e magazine
Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội

02/11/2020 18:20

Là ngân hàng có bề dày truyền thống lâu đời nhất, chủ lực và chủ đạo của Ngành, Vietcombank đang ngày một khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt để vươn tới vị thế số 1 Việt Nam bằng những thành tựu kết quả kinh doanh ấn tượng. Song hành với chặng đường phát triển, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội (ASXH).

Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội

Là ngân hàng có bề dày truyền thống lâu đời nhất, chủ lực và chủ đạo của ngành, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)đang ngày một khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt để vươn tới vị thế số 1 Việt Nam bằng những thành tựu kết quả kinh doanh ấn tượng. Song hành với chặng đường phát triển, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội (ASXH).

Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội

Ủng hộ 11 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung vượt qua lũ lụt

Trước tình hình bão lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung, Vietcombank đã có những hành động thiết thực chung tay cùng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước.

Đoàn công tác của Vietcombank do đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn cùng sự tham gia của đại diện thường trực Công đoàn Vietcombank; các đồng chí Giám đốc các Chi nhánh Vietcombank Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và đại diện người lao động, đoàn viên công đoàn trong hệ thống Vietcombank.

Trong hành trình hướng về miền Trung ruột thịt, đoàn đã trao số tiền 5 tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ tới đồng bào tỉnh Thừa Thiên Huế; trao 6 tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị (mỗi tỉnh 3 tỷ đồng).

Đoàn công tác của Vietcombank cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên đối với các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra; thăm hỏi giáo viên và các em học sinh nghèo; thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đóng tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Số tiền ủng hộ là đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên trong hệ thống Vietcombank với mong muốn gửi tấm lòng, chia sẻ khó khăn tới đồng bào, cán bộ chiến sĩ các tỉnh miền Trung sớm vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của bão lũ; mong muốn được góp phần, chung tay cùng cả nước vì miền Trung ruột thịt.

Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội
Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội
Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội

Hướng tới một ngân hàng xanh, lan tỏa bản sắc nhân văn: “Trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia”

Trải qua hơn 57 năm thành lập và phát triển, Vietcombank đã và đang khẳng định vị thế ngân hàng thương mại lớn có chất lượng quản trị tốt nhất, hoạt động hiệu quả cao nhất, chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất và trách nhiệm với cộng đồng xã hội tại Việt Nam. Trong suốt chặng đường phát triển đó, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác ASXH.

“Việc tham gia tích cực vào các chương trình ASXH không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank đối với cộng đồng mà còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV) nhằm hướng tới một ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng, lan tỏa bản sắc nhân văn là trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia”, đại diện Vietcombank chia sẻ.

Được biết, hằng năm, bằng sự đóng góp của gần 18.000 CBNV, người lao động (NLĐ), Vietcombank dành hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình ASXH. Trọng tâm mà Vietcombank hướng tới là các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách, thương, bệnh binh… Đặc biệt quan tâm đầu tư cho vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các huyện nghèo, xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, hải đảo…

Vietcombank dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác an sinh xã hội

Năm 2020, mặc dù kinh tế thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và ngân hàng bị ảnh hướng lớn, song với tinh thần và trách nhiệm cùng sự kiên trì về định hướng xuyên suốt, không ngắt quãng, đứt đoạn trong hoạt động ASXH, ngay từ những ngày đầu năm, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đích thân Chủ tịch HĐQT Vietcombank cùng đoàn công tác đã phối hợp với địa phương tổ chức trao tặng 100 căn nhà nhân ái (trị giá 5 tỷ đồng) và đến thăm hỏi, tặng 1.000 suất quà (trị giá 500 triệu đồng), mang Tết ấm đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Vietcombank đã trao 10 tỷ đồng trong khuôn khổ Lễ phát động toàn dân ủng hộ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 do UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức vào sáng 17/3/2020 để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng, chống dịch.

Tiếp đó, các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống Vietcombank trên cả nước đã tích cực hưởng ứng: Vietcombank Hà Tĩnh ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn và Sở Y tế; Vietcombank Bình Dương đã phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ tỉnh trao ủng hộ 120 triệu đồng. Vietcombank Hải Dương ủng hộ 100 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Vietcombank Hưng Yên đã trao 100 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQ tỉnh và Uỷ ban MTTQ thị xã Mỹ Hào để chính quyền và nhân dân tỉnh mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế nhằm đối phó dịch bệnh, bảo đảm ASXH, đời sống và sức khỏe nhân dân. Vietcombank Kon Tum ủng hộ 70 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; Vietcombank Nghi Sơn ủng hộ 30 triệu đồng thông qua Uỷ ban MTTQ huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa…

Chiều 13/8/2020, đại diện Vietcombank đã trao tặng UBND TP. Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng để hỗ trợ thành phố mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.

Còn trong lĩnh vực Y tế - Tiếp sức y tế, các hành động cụ thể, thiết thực có thể kể đến như: Vietcombank tặng 1 xe cứu thương, 2 máy siêu âm màu cho tỉnh Hưng Yên; 11 chi nhánh Vietcombank trên địa bàn TP. HCM đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao tặng hóa chất xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho Viện Pasteur TP. HCM. Vietcombank Kỳ Đồng tặng 2 bộ đặt nội khí quản hiện đại có camera cho Bệnh viện Nhân dân 115 để hỗ trợ công tác điều trị người bệnh, đặc biệt cần thiết cho những bệnh nhân suy hô hấp nặng…

Gần đây nhất, sáng 20/8/2020, Vietcombank Thanh Hóa đã tiến hành trao 5.000 bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thanh Hóa. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, các mặt hàng nông sản của Việt Nam bị ảnh hưởng lớn, hàng trăm tấn dưa hấu của nông dân miền Nam đến vụ thu hoạch bị ùn ứ, không tiêu thụ được. Nhiều người nông dân đứng trước nguy cơ trắng tay, khi không bán được nông sản. Vietcombank đã kêu gọi cán bộ, nhân viên thu mua ủng hộ bà con.

Cùng với 2 hoạt động trên, tập thể CBNV, NLĐ Vietcombank còn chung tay góp sức với các tổ chức đoàn thể tạo nên rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Vietcombank Tây Hà Nội ủng hộ 2 tạ gạo tại cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; Vietcombank Lào Cai phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai cấp phát hơn 2 tấn gạo hỗ trợ cho hơn 200 hộ dân, NLĐ tại xã Liên Minh, là xã vùng cao khó khăn nhất của thị xã Sa Pa, trong đó, mỗi hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được trao 10 kg, hộ cận nghèo được trao 5 kg…

Công ty cho thuê tài chính Vietcombank ủng hộ 1 tấn gạo và tham gia hỗ trợ cấp phát gạo ở điểm phát gạo miễn phí. Vietcombank Hạ Long ủng hộ 10.000 quả trứng gà cho khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh… và rất nhiều hoạt động khác của các chi nhánh Vietcombank trên toàn hệ thống.

Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển, bên cạnh việc hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, Vietcombank luôn nỗ lực để đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng và quan tâm, chú trọng đến công tác ASXH, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành Ngân hàng.

Bài: Cao Hòa
Đồ họa: Hoàng Hà