BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 02/04/2020 18:21

Đăng ký nhận tin tức mới

Tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh virus corona mới cho hơn 40 ngàn công nhân

BP. Hương 07/02/2020 13:00

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong 2 ngày 06-07/2/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước đã phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho hơn 40 ngàn lượt công nhân lao động (CNLĐ) trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham gia đoàn có đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, và cán bộ chuyên môn của 2 đơn vị.    
tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Tuyên truyền về dịch bệnh virus corona mới cho 40 ngàn công nhân.

Trong 2 ngày, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đoàn đã chủ động trực tiếp đến từng doanh nghiệp tuyền thông cho anh chị em công nhân lao động mọi lúc, mọi nơi, vào giờ sáng sớm trước khi công nhân vào xưởng, vào giờ nghỉ giữa ca, giờ ăn cơm trưa, hay có khi ngay xưởng CN đang làm việc,… nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của công nhân và của từng doanh nghiệp.

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Trong 2 ngày, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đoàn đã chủ động trực tiếp đến từng doanh nghiệp tuyền thông cho anh chị em công nhân lao động mọi lúc, mọi nơi.
tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Tất cả các cnh chị em công nhân đã được cán bộ chuyên môn của Sở Y tế cấp phát 50 ngàn tờ rơi, trực tiếp trao đổi một số thông tin chính thống và giải đáp những ý kiến thắc mắc về dịch bệnh  do virus corona; các biện pháp phòng, chống. Đặc biệt là tuyên truyền cho CNLĐ hiểu, nắm bắt đúng, đủ về tình hình dịch bệnh, không tin vào những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận.
tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Tại chương trình cán bộ chuyên môn của Sở Y tế đã tuyên truyền cho các công nhân về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh virus corona.

Tham dự chương trình cùng đông đảo anh chị em công nhân, chị Đoàn Thị Mỹ Huyền công nhân Công ty TNHH Lisheng (VN) Electronics vui mừng chia sẻ: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế đã kịp thời giúp cho anh chị công nhân hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống. Chúng tôi an tâm hơn, bớt lo lắng hơn, và không còn hoang mang trước những nguồn thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội đã được đăng tải trong những ngày vừa qua".

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan
Cán bộ Sở Y tế tuyên truyền về dịch bệnh cho cho CNLĐ.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Mạc Đình Huấn: "Đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Liên đoàn Lao động tỉnh chủ động thực hiện kịp thời, trong thời gian tới Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn tiếp tục nắm bắt tình hình CNVCLĐ, triển khai nhiều biện pháp góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, CNVCLĐ đối với công tác phòng chống dịch bệnh, qua đó giúp ngặn chặn sự xâm nhập và lây lan, bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời góp phần ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp".

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan Nghệ An, tất cả các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona mới đều có kết quả âm tính

12/12 mẫu xét nghiệm của 12 bệnh nhân từ Trung Quốc về Nghệ An có triệu chứng ho, sốt được cách ly điều trị đều ...

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan “Niềm tin chiến thắng" virus corona của nữ công nhân trở về từ Vũ Hán

Sau 10 ngày điều trị cách ly, nữ công nhân được xác định âm tính với virus corona. Xuất viện trở về nhà trong niềm ...

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan Thêm 73 người chết vì virus corona, trong đó có bác sĩ cảnh báo sớm về dịch bệnh

73 người tử vong vì virus corona chỉ trong một ngày, trong đó có bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, ...

tuyen truyen ve phong chong dich benh virus corona moi cho hon 40 ngan cong nhan Hiểu đúng về virus corona, tránh những lầm tưởng về chủng virus này

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố thông tin và khuyến nghị đối với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh viêm ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile