới.

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Hoạt động -

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khốn đốn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 (sản xuất đình trệ, giảm lương, sa thải công nhân…), thì Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam (KCN Phúc Khánh, TP Thái Bình, Thái Bình) lại phải tuyển thêm công nhân và tăng lương cho họ để phát triển sản xuất.

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

“Việc thành lập tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI không ảnh hưởng gì tới các mục đích của họ, không mâu thuẫn với lợi ích của chủ doanh nghiệp mà còn có tác dụng làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động”; đó là chia sẻ của TS. Vũ Trung Kiên, Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Khu vực II, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Hoạt động -

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Làn sóng thứ hai của dịch bệnh đã gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều người. Việc công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt khó khăn hậu Covid-19 là vô cùng cần thiết.

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố                     Mỹ Tho

Công đoàn Việt Nam -

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho

Thời gian qua, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã làm tốt công tác phát triển Đảng. Bên cạnh đó, những hoạt động hỗ trợ công nhân và con em người lao động khó khăn cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng.

Đọc thêm

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Hoạt động -

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Chiều 24/9, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty CP Big Sky thống nhất ký kết Chương trình phối hợp truyền thông “Vì sức khỏe Việt Nam” và “Bảo vệ Blouse trắng” giai đoạn 2020 - 2023, với thông điệp: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”.

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công đoàn Việt Nam -

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công ty TNHH Juki Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản, đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/1994. Đến nay, doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín trong thị trường máy may công nghiệp. Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự đồng hành của tổ chức Đảng, Công đoàn tại doanh nghiệp và không thể không nhắc đến nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Công đoàn Việt Nam -

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Có tổ chức Đảng, Công đoàn đồng hành, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam như vững tin hơn. Bởi Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp và gây ra những khó khăn nhất định thì vẫn có những doanh nghiệp phục hồi “thần kỳ”, đơn cử như Công ty Cổ phần Taekwang Vina, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai.

Xem phiên bản di động