Thứ năm 28/05/2020 18:38
nha-may-alumin-nhan-co

Ứng dụng công nghệ giúp người lao động làm tốt công việc trong dịch Covid-19

Cách làm hay - An Phương

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho TP.HCM trong bối cảnh hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã triển khai nhiều phương án, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin giúp người lao động hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ thông tin giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người dân và nhân viên ngành điện.
cnbua ho menh cho nguoi lao dong nang cao hieu qua cong viec trong dich covid 19
Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (đứng) đang kiểm tra công tác trực vận hành tại Công ty Điện lực Sài Gòn sáng ngày 2/4

Nếu cách ly trụ sở làm việc vẫn phải đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định

Từ đầu tháng 2, lãnh đạo EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai ngay các phương án đảm bảo cung cấp điện 24/24 cho 149 bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Các bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly tập trung đều được đảm bảo có 2 nguồn điện lưới, cùng máy phát dự phòng, trạm biến áp lưu động nên việc cung cấp điện được đảm bảo 24/24.

Đến tháng 3, nhận định dịch Covid-19 có diễn biến ngày càng phức tạp, đơn vị đã triển khai các phương án dự phòng điều độ và vận hành hệ thống điện. Các đơn vị điều độ, vận hành, công nghệ thông tin, chăm sóc khách hàng … đều đã thiết lập các điểm trực vận hành dự phòng để trong trường hợp cách ly trụ sở làm việc hiện tại vẫn đảm bảo vận hành hệ thống điện ổn định.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết: Từ giữa tháng 3, Tổng công ty đã hoàn thành 2 trung tâm điều khiển xa dự phòng, đã thực hiện diễn tập các phương án vận hành hệ thống điện trong tình huống cách ly. Tổng công ty cũng đã tổ chức các công ty điện lực thành các cụm, mỗi cụm từ 3 đến 4 đơn vị để sẵn sàng thực hiện công tác trên địa bàn quản lý của đơn vị khác trong trường hợp 1 đơn vị điện lực bị cách ly.

Ứng dụng công nghệ thông tin giúp hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp

EVNHCMC đã bố trí hơn 700 cán bộ công nhân viên tại các bộ phận điều độ, vận hành, xử lý sự cố, công nghệ thông tin thành các kíp trực, làm việc theo chế độ tập trung, xoay vòng sau 3 ngày hoặc 1 tuần tùy đơn vị. Các đơn vị bố trí chỗ nghỉ tập trung sau ca làm việc, gần nơi làm việc, nơi nghỉ của các kíp tách biệt nhau sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng, ứng trực hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt, đơn vị phát huy ưu thế của công nghệ thông tin để chuyển các bộ phận gián tiếp sang chế độ làm việc từ xa, chỉ duy trì không quá 30% số nhân viên làm việc tại cơ quan theo đúng chỉ đạo của Thành phố.

cnbua ho menh cho nguoi lao dong nang cao hieu qua cong viec trong dich covid 19
Sau khi hoàn thành các ca xử lý sự cố mất điện của khách hàng sáng 2/4, anh Hoàng, công nhân công ty Điện lực Sài Gòn, dùng bữa cơm trưa công đoàn tại điểm trực ca

Ông Phạm Quốc Bảo, Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết thêm, hiện nay, EVNHCM đã đáp ứng tất cả các nhu cầu về điện của khách hàng thông qua hình thức trực tuyến. Khi khách hàng có nhu cầu về dịch vụ điện, thanh toán tiền điện, đều có thể liên hệ, gửi yêu cầu hoặc thanh toán trên môi trường mạng. Khách hàng hoàn toàn không cần phải gặp trực tiếp nhân viên tại trụ sở điện lực để đăng ký các dịch vụ về điện.

Ông Bảo chia sẻ: “Sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến không chỉ nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, mà còn là một giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả vì hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc đông người, tránh được các nguy cơ lây lan dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng”.

Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn EVNHCM cho biết thêm, cùng với lãnh đạo Tổng công ty luôn động viên tinh thần và chăm lo đầy đủ việc ăn nghỉ, vệ sinh, an ninh, phòng chống dịch bệnh, y tế cho anh em cán bộ, công nhân viên, nhất là anh em trực ca, trực tăng cường, Công đoàn có nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

"Nhóm công nhân không di chuyển, làm việc tại trụ sở, không về nhà để hạn chế đi lại, Công đoàn đơn vị và văn phòng chăm lo bữa ăn, đảm bảo công tác hậu cần cho anh em. Dự kiến ngày /.4, Công đoàn Tổng công ty sẽ hỗ trợ khoảng 150 triệu đồng cho 700 công nhân trong đợt trực tăng cường từ ngày 1-15/4 để động viên anh em", ông Minh nói.

cnbua ho menh cho nguoi lao dong nang cao hieu qua cong viec trong dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/4

Tính đến 7h sáng ngày 3/4, Covid-19 đã xuất hiện ở 204 quốc gia và vùng lãnh thổ, số ca nhiễm virus corona chủng mới ...

cnbua ho menh cho nguoi lao dong nang cao hieu qua cong viec trong dich covid 19 Giỗ Tổ: Kính dâng Vua Hùng tình đoàn kết “kỷ lục”!

Giỗ Tổ năm nay thật đặc biệt và lễ vật "siêu to khổng lồ" dâng lên các Vua Hùng chính là tình đoàn kết của ...

cnbua ho menh cho nguoi lao dong nang cao hieu qua cong viec trong dich covid 19 Hành vi nào bị xử lý hình sự liên quan phòng, chống dịch Covid-19?

Hiện đã có những hành vi làm dịch bệnh Covid-19 ở nước ta thêm trầm trọng, khó kiểm soát. Thủ tướng Chính phủ cũng đã ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

nu cong nhan dan toc bo y hai lan duoc cong doan ho tro nha o

Cách làm hay -

Nữ công nhân dân tộc Bố Y hai lần được công đoàn hỗ trợ nhà ở

Hai lần dựng nhà, công nhân Dương Thị Mùi (Công ty Lâm nghiệp Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã được công đoàn chung lưng gánh đỡ, tận tình sửa chữa.    

ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan

Cách làm hay -

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn thông qua mô hình “Tương trợ công đoàn”

Tặng đoàn viên, người lao động khó khăn những vật dụng thiết yếu trong gia đình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) triển khai thực hiện. 

kheo leo trong thuong luong nang cao phuc loi cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Khéo léo trong thương lượng nâng cao phúc lợi cho người lao động

Nhờ sự khéo léo trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà không chỉ nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao từ phía Ban lãnh đạo công ty mà còn là sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của người lao động (NLĐ). Mới đây nhất là việc tham mưu cải thiện, nâng mức ăn ca cho đoàn viên, NLĐ.

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19

Cách làm hay -

Tập đoàn tưởng thưởng công nhân vì “đã làm việc không ngừng nghỉ” trong dịch Covid-19

Sanofi Việt Nam (TP.HCM) vừa gửi thông báo đến toàn thể người lao động của công ty bức thư của Giám đốc Điều hành (CEO) Sanofi toàn cầu về việc “tưởng thưởng cho tất cả công nhân đã đi làm thường xuyên trong nhà máy” khi dịch Covid-19 vẫn đang hiển hiện.

to chuc cac phong trao thi dua de gop suc chong dich

Cách làm hay -

Tổ chức các phong trào thi đua để góp sức chống dịch

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động và sinh viên của trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đề xuất phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cùng thành phố.

giot sua yeu thuong lan toa nghia tinh trao tang cac chien si ao trang

Cách làm hay -

Giọt sữa yêu thương, lan tỏa nghĩa tình trao tặng các chiến sĩ áo trắng

Thấu hiểu được nỗi vất vả của các y, bác sĩ đang phải ngày đêm căng mình chống dịch, trong đó có cả những điều dưỡng đang mang thai cũng xung phong lên tuyến đầu, sát cánh cùng đồng nghiệp, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Hiệp hội sữa Việt Nam vận động hỗ trợ 14.400 suất sữa cho con đoàn viên, người lao động, cán bộ nữ đang mang thai và cho con bú tham gia chống dịch Covid-19.

Đọc thêm

linh hoat nhieu bien phap phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Linh hoạt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Giữa thời điểm đại dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona (Covid-19) gây ra, Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã thực hiện nhiều biện pháp, cách làm hay để phòng và tránh sự lây nhiễm tới người lao động, ổn định đời sống sản xuất tại công ty.

chia ca lap vach ngan ban an bao ve nguoi lao dong

Cách làm hay -

Chia ca, lắp vách ngăn bàn ăn bảo vệ người lao động

Nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye (Yên Khánh, Ninh Bình) đã đề xuất với lãnh đạo công ty những biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động như chia ca ăn trưa, lắp vách ngăn tại bàn ăn,...

dung chan lay nuoc sat khuan tay phong chong lay nhiem covid 19

Cách làm hay -

“Dùng chân lấy nước sát khuẩn tay” phòng chống lây nhiễm Covid-19

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong mùa Covid-19 do Công đoàn ngành và Sở Y tế Sơn La phát động, bác sỹ Tùng nghiên cứu chế tạo dụng cụ lấy nước sát khuẩn tay bằng chân.

ldld tinh binh duong van dong chu nha tro mien giam tien tro cho lao dong ngheo

Cách làm hay -

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho lao động nghèo

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Bình Dương đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Một trong các hoạt động đó là vận động các cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền phòng cho người lao động thuê trọ.    

ninh binh cong doan huyen yen khanh tang cuong cong tac phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Ninh Bình: Công đoàn huyện Yên Khánh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Yên Khánh (Ninh Bình) từ huyện đến cơ sở đang tham gia tích cực, sáng tạo trên “mặt trận” phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

thoat ngheo nho vay von cong doan

Cách làm hay -

Thoát nghèo nhờ vay vốn công đoàn

Hoạt động không vì mục đích lợi nhuận mà hướng tới việc cải thiện, nâng cao đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), nhiều năm qua, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc, mang lại cơ hội thoát nghèo cho hàng chục ngàn CNVCLĐ thông qua việc cho đoàn viên, CNVCLĐ vay vốn với thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng.  

doan vien gop luong chong covid 19 doi pho han man

Cách làm hay -

Đoàn viên góp lương chống Covid-19, đối phó hạn mặn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đoàn viên, cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty đã đồng lòng trích 1 ngày lương, góp sức chống dịch Covid-19, hỗ trợ các tỉnh đối phó với hạn mặn.

chia khoa vang de nu cong nhan lao dong thoat ngheo

Cách làm hay -

"Chìa khóa vàng" để nữ công nhân lao động thoát nghèo

Trước tình hình đời sống của một bộ phận CNLĐ, nhất là lao động nữ còn khó khăn, tổ chức Công đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ họ vay vốn phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống.

doan vien nguoi lao dong evnhcmc gop suc chong covid 19

Cách làm hay -

Đoàn viên, người lao động EVNHCMC góp sức chống Covid-19

Góp sức cùng với TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19, đoàn viên, cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã đóng góp 300 triệu đồng.

gan 18 ty dong von vay da den tay doan vien nguoi lao dong

Cách làm hay -

Gần 1,8 tỷ đồng vốn vay đã đến tay đoàn viên, người lao động

Để góp phần giải quyết khó khăn cho người lao động, thời gian qua, Quỹ trợ vốn Công nhân viên chức lao động nghèo của Liên đoàn Lao động TP. Hải Phòng đã giải ngân hàng tỷ đồng, qua đó giúp hàng trăm đoàn viên, người lao động tiếp cận nguồn vốn, phát triển việc làm, góp phần tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.      

Xem phiên bản di động