BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 15:53

Đăng ký nhận tin tức mới

Vì sao không thể mua khẩu trang y tế tại chợ thuốc Hapulico?

Ý YÊN 11/02/2020 19:15

Nhiều ngày qua, khẩu trang y tế vẫn là một mặt hàng không thể mua được tại chợ thuốc Hapulico, chợ thuốc lớn nhất miền Bắc có địa chỉ tại Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội.
vi sao khong the mua khau trang y te tai cho thuoc hapulico
Chợ thuốc Hapulico - Ảnh: M.K

Như Cuộc sống an toàn đã thông tin, trước đại dịch do virus corona có diễn biến phức tạp, cuối tháng 1/2020 hàng nghìn người dân đổ dồn tới chợ thuốc Hapulico để mua khẩu trang y tế với giá "cắt cổ". Ngày 31/1, cơ quan quản lý thị trường đã phát hiện và xử phạt 5 quầy thuốc tại đây bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang... Ngay sau đó, chợ thuốc Hapulico đồng loạt treo biển "không bán khẩu trang, đừng hỏi".

Đến thời điểm hiện tại, những tấm biển nói trên đã không còn nhưng vẫn không thể mua khẩu trang y tế ở đây. Lý do được các nhân viên bán hàng đưa ra là: "Không có!". Thực trạng trên khiến nhiều người dân tỏ ra thất vọng. Có người đi lại nhiều lần nhưng không thể mua được, như trường hợp của chị Thủy (Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội): "Mang tiếng ở gần chợ thuốc nhưng tôi cũng không thể mua được hộp khẩu trang nào ở đấy. Có đợt cao điểm xếp hàng chờ tới lượt thì hết hàng. Giờ thì họ không bán nữa, ra hỏi đều bảo không có".

Còn chị Trang (Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội) cho biết: "Tôi đã từng mua 250 nghìn/hộp ở đó. Bây giờ muốn mua giá đó cũng không có".

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn chiều 11/2, ông Kiều Đình Cảnh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội nói: "Ở chợ thuốc Hapulico chỉ có 10 quầy thuốc trên tổng số 205 quầy là có bán khẩu trang y tế. 10 quầy ấy chúng tôi đã ký cam kết tuyên truyền vận động nếu có hàng hóa là phải bán cho người dân theo giá niêm yết, không bán giá cao quá so với giá khẩu trang đó. Từ ngày 31/1, Đội Quản lý thị trường số 12 đã tuyên truyền vận động 2 quầy (229 và 239) đã bán hết khẩu trang y tế cho người dân dưới sự giám sát của cơ quan quản lý thị trường, 50.000đ/hộp loại dành cho người lớn và 35.000đ/ hộp dành cho trẻ em".

Trả lời về thực trạng không có khẩu trang bán ở chợ thuốc Hapulico, ông Cảnh cho biết: ''Tôi không nói về nguyên nhân nhưng qua làm việc với 10 đơn vị, hiện nay các nhà cung cấp không bán cho người ta vì lý do họ còn đang làm theo chương trình đặt hàng của bên Bộ Y tế. Chúng tôi đã tuyên truyền vận động 10 đơn vị này rồi. Khi có khẩu trang là phải bán, và thậm chí có những đơn vị người ta bán cho nhân dân chỉ bán có 1 hộp thôi. Mục tiêu là bán đến tay người tiêu dùng. Trước đây người ta bán buôn về các tỉnh nhưng hiện nay lượng hàng người ta cũng không còn nữa. Không phải người ta không nhập mà hiện nay các nhà sản xuất chưa cấp cho những đơn vị phân phối như vậy".

Được biết, Đội quản lý thị trường số 12 vẫn đang xử lý những vụ việc đầu cơ, tăng giá bán khẩu trang theo đúng quy định pháp luật.

vi sao khong the mua khau trang y te tai cho thuoc hapulico Người về từ Vũ Hán

Công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán trong chuyến bay đặc biệt, có lẽ là hình ảnh và câu chuyện thật đẹp trong ...

vi sao khong the mua khau trang y te tai cho thuoc hapulico Bệnh nhân nhiễm virus Corona thứ 14 đã tiếp xúc với những ai?

Thông tin cung cấp từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên với phóng viên Cuocsongantoan.vn về tiền sử tiếp xúc của bệnh ...

vi sao khong the mua khau trang y te tai cho thuoc hapulico Thêm 3 bệnh nhân dương tính với virus corona được xuất viện tại Việt Nam

Chiều 10/2, ba bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) được lãnh đạo Bộ Y tế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile