Thứ hai 20/09/2021 02:31
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Vào “chảo lửa”, chúng em hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi!

Hoạt động công đoàn - Duy Minh

Những bác sĩ nội trú trẻ của Đại học Y Hà Nội chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch đều có chung mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, các nhân viên y tế an toàn trở về nhà.
3.950 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, đoàn viên, người lao động Người trực "đường dây nóng" hỗ trợ công nhân và câu chuyện sẻ chia trong đại dịch "Đồng bào là để yêu thương"
Vào “chảo lửa”, chúng em hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi!
Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam động viên các bác sĩ nội trú trẻ tăng cường cho TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. Ảnh: Hải Nguyễn

Hôm nay, 117 bác sĩ nội trú của Đại học Y Hà Nội và 17 cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai đã lên đường tăng cường phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Họ sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực (thuộc Bệnh viện Dã chiến số 16 của Bộ Y tế) do Bệnh viện Bạch Mai quản lý. Hầu hết các gương mặt còn rất trẻ.

Bịn rịn chia tay người yêu vào Nam chống dịch, BS. Vũ Văn Giáp (26 tuổi, làm việc tại Khoa Tâm thần Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) không nói được gì hơn ngoài lời chúc sức khỏe. Người yêu của Giáp là BS. Cao Thị Thu (là đồng nghiệp) đã xung phong tham gia đoàn công tác này. Trao cho người yêu chiếc ô màu xanh lá, Giáp tin tưởng bạn gái sẽ vững tâm cùng các thầy cô, đồng nghiệp chiến thắng dịch Covid-19 và sớm trở về. Giáp chỉ tiếc, lần này, anh chưa được vào danh sách tăng cường để cùng chung tay giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Vào “chảo lửa”, chúng em hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi!
GS.TS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội

Nguyễn Anh Thư - cô sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành Bác sĩ nội trú, Trường Đại học Y Hà Nội đã phải nhiều lần thuyết phục bố mẹ cho vào Nam chống dịch. Anh Thư cho biết, điều thôi thúc em xung phong tham gia đoàn công tác là vì trách nhiệm của một người thầy thuốc trẻ với nhân dân và đất nước. Em mong muốn góp công sức nhỏ bé của mình để cứu chữa được nhiều bệnh nhân Covid-19 cũng như chia sẻ vất vả, khó khăn với các bác sĩ đang ở "chảo lửa".

“Em hiểu là mình sẽ được phân công hỗ trợ các y, bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu. Nhiệm vụ của em là theo dõi sát sao, phát hiện bệnh nhân nặng để đưa ra phương hướng xử lý thích hợp. Em mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát, người dân cũng như các nhân viên y tế bình an trở về nhà và sẽ không còn có những đoàn công tác tăng cường nữa” – Nguyễn Anh Thư nói.

Vào “chảo lửa”, chúng em hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi!
Các bác sĩ nội trú chuẩn bị hành trang lên đường

Những ngày này, thông tin từ Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận từ 12 - 14.000 ca mắc mới mỗi ngày. Trung bình 7 giây lại có một ca mắc Covid-19, tập trung ở các tỉnh phía Nam. Dịch bệnh vẫn hết sức căng thẳng, khó lường và áp lực của cán bộ, nhân viên y tế vô cùng lớn.

GS. TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội xúc động nói:Trong số 117 bác sĩ nội trú tham gia “binh chủng hợp thành” do Bộ Y tế phân công Bạch Mai tổ chức có hàng chục học viên vừa chi viện ở Bình Dương trở về. Tôi hi vọng những học viên, bác sĩ nội trú – lực lượng tinh nhuệ nhất của ngành Y tế sẽ vận dụng sáng tạo kiến thức vào thực tế, giữ vững tinh thần để bảo vệ mình, góp sức bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Bệnh viện Bạch Mai được Bộ Y tế giao quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Dã chiến số 16 tại TP Hồ Chí Minh với 500 giường bệnh và sắp tới sẽ tiếp tục được Bộ Y tế giao thêm 1.000 giường bệnh. Để đảm bảo an toàn cho đoàn công tác vào tâm dịch, Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo rất bài bản cho bác sĩ nội trú về biện pháp phòng hộ, cung cấp các trang thiết bị phòng hộ tiêu chuẩn. Trong số 117 thành viên của đoàn công tác đã có 114 người tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19. 3 người tiêm mũi 1 sẽ được bố trí công việc hành chính, ít nguy cơ lây nhiễm hơn và chờ đủ thời gian sẽ tiêm mũi 2 sẽ chính thức được phân công nhiệm vụ.

“Bệnh viện dã chiến thực sự là “chiến trường” vô cùng nguy hiểm, khó khăn, nhưng cũng là môi trường giúp các y, bác sĩ trưởng thành hơn” – GS. TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Vào “chảo lửa”, chúng em hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi!
Vũ Văn Giáp (bên phải) tặng ô cho bạn gái là Cao Thị Thu vào TP Hồ Chí Minh chống dịch

Nhắn nhủ các y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Đại học Y Hà Nội trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định, sự quyết tâm dấn thân vào “tâm dịch”, không ngại nguy hiểm của lực lượng y, bác sĩ… thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, vì đồng bào miền Nam. Tổ chức Công đoàn trân trọng cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của những “chiến binh áo trắng” và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Cuộc chiến với dịch bệnh còn rất gian khó, nguy hiểm. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong muốn các bác sĩ trẻ trong đoàn luôn đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, vấn đề an toàn phải đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó phải đoàn kết, cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm giảm số lượng bệnh nhân tử vong.

“Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành với các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mong tất cả mọi người giữ gìn sức khoẻ, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm chiến thắng trở về” - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhắn nhủ.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN đã trao tặng đoàn công tác 140 triệu đồng, khẩu trang N95, 300 bộ đồ phòng hộ tiêu chuẩn.... Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, mỗi thành viên đoàn công tác sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng bổ sung dinh dưỡng vào suất ăn. Đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Y tế hoàn tất thủ tục để Công đoàn trao bổ sung thẻ bảo hiểm an toàn với giá trị bảo hiểm an toàn, hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi đoàn viên, cán bộ, học viên tăng cường chống dịch.

Vào “chảo lửa”, chúng em hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi!
Đoàn công tác quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh
Đối thoại với dân Đối thoại với dân

Tối 6/9, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi trao đổi trực tuyến với người dân qua ...

Hà Nội đề xuất những người tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19 được phép đi lại Hà Nội đề xuất những người tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19 được phép đi lại

Về những người đã tiêm 2 mũi vắc-xin, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Việc tiêm không đồng nghĩa họ được ...

Người lao động sản xuất Người lao động sản xuất "3 tại chỗ" vui mừng nhận hỗ trợ 1 triệu đồng tiền ăn

Người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại Bình Dương đã và đang nhận được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền ăn từ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Hoạt động công đoàn -

Mang niềm vui Tết Trung thu đến những trẻ em không may mắn

Ngày 19/9, Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Mabuchi Motor trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu.

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Hoạt động công đoàn -

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng kiện toàn bộ máy tổ chức

Ông Lê Văn Đại, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng khóa XVI.

Số người lao động thụ hưởng hỗ trợ từ Nghị quyết 68/NQ-CP đạt tỷ lệ 7%

Hoạt động công đoàn -

Số người lao động thụ hưởng hỗ trợ từ Nghị quyết 68/NQ-CP đạt tỷ lệ 7%

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, tính đến ngày 11/9/2021, số người lao động được thụ hưởng chính sách từ Nghị quyết số 68/NQ-CP còn rất thấp. Mới có 1.163.017 đoàn viên, người lao động trong tổng số 16.200.000 người (chiếm tỷ lệ 7%) nhận được hỗ trợ.

“Chương trình “Thảo thơm cơm nhà” làm ấm lòng cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu”

Hoạt động công đoàn -

“Chương trình “Thảo thơm cơm nhà” làm ấm lòng cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu”

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ ký kết chương trình “Thảo thơm cơm nhà” do Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn và Tổng công ty Hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức sáng 14/9.

Trao quà thực phẩm hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Trao quà thực phẩm hỗ trợ bà con khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Ban lãnh đạo và Công đoàn Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (TTDVKT2), Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện đã đến UBND phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để trao 100 suất quà thực phẩm thiết yếu gồm gạo, trứng, mỳ ăn liền (trị giá 30 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ khó khăn với người lao động tạm nghỉ việc

Hoạt động công đoàn -

Chia sẻ khó khăn với người lao động tạm nghỉ việc

Gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, vậy nhưng, Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng vẫn dành sự quan tâm đặc biệt với những công nhân, người lao động của công ty phải tạm nghỉ việc để phòng chống dịch.

Đọc thêm

Công đoàn Hà Nội: Trao quà người lao động và lực lượng tham gia chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Hà Nội: Trao quà người lao động và lực lượng tham gia chống dịch

Ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình, sáng 9/9.

LĐLĐ Đà Nẵng nhanh chóng hỗ trợ người lao động "3 tại chỗ"

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng nhanh chóng hỗ trợ người lao động "3 tại chỗ"

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người lao động cũng như quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Với tinh thần đồng lòng sẻ chia, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhanh việc hỗ trợ bữa ăn cho người lao động “3 tại chỗ”.

3.950 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

3.950 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, đoàn viên, người lao động

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 22 đã đánh giá toàn diện về các chính sách hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn do làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư do Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trao hỗ trợ người lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Hoạt động công đoàn -

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trao hỗ trợ người lao động và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sáng 4/9, ông Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Xem phiên bản di động