Thứ hai 21/09/2020 00:32

Tuyên dương gần 100 cháu là con đoàn viên, người lao động đạt thành tích cao về học tập

Hoạt động - Bá Mạnh

Ngày 28/8, Liên đoàn Lao động thành phố Thái Bình tổ chức gặp mặt trao quà cho con cán bộ, đoàn viên, người lao động có thành tích suất sắc và vượt khó học giỏi trong năm học 2019 - 2020. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố, công đoàn cơ sở có các cháu là con đoàn viên được tuyên dương khen thưởng…
tuyen duong gan 100 chau la con doan vien nguoi lao dong dat thanh tich cao ve hoc tap
Đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao phần thưởng cho các cháu.

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố, nhiều năm qua các công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài tại cơ quan đơn vị; duy trì việc tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các cháu học sinh học giỏi, vượt khó học giỏi ở các cấp. Trong năm học 2019-2020, toàn thành phố có 4.205 cháu là con cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó có 1.890 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 2.095 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; 35 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, tiêu biểu như cháu Vũ Xuân, học sinh lớp 9A1 trường THCS Lê Hồng Phong, con mẹ Vũ Thị Mậu; cháu Phạm Thị Thảo, học sinh lớp 8B, Trường THCS Đông Mỹ, con mẹ Phạm Thị Loan, giáo viên Trường Mầm non Đông Mỹ; cháu Phí Lan Chi, lớp 9 Trường THCS Kỳ Bá, con bố Phí Văn Thắng, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố;...

tuyen duong gan 100 chau la con doan vien nguoi lao dong dat thanh tich cao ve hoc tap
Đồng chí Hồ Thị Sang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố báo cáo kết quả học tập của các cháu trong năm học 2019 - 2020.

Theo báo cáo, năm học 2019-2020 có 125 công đoàn cơ sở trong thành phố đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 3.520 cháu với tổng số tiền 714.000.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà 1.003 cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo với tổng số tiền 97.500.000 đồng, tiêu biểu là Công đoàn cơ sở Xí nghiệp May Thái Hà, Công đoàn Công ty Xổ số kiến thiết Thái Bình, Công đoàn Khối Dân vận, Công đoàn Trường Mầm non Hoa Phượng, Công đoàn Trường THCS Kỳ Bá, Công đoàn Trường Mầm non Trần Lãm, Công đoàn phường Quang Trung... Có thể nói, đây là những việc làm rất thiết thực mang ý nghĩa lớn lao không chỉ với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động, những người làm cha, làm mẹ. Đây cũng là những hoạt động đánh dấu sự tham mưu có sức thuyết phục của ban nữ công ở các công đoàn cơ sở, thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

tuyen duong gan 100 chau la con doan vien nguoi lao dong dat thanh tich cao ve hoc tap
Cháu Vũ Đức Anh đại diện lên phát biểu tại buổi gặp mặt khen thưởng.`

Đồng chí Phí Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết: Tại hội nghị hôm nay, LĐLĐ thành phố tổ chức trao quà cho 93 cháu tiêu biểu cho tinh thần rèn luyện, phấn đấu và vượt khó vươn lên trong học tập. Do thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên tại hội nghị, Ban Tổ chức trao phần thưởng cho 10 cháu với mỗi suất trị giá 500.000 đồng; còn 83 cháu với mỗi suất 300.000 đồng, Ban Tổ chức gửi về các công đoàn cơ sở để trao tặng cho các cháu. Với những suất quà này tuy không lớn về mặt giá trị nhưng là nguồn động lực để các cháu tiếp tục phát huy, quyết tâm rèn luyện, học tập, phấn đấu trở thành những học sinh ưu tú, đem tài năng cống hiến cho đất nước, xứng đáng với sự nuôi dưỡng, giáo dục của gia đình, nhà trường và sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, cơ quan đoàn thể.

tuyen duong gan 100 chau la con doan vien nguoi lao dong dat thanh tich cao ve hoc tap

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Phí Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố trao quà cho các cháu thông qua đại diện các công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Như Phong - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao đông tỉnh ghi nhận những kết quả trong công tác khuyến học, khuyến tài mà các công đoàn cơ sở trực thuộc đã và đang triển khai thực hiện, đồng thời cũng biểu dương những kết quả học tập của các cháu con cán bộ, đoàn viên, người lao động đã đạt được. “Tuy nhiên, chúng ta chưa thể thoả mãn với những kết quả đó vì số cháu đạt học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, học sinh giỏi cấp tỉnh vẫn còn ít. Năm học mới đã sắp bắt đầu, mong rằng các cháu, những chủ nhân tương lai của đất nước hãy bước vào năm học mới với niềm tự tin, phấn khởi, hăng say học tập, biết vươn lên vượt qua mọi khó khăn thử thách, phấn đấu rèn luyện để trở thành những người con ngoan trò giỏi”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh kỳ vọng.

tuyen duong gan 100 chau la con doan vien nguoi lao dong dat thanh tich cao ve hoc tap

Lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố trao quà cho các cháu thông qua đại diện các công đoàn cơ sở.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/8 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 29/8
Gửi ông Đoàn Ngọc Hải - Lái xe Gửi ông Đoàn Ngọc Hải - Lái xe
Giám đốc Công ty TNHH SHB Lighting: "Các bạn ấy cứ quấy nhiễu, làm nhức đầu..." Giám đốc Công ty TNHH SHB Lighting: "Các bạn ấy cứ quấy nhiễu, làm nhức đầu..."
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Hoạt động -

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động trong lúc dịch bệnh khó khăn

Không thể phủ nhận được vai trò của Công đoàn trong đời sống người lao động, đặc biệt trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay. Ngoài những hỗ trợ bằng tiền mặt, phần quà có giá trị đến người lao động, con em công nhân… những "Phiên chợ Công đoàn 0 đồng" được tổ chức để công nhân lao động được mua hàng giá rẻ, chất lượng.

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Đọc thêm

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Xem phiên bản di động