Thứ tư 30/09/2020 00:51

Vietnam Airlines: 39 nhân viên đã có kết quả âm tính với Covid-19

Công đoàn Việt Nam - Kim Vân

Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam cho biết, toàn bộ phi hành đoàn và 23 nhân viên kỹ thuật liên quan đến chuyến bay VN0054 hiện cho kết quả âm tính với Covid-19.    
vietnam airlines 39 nhan vien da co ket qua am tinh voi covid 19
Những nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines đi cách ly nhận quà và lời chúc mừng đặc biệt nhân ngày 8/3. Ảnh: Vũ Tuấn

Tham gia trực tiếp trên chuyến bay VN0054 chở bệnh nhân Covid-19 số 17, có 4 phi công của Đoàn bay 919 và 12 tiếp viên. Ngoài ra còn có 23 nhân viên kỹ thuật lên khoang máy bay để phục vụ. Kết quả xét nghiệm lần 1 của cả 12/12 tiếp viên, 4 phi công và 23 nhân viên kỹ thuật đều cho âm tính với Covid-19. Tất cả hiện có sức khỏe bình thường và có tâm lý tốt, ổn định trong thời gian cách ly, giám sát y tế bắt buộc.

Chuyến bay VN 0054 từ London về Hà Nội (về đến Hà Nội vào sáng 2/3) với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam N.H.N. Ngay sau khi hành khách N.H.N có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Vietnam Airlines đã lập tức dừng khai thác, tăng cường khử trùng chiếc máy bay. Đồng thời, đã thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ chuyến bay.

Đến nay, qua xét nghiệm và theo dõi chặt chẽ tại cơ sở y tế, sức khỏe của toàn bộ 39 nhân viên nói trên vẫn ổn định, bình thường và giữ tinh thần lạc quan.

Vietnam Airlines cũng cho biết, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hãng luôn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay, hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần, trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần. Điều chỉnh nhiệt độ máy bay lên 26 độ C và tăng cường bảo dưỡng hệ thống lọc không khí HEPA, giúp hạn chế đến 99,99% vi khuẩn, virus, theo khuyến cáo của WHO và các nhà sản xuất máy bay.

Ngay từ khi có dấu hiệu bùng phát virus Covid-19, các nhân viên của hãng đều được trang bị khẩu trang, găng tay y tế, các kiến thức về phòng chống virus Covid-19, cách rửa tay và phương thức phục vụ đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

vietnam airlines 39 nhan vien da co ket qua am tinh voi covid 19
Lãnh đạo của Vietnam Airlines thăm hỏi sức khỏe của người lao động.

Hiện tại, các phi công, tiếp viên và nhân viên phục vụ trên chuyến bay VN0054 vẫn đang được cách ly tập trung, giám sát y tế chặt chẽ.

Bà Vũ Kim Cúc - Trưởng ban nữ công Công đoàn Đoàn Tiếp viên (Vietnam Airlines) cho biết: "Những tiếp viên hàng không đi cách ly đã thể hiện thái độ trách nhiệm với cộng đồng trong việc ngăn ngừa Covid-19 lây lan và luôn có tinh thần lạc quan về công tác phòng chống Covid-19".

Trong tháng 2/2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng hành khách trên các tuyến khai thác thế mạnh của hãng như các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật và nội địa đều giảm. Tổng Công ty phải cắt giảm chuyến bay, đường bay, điều chỉnh thu hẹp quy mô sản xuất, tận thu, cắt giảm chi phí, đảm bảo nguồn tiền cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn duy trì chất lượng sản phẩm. Dự kiến trong năm 2020 công ty mẹ có thể giảm doanh thu đến 12.500 tỷ đồng.

Ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ, thị trường hàng không trong giai đoạn tháng 3 thấp điểm cùng với diễn biến dịch bệnh phức tạp, khó lường. Vietnam Airlines đang thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu thiệt hại nhất có thể. Và điều chỉnh kế hoạch cải cách tiền lương, áp dụng tạm thời chính sách lương trong giai đoạn khủng hoảng.

Công đoàn Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam cũng đã điều chỉnh kế hoạch công tác công đoàn và các phong trào công nhân viên chức lao động do ảnh hưởng của Covid-19. Đồng thời chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp chặt chẽ với chuyên môn rà soát, tăng cường phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc. Và tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nâng cao ý thức phòng dịch, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

vietnam airlines 39 nhan vien da co ket qua am tinh voi covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 9/3

Tính đến 7h sáng nay, ngày 9/3, thế giới đã có trên 109 nghìn ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với 3.805 ...

vietnam airlines 39 nhan vien da co ket qua am tinh voi covid 19 Bí mật trong phòng áp lực âm có gì đặc biệt?

Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, các bệnh viện đã xây dựng những phòng cách ly đặc biệt, gọi là phòng áp lực âm. ...

vietnam airlines 39 nhan vien da co ket qua am tinh voi covid 19 Biết ơn vì "được" cách ly

Biết ơn với TP.HCM, chọn cách cọ rửa nhà vệ sinh để 'thay lời muốn nói', cùng những chia sẻ chân thật và lạc quan ...

vietnam airlines 39 nhan vien da co ket qua am tinh voi covid 19 Bộ Y tế: Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân

Bộ Y tế cho biết, dự kiến chậm nhất từ ngày mai, 10/3, mọi người dân sẽ thực hiện khai báo y tế, phục vụ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả hoạt động UBKT công đoàn, đặc biệt là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu của Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến tháng 6 năm 2020 có 7,8 triệu người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 gồm mất việc, giãn việc, nghỉ việc luân phiên, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; tập trung ở các ngành hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, may mặc, da giày, bán buôn, bán lẻ, chế biến, chế tạo…

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ  nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác tuyên truyền (CTTT) là một vũ khí sắc bén trong đấu tranh bảo vệ chân lý. Đổi mới CTTT, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái là một tất yếu khách quan, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đọc thêm

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Cách làm hay -

Các giải pháp đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý người lao động

Những ngày qua, bên cạnh việc quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động -

Nhân lên những niềm vui cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vừa được Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức tại thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải trong không khí ấm cúng và đầy xúc động.

Giải pháp phát triển thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp

Nghiên cứu - Trao đổi -

Giải pháp phát triển thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp

Công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) hiện nay khoảng 2,8 triệu người. Hầu hết thanh niên công nhân (TNCN) tại các KCN được tiếp cận với kinh tế thị trường nên năng động, thích ứng nhanh với công nghệ hiện đại. Cùng với GCCN Việt Nam, TNCN tại các KCN là lực lượng cơ bản, có vai trò to lớn trong nền kinh tế quốc dân, là lực lượng lao động trong lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế đất nước.

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Hoạt động -

Phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đảm bảo thực thi và hiệu quả

Trong giai đoạn 2020 - 2025, các cấp công đoàn sẽ quan tâm phát động phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề với nội dung, hình thức phù hợp thực tiễn, đảm bảo khả thi và hiệu quả.

Các cấp công đoàn khẳng định vai trò trong dịch bệnh

Nghiên cứu - Trao đổi -

Các cấp công đoàn khẳng định vai trò trong dịch bệnh

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công việc, đời sống của phần lớn đoàn viên và người lao động (NLĐ) gặp rất nhiều khó khăn. Hơn lúc nào hết, vai trò của công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ đã được phát huy tối đa; việc chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ đã được đặt lên hàng đầu.

Xem phiên bản di động