Thứ tư 08/12/2021 00:53
banner-trai-xinh-gai-dep

“Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Niềm tin về một cuộc sống bình yên, không dịch bệnh

Hoạt động công đoàn - Ý YÊN

Chương trình “Việt Nam – Khát vọng bình yên” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h, ngày 31/10/2021. Chương trình gồm các tiết mục mới, được dàn dựng từ các tác phẩm đoạt giải cao trong cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”.
“Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Hòa niềm tin reo ca về một cuộc sống bình yên
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (đứng) chủ trì họp báo.

Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo chiều 28/10 do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.

Bà Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, chương trình “Việt Nam – Khát vọng bình yên” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm khẳng định nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin, chương trình có sự kết hợp giữa các phóng sự, clip, giao lưu trường quay với các nhân vật và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã quen thuộc với khán giả và các tiết mục mới được dàn dựng từ các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”. Hai cuộc thi này do Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì tổ chức.

“Tất cả hòa một niềm tin reo ca để trở về trạng thái thích ứng an toàn, hi vọng về một cuộc sống bình yên không còn hiểm nguy của dịch bệnh”, bà Hương nói.

1.296 tác phẩm tham dự cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu”

Thông tin từ buổi họp báo, cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, sau 40 ngày đã nhận được 1.296 tác phẩm, ca khúc và các bản ghi âm thanh bài hát của 935 tác giả và đồng tác giả gửi về tham dự.

Hội đồng Giám khảo đã chấm và chọn được 54 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Ban tổ chức xét trao 03 giải Nhì (không có giải Nhất), 06 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 05 giải Chuyên đề.

“Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Hòa niềm tin reo ca về một cuộc sống bình yên
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: “Mặc dù thời gian phát động không dài nhưng qua cuộc thi, chúng ta đánh giá được tiềm năng sáng tạo vô cùng lớn trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, có rất nhiều tác phẩm là của các nhạc sĩ không chuyên, tạo nên nét mới cho một cuộc thi. Chính họ là người tiếp cận gần nhất với sự khó khăn, thực tế của cuộc chiến chống Covid-19, đưa các chất liệu vào ca khúc. Có những tác phẩm khiến chúng tôi rơi nước mắt”, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nói.

Chia sẻ bên lề cuộc họp báo, GS.TS, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, người được giải Nhì với tác phẩm “Khúc quân hành ngành Y chống dịch” cho biết, bài hát được sáng tác rất nhanh, sau khi ông tiễn đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Medlatec lên đường chống dịch.

“Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Hòa niềm tin reo ca về một cuộc sống bình yên
GS.TS, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí chia sẻ tại buổi họp báo.

“Trong ngành Y, tôi cũng là người có tuổi, thuộc lớp đàn anh, một người thầy, chứng kiến giây phút lên đường đó tôi muốn truyền cảm hứng, tinh thần quyết tâm đến các bạn trẻ để họ yên tâm lên đường chống dịch. Tôi muốn các bạn trẻ, những người lên đường chống dịch phải xác định đây là cuộc chiến rất cam go, gian khổ. Ngoài ra, đó là niềm tự hào vì được tham gia viết nên một trang sử rất đẹp của ngành Y”, GS.TS, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí cho hay.

Ông Trí cũng cho biết, thông qua Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông sẽ ủng hộ số tiền thưởng 50 triệu đồng cho các cháu mồ côi là con công nhân lao động bị Covid-19.

“Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện hợp lý nhất, trọn vẹn nhất. Tôi rất vui!”, ông nói.

Trên 253 triệu lượt xem các video “Thời khắc khó quên”

Cuộc thi “Thời khắc khó quên” do Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp tổ chức.

Sau 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 45.304 clip tham gia.

Trên TikTok, có 253.180.768 lượt xem video clip; 13.500.536 lượt thích; 553.167 bình luận; 344.403 lượt chia sẻ.

“Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Hòa niềm tin reo ca về một cuộc sống bình yên
Cuộc thi video clip "Thời khắc khó quên" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức.

Tại minisite “Thời khắc khó quên” trên Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn (cuocsongantoan.vn) có 4.110 người tham gia dự thi trong đó có 1.411 bài dự thi hợp lệ và được đăng tải trên trang “Thời khắc khó quên” của Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn.

Kết quả cuộc thi, có 16 tác phẩm đoạt giải cá nhân bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; 05 giải Tập thể được trao cho đơn vị có số lượng người tham gia dự thi nhiều gồm: Công đoàn Giáo dục Việt Nam, LĐLĐ TP Hà Nội, LĐLĐ TP.HCM, Công đoàn Y tế, LĐLĐ TP Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế cũng trao 29 giải chuyên đề cho các tác phẩm về ngành Y tế bao gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại Doanh nghiệp gặp khó, không thể đón 1.200 công nhân từ Vĩnh Phúc đi làm trở lại

Tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 sau 2 tuần bùng phát, do đó tỉnh cũng đã đề nghị các tỉnh ...

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: “Càng khó khăn, càng phải thi đua” Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam: “Càng khó khăn, càng phải thi đua”

“Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đòi hỏi người lao động phải rất nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, tiến ...

Kết quả cuộc thi “Vòng tay công đoàn” lần thứ nhất Kết quả cuộc thi “Vòng tay công đoàn” lần thứ nhất

Ngày 18/10, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng của cuộc thi viết “Vòng tay công đoàn”. Có 20 tác phẩm, của 18 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Hỗ trợ hơn 7.000 lao động bị gián đoạn công việc do dịch bệnh

Trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hỗ trợ cho nhiều lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng Covid-19, với số tiền gần 23 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Hoạt động công đoàn -

Khẳng định lập trường nhất quán trong việc củng cố quan hệ Công đoàn 2 nước Việt - Lào

Phát biểu tại Hội đàm cấp cao giữa tổ chức Công đoàn hai nước Việt Nam - Lào, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của Công đoàn Việt Nam, của cá nhân đồng chí trong việc củng cố, làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước, Công đoàn hai nước.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đọc thêm

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn tỉnh Bắc Giang: 75 năm nỗ lực trở thành chỗ dựa của người lao động

“Quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Bắc Giang luôn gắn liền với các thời kỳ lịch sử đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất tự hào, vẻ vang của nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Cảnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang xúc động khi ôn lại truyền thống 75 năm ra đời và phát triển của tổ chức Công đoàn tỉnh.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

Xem phiên bản di động