Thứ năm 05/08/2021 23:47
banner-trai-xinh-gai-dep

Vinamilk vừa tổ chức sản xuất tốt, vừa chống dịch hiệu quả

Nhịp sống doanh nghiệp - Tấn Mân

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo Chính phủ đã đến thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Nhà máy sữa Vinamilk (KCN Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Tại buổi làm việc, Thủ tướng tuyên dương Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị điển hình trong việc “vừa sản xuất vừa chiến đấu” chống dịch, góp phần thực hiện mục tiêu kép của đất nước.
Phát huy hiệu quả mô hình sản xuất tinh bột Nghệ của người H’Mông Y bác sĩ thời đại dịch Covid-19: Vừa mắc bệnh nền, vừa mắc Covid-19, vừa áp lực “Tổ An toàn Covid-19”: "Lá chắn" trong công tác phòng, chống dịch
Vinamilk vừa tổ chức sản xuất tốt, vừa chống dịch hiệu quả
Đoàn kiểm tra đi thăm dây chuyền sản xuất tại doanh nghiệp

Tại buổi làm việc với công ty, Thủ tướng đã đặt câu hỏi: "Sau khi cổ phần hóa thì có gì khác so với trước khi cổ phần hóa? Công ty được lợi gì, người lao động được hưởng gì? Việc phát hành cổ phiếu lựa chọn cho người lao động có tác động, ảnh hưởng gì tới lợi ích chung và lợi ích của người lao động?"

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk khẳng định, hoạt động của doanh nghiệp sau cổ phần hóa tốt hơn nhiều, thu nhập của người lao động cũng cao hơn.

Vinamilk vừa tổ chức sản xuất tốt, vừa chống dịch hiệu quả
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với đại diện Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên đề nghị Chính phủ cho phép công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động nhân kỷ niệm 45 năm thành lập công ty. Theo bà Liên, “cổ phiếu ưu đãi là một đòn bẩy rất tốt để thúc đẩy người lao động gắn bó, cống hiến với công ty” và “con người là yếu tố quyết định với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp”.

Bà Mai Kiều Liên báo cáo với Thủ tướng rằng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trong và ngoài nước, Vinamilk đã phát huy lợi thế lớn nhất của cổ phần hóa là tự chủ. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định đầu tư rất nhanh, chớp được thời cơ phát triển; Nhà nước đỡ mất thời gian duyệt các dự án của doanh nghiệp, tỷ lệ vốn nhà nước giảm xuống nhưng giá trị tuyệt đối lại tăng rất mạnh...

Vinamilk vừa tổ chức sản xuất tốt, vừa chống dịch hiệu quả
Đoàn kiểm tra công tác phòng dịch của Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên cho biết, trong điều kiện khó khăn chung do Covid-19, Vinamilk nỗ lực làm tốt các công tác bảo vệ sức khỏe và đảm bảo quyền lợi cho người lao động như tuyên tuyền, hướng dẫn người lao động tuân thủ và thực hành quy định phòng, chống dịch.

Người lao động nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K. Trong nhà máy, một nhân viên không tiếp xúc quá 5 người. Tất cả các nhà máy của Vinamilk đều xây dựng phương án tổ chức cách ly công nhân ngay tại nơi sản xuất để duy trì hoạt động. Do đó, công ty luôn duy trì sự tăng trưởng ổn định.

Vinamilk vừa tổ chức sản xuất tốt, vừa chống dịch hiệu quả
Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện với đại diện phía Cổ phần Sữa Việt Nam

Tại buổi làm việc, bà Mai Kiều Liên cũng đã kiến nghị với Chính phủ một số khó khăn vướng mắc về vấn đề tái cơ cấu Dự án Nông trường Sông Hậu, Cần Thơ; đề nghị Chính phủ xem xét phê duyệt quy hoạch điều chỉnh những nội dung liên quan đến Dự án Mộc Châu, Sơn La; hướng dẫn và tạo điều kiện để Vinamilk sớm triển khai Dự án Nhà máy Sữa Hưng Yên…

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo: “Trong điều kiện dịch bệnh, cần không để ngừng trệ sản xuất, thực hiện mục tiêu kép. Sản xuất để chống dịch; chống dịch để sản xuất. Không chủ quan không thoả mãn, tiếp tục phát huy giá trị thương hiệu mạnh, giảm giá thành, tăng năng suất lao động..."

Vinamilk vừa tổ chức sản xuất tốt, vừa chống dịch hiệu quả
Thủ tướng động viên người lao động

Thủ tướng đã chúc mừng những thành tích Vinamilk đạt được trong 45 năm qua, thực hiện có hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về cổ phần hóa, về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và về công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Qua hoạt động của công ty, sản phẩm nông nghiệp được chế biến, thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cải thiện đời sống người nông dân, nâng cao đời sống người lao động, góp phần nâng cao sức khỏe và tầm vóc của người Việt Nam. Công ty cũng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong phòng, chống thiên tai, ứng phó dịch bệnh…

Thủ tướng khẳng định, đây là 1 đơn vị điển hình trong việc “vừa sản xuất vừa chiến đấu” chống dịch, góp phần thực hiện mục tiêu kép của đất nước.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Vinamilk, Thủ tướng đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ ngành, địa phương liên quan rà soát lại và kịp thời có hướng giải quyết, hỗ trợ cho doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

Vinamilk là doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm đồ uống lớn nhất cả nước với 15 nhà máy, hơn 10.000 nhân viên, nằm trong nhóm 40 công ty sữa có doanh thu cao nhất toàn cầu. Doanh thu năm 2020 đạt gần 60.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 11.000 tỷ đồng.

Hơn 10 năm qua, Vinamilk nộp ngân sách nhà nước đạt 42.000 tỷ đồng. Tổng số cổ tức bằng tiền mà cổ đông nhà nước (SCIC) nhận được từ năm 2006 đến nay là 23.000 tỷ đồng. Tổng giá trị vốn nhà nước đã thu và hiện tại của SCIC tại Vinamilk là gần 113.000 tỷ đồng, gấp 39 lần so với thời điểm tiến hành cổ phần hóa năm 2003.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương

Ngày 27/6/2021 Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

"Chuyến xe yêu thương" từ Lâm Đồng hỗ trợ rau, củ, quả cho người lao động Bình Dương

LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã chở 20 tấn hàng hóa là rau, củ, quả "tiếp sức" cho người lao động Bình Dương. Trong ngày 26/6, ...

LĐLĐ Bình Dương: Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở LĐLĐ Bình Dương: Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang trong buổi làm việc trực tuyến với LĐLĐ Bình Dương ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

"Nhờ báo chí, doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng hầu như mọi chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, kịp thời thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Nhờ báo chí, doanh nghiệp dễ dàng có được định hướng thị trường, nhanh chóng mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần khách hàng...", nhận định của doanh nhân Hoàng Đình Trọng, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn đào tạo PDCA Việt Nam với Báo chí và doanh nghiệp trong hành trình mới.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Nhịp sống doanh nghiệp -

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Trong 9 tháng qua, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đồng bộ, chính xác, minh bạch, đúng hẹn, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Khám bệnh từ xa và khám bệnh tận nhà: Xu hướng chăm sóc sức khoẻ an toàn trong đại dịch

Tiếng nói doanh nghiệp -

Khám bệnh từ xa và khám bệnh tận nhà: Xu hướng chăm sóc sức khoẻ an toàn trong đại dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại cơ sở, tổ chức các điểm sàng lọc, phân luồng người bệnh, bố trí khu vực cách ly, chuẩn bị các phương án, tổ chức diễn tập sẵn sàng ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K.

Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hoá bền vững

Nhịp sống doanh nghiệp -

Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hoá bền vững

Hơn 5 năm qua, nhờ tuyến cáp treo kỷ lục mà Sun Group khánh thành tại Fansipan (Sa Pa), hàng triệu du khách từ khắp nơi đã có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vỹ của “Nóc nhà Đông Dương”. Và hơn thế nữa, đỉnh thiêng Fansipan đã trở thành chốn tìm về để chiêm bái, cầu an trước một quần thể tâm linh tựa như đã bám vào thế núi, tạc vào non cao Hoàng Liênnhiều năm về trước.

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Tiếng nói doanh nghiệp -

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Dịch bệnh Covid-19 đã tấn công vào các khu công nghiệp làm nhiều công nhân nhiễm bệnh hoặc trở thành đối tượng F1, F2 phải cách ly theo dõi. Việc duy trì hoạt động của các doanh nghiệp để hạn chế tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất đang gặp nhiều thách thức, dù có đơn hàng dồi dào nhưng buộc phải tạm dừng sản xuất.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển và “cuộc cách mạng” chuyển đổi số

Nhịp sống doanh nghiệp -

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển và “cuộc cách mạng” chuyển đổi số

Để thích ứng tốt hơn với thị trường liên tục đổi mới của một quốc gia đang hội nhập sâu rộng như Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xác định công nghệ và ngân hàng số là trụ cột của chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, BIDV đã có những bước đi tiên phong trong việc thực hiện chuyển đổi số, từ hoạt động quản trị điều hành đến phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại...

Đọc thêm

Công đoàn Cao su Dầu Tiếng: Luôn lắng nghe, chia sẻ với công nhân lao động

Nhịp sống doanh nghiệp -

Công đoàn Cao su Dầu Tiếng: Luôn lắng nghe, chia sẻ với công nhân lao động

Công đoàn Công ty Cao su Dầu Tiếng triển khai nhiều hình thức tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trong công nhân lao động (CNLĐ).

Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm

Phòng, chống COVID-19 -

Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm

Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Thương hiệu và niềm tin của doanh nghiệp

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Thương hiệu và niềm tin của doanh nghiệp

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh chuyên cung cấp giải pháp tổng thể thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, đơn vị đầu tiên phát triển phần mềm tiếng Việt, duy nhất có app Mobile kết nối chuyên gia y tế. Hải Minh là đại diện phân phối độc quyền của hơn 20 nhà sản xuất thiết bị phục hồi chức năng trên khắp thế giới, với hơn 1.000 sản phẩm bán ra hàng năm, đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Tiến Minh có một vài chia sẻ.

Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn

Tôi nhận thấy báo chí công đoàn là công cụ truyền thông đắc lực, phục vụ cho sự nghiệp chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Qua 5 năm đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh với tổ chức Công đoàn, chúng tôi đã nhận được thông tin hữu ích về tình hình công nhân lao động trên báo chí của công đoàn rất nhiều.

Cận cảnh 2 khách sạn mới của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

Nhịp sống doanh nghiệp -

Cận cảnh 2 khách sạn mới của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. Trong đó, hai khách sạn, resort mới độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được TIME gợi ý như những điểm lưu trú ấn tượng.

Xem phiên bản di động