Thứ năm 13/08/2020 14:37

Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh virus corona mới cho hơn 40 ngàn công nhân

Công đoàn - BP. Hương

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong 2 ngày 06-07/2/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước đã phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho hơn 40 ngàn lượt công nhân lao động (CNLĐ) trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, và cán bộ chuyên môn của 2 đơn vị.    
tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Tuyên truyền về dịch bệnh virus corona mới cho 40 ngàn công nhân.

Trong 2 ngày, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đoàn đã chủ động trực tiếp đến từng doanh nghiệp tuyền thông cho anh chị em công nhân lao động mọi lúc, mọi nơi, vào giờ sáng sớm trước khi công nhân vào xưởng, vào giờ nghỉ giữa ca, giờ ăn cơm trưa, hay có khi ngay xưởng CN đang làm việc,… nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của công nhân và của từng doanh nghiệp.

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Trong 2 ngày, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đoàn đã chủ động trực tiếp đến từng doanh nghiệp tuyền thông cho anh chị em công nhân lao động mọi lúc, mọi nơi.
tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Tất cả các cnh chị em công nhân đã được cán bộ chuyên môn của Sở Y tế cấp phát 50 ngàn tờ rơi, trực tiếp trao đổi một số thông tin chính thống và giải đáp những ý kiến thắc mắc về dịch bệnh do virus corona; các biện pháp phòng, chống. Đặc biệt là tuyên truyền cho CNLĐ hiểu, nắm bắt đúng, đủ về tình hình dịch bệnh, không tin vào những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận.
tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Tại chương trình cán bộ chuyên môn của Sở Y tế đã tuyên truyền cho các công nhân về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh virus corona.

Tham dự chương trình cùng đông đảo anh chị em công nhân, chị Đoàn Thị Mỹ Huyền công nhân Công ty TNHH Lisheng (VN) Electronics vui mừng chia sẻ: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế đã kịp thời giúp cho anh chị công nhân hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống. Chúng tôi an tâm hơn, bớt lo lắng hơn, và không còn hoang mang trước những nguồn thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội đã được đăng tải trong những ngày vừa qua".

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Cán bộ Sở Y tế tuyên truyền về dịch bệnh cho cho CNLĐ.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Mạc Đình Huấn: "Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Liên đoàn Lao động tỉnh chủ động thực hiện kịp thời, trong thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn tiếp tục nắm bắt tình hình CNVCLĐ, triển khai nhiều biện pháp góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, CNVCLĐ đối với công tác phòng chống dịch bệnh, qua đó giúp ngặn chặn sự xâm nhập và lây lan, bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời góp phần ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp".

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan Nghệ An, tất cả các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona mới đều có kết quả âm tính

12/12 mẫu xét nghiệm của 12 bệnh nhân từ Trung Quốc về Nghệ An có triệu chứng ho, sốt được cách ly điều trị đều ...

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan “Niềm tin chiến thắng" virus corona của nữ công nhân trở về từ Vũ Hán

Sau 10 ngày điều trị cách ly, nữ công nhân được xác định âm tính với virus corona. Xuất viện trở về nhà trong niềm ...

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan Thêm 73 người chết vì virus corona, trong đó có bác sĩ cảnh báo sớm về dịch bệnh

73 người tử vong vì virus corona chỉ trong một ngày, trong đó có bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, ...

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan Hiểu đúng về virus corona, tránh những lầm tưởng về chủng virus này

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố thông tin và khuyến nghị đối với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh viêm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nhan dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động nhân dân phòng chống dịch”

“Chung tay cùng Quảng Nam chống dịch Covid -19” với mục đích chia sẻ thêm thông tin về tình hình phòng chống dịch tại Quảng Nam đồng thời mong muốn cộng đồng cả nước ủng hộ về vật chất, tinh thần cùng với Quảng Nam quyết tâm chống dịch Covid-19.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

Đọc thêm

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

hieu qua tu phong trao phat huy sang kien cai tien ky thuat

Công đoàn -

Hiệu quả từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Việc ưu tiên đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục đào tạo của Trường Sĩ quan Phòng Hóa nói chung và học tập, lao động, công tác của cán bộ, đoàn viên công đoàn nói riêng.

Xem phiên bản di động