Thứ sáu 14/08/2020 00:52
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Vinh danh những cán bộ công đoàn ưu tú

Công đoàn - Nguyễn Hương

Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020 đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức tại Hà Nội vào tối 28/7, nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
vinh danh nhung can bo cong doan uu tu
10 đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020

Dự buổi lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; các Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: "Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là người lãnh đạo đã gắn bó và dành nhiều sự quan tâm đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Giải thưởng Nguyễn Văn Linh được trao cho những cán bộ công đoàn xuất sắc trong năm là sự ghi nhận, biểu dương, động viên sâu sắc đối với đội ngũ cán bộ công đoàn cả nước".

vinh danh nhung can bo cong doan uu tu
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao và chúc mừng các cán bộ công đoàn xuất sắc được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao và chúc mừng 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II, mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy tích cực vai trò nòng cốt chính trị trong giai cấp công nhân Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước .

Các đồng chí được trao thưởng hôm nay đều là những cán bộ có quá trình hoạt động trong phong trào công nhân ở cơ sở, có đồng chí đang làm việc tại những doanh nghiệp có hàng vạn lao động đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng công việc và chăm lo cuộc sống của người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao những hoạt động do công đoàn tổ chức như: “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, Con nuôi công đoàn”, “Siêu thị công đoàn”, “Bữa sáng cho công nhân”, “Tết Sum vầy, mừng xuân ơn Đảng”... đã để lại những tình cảm tốt đẹp không chỉ trong người lao động mà còn trong đời sống xã hội; kết quả này cũng góp phần cho ổn định, phát triển doanh nghiệp, là cơ sở để ký kết các thỏa ước lao động tập thể, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ...

Thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu, tổ chức Công đoàn và mỗi cán bộ công đoàn phải nhận thức đầy đủ yêu cầu của tình hình mới, tăng cường vận động, tuyên truyền chính sách, pháp luật; làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng và góp phần nâng cao cuộc sống của người lao động, trên cơ sở đó tiếp tục phát triển tổ chức, phát triển đoàn viên, sao cho tổ chức Công đoàn phải có mặt sớm nhất, hiệu quả nhất tại các doanh nghiệp, là cầu nối quan trọng của Đảng với hàng chục triệu người lao động Việt Nam, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, phát triển nhanh về số lượng, nâng cao chất lượng, có cơ cấu đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

vinh danh nhung can bo cong doan uu tu
Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại lễ trao Giải thưởng

Tại buổi lễ, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đình Khang chúc mừng 10 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn, tôn vinh và trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II, năm 2020, đồng thời khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Công đoàn Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đồng hành cùng dân tộc, có những đóng góp to lớn vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Trong quá trình đổi mới tổ chức và hoạt động, xuất phát từ yêu cầu cần có hình thức giải thưởng mang ý nghĩa ghi nhận, động viên, khích lệ đối với cán bộ công đoàn, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và gia đình cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, ngày 16/4/2019, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định hình thành Giải thưởng mang tên đồng chí Nguyễn Văn Linh, người đặt nền móng quan trọng cho quá trình đổi mới đất nước; người đã từng giữ chức vụ Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam giai đoạn 1977-1980, con người của tư duy đổi mới, nói phải đi đôi với làm, lý luận phải gắn liền với thực tiễn...

vinh danh nhung can bo cong doan uu tu
Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Giải thưởng cho cán bộ công đoàn xuất sắc

Giải thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương những cán bộ công đoàn xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo và thành tích đặc biệt tiêu biểu trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn; tạo động lực để đội ngũ cán bộ công đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu cống hiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh. Giải thưởng được trao tặng hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: "Các đồng chí được tôn vinh lần này tuy khác nhau về tuổi đời, về vị trí công tác, về thời gian gắn bó với tổ chức Công đoàn, về lĩnh vực, địa bàn hoạt động nhưng đều có một điểm chung, đó là sự gắn bó máu thịt với đoàn viên, người lao động; sự tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động công đoàn. Với tinh thần không ngừng đổi mới, tìm tòi, sáng tạo, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các đồng chí đã đem hoạt động công đoàn, hình ảnh của tổ chức Công đoàn đến gần hơn với đoàn viên, người lao động. Mỗi lời nói, việc làm của các đồng chí chính là biểu hiện sinh động cho phương châm “Ở đâu có công nhân lao động, ở đó có công đoàn”, “Phục vụ thay cho mệnh lệnh hành chính”, “Gieo niềm tin đến từng đoàn viên bằng hành động thiết thực”, “Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của chính mình”, “Mỗi sáng tạo đều bắt nguồn từ chăm lo người lao động”…

"Tôi mong muốn và đề nghị các đồng chí sau giải thưởng tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm công tác, tinh thần đổi mới, sự gắn bó, gần gũi với đoàn viên, công nhân, lao động, có thêm những cách làm mới, những mô hình hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, mang lại quyền lợi thiết thực cho đoàn viên, người lao động", đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Giải thưởng cho 10 đồng chí cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn.

vinh danh nhung can bo cong doan uu tu Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/7
vinh danh nhung can bo cong doan uu tu Hơn 1 triệu dân Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội
vinh danh nhung can bo cong doan uu tu Covid-19 và những “con voi” chui lọt lỗ hổng!
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cong tac thi dua khen thuong ngay cang doi moi thiet thuc hon nua voi nguoi lao dong

Công đoàn -

Công tác thi đua khen thưởng ngày càng đổi mới, thiết thực hơn nữa với người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp “Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động và phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025”.

quang nam di tung ngo go tung nha de van dong nguoi dan phong chong dich

Tin tức -

Quảng Nam: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động người dân phòng chống dịch”

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, việc phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu tại Quảng Nam.

ton vinh 94 dien hinh trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Tôn vinh 94 điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 12/8, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên cuộc sống”. Đồng thời tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 94 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

cac vu ngung viec tap the se khong gay mat an ninh trat tu neu giai quyet kip thoi

Công đoàn -

Các vụ ngừng việc tập thể sẽ không gây mất an ninh trật tự nếu giải quyết kịp thời

Tích cực đồng hành và giải quyết kịp thời các vụ ngừng việc tập thể trên địa bàn là một trong những dấu ấn đáng ghi nhận của LĐLĐ huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

doan vien cong doan mobifone ung ho da nang va quang nam phong chong dich covid 19

Công đoàn -

Đoàn viên Công đoàn MobiFone ủng hộ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn viên Công đoàn MobiFone đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng và 300 triệu đồng ủng hộ tỉnh Quảng Nam phòng, chống dịch Covid-19.

neu cong nhan hue phong chiu di chuyen doi cho o cong ty taekwang vina se tuyen het

Công đoàn -

Nếu công nhân Huê Phong chịu di chuyển, đổi chỗ ở, Công ty Taekwang Vina sẽ tuyển hết 1

Nếu công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) chịu di chuyển, thay đổi chỗ ở, Công ty Cổ phẩn Taekwang Vina (Công ty Taekwang Vina, Biên Hòa, Đồng Nai) sẽ tuyển dụng, cam kết trả lương xứng đáng với tay nghề của công nhân.

Đọc thêm

lam binh yen diem nong can mot cai tam tinh lang

Công đoàn -

Làm bình yên “điểm nóng” cần một cái tâm tĩnh lặng

10 năm qua, đồng chí Hoàng Anh Toàn - Trưởng phòng Hành chính quản trị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã làm tròn chức trách, nhiệm vụ mà lãnh đạo Bệnh viện giao phó: chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh bệnh viện, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn cho y, bác sĩ và người bệnh tại nơi vốn được coi là "điểm nóng".

ngoi nha mo uoc cua cong nhan kho khan

Công đoàn -

Ngôi nhà mơ ước của công nhân khó khăn

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai) vừa trao hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho chị Đoàn Thị Mỹ Liên - công nhân đang làm việc tại xưởng A3 N13 Thành hình.

lien doan lao dong huyen tien hai phoi hop truyen thong dich benh covid 19

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải phối hợp truyền thông dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/8, tại Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (Khu công nghiệp huyện Tiền Hải, Thái Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải phối hợp với Huyện đoàn thanh niên, Trung tâm Văn hóa thể thao, Trung tâm Y tế huyện, VNPT- Vinaphone Tiền Hải, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Đầu tư du lịch AV Á Châu tổ chức hoạt động truyền thông lưu động cho công nhân lao động trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, cấp phát khẩu trang miễn phí và tặng sim 4G cho công nhân lao động.

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Xem phiên bản di động