Thứ tư 26/01/2022 06:26
banner-trai-xinh-gai-dep

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư

Vấn đề hôm nay - PV

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với việc triển khai nhiều giải pháp hạn chế tối đa nguồn lây xâm nhập vào địa bàn, Vĩnh Phúc tiếp tục tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD)
Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư
Ảnh mih họa

Với sự chỉ đạo sâu sát của tỉnh, Ban Quản lý KCN Vĩnh Phúc đã kiên định thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc phạm vi quản lý, gắn với việc triển khai thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh và các Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Trong năm 2021, Ban Quản lý KCN tỉnh đã đề xuất cơ chế giao đất cho Công ty CP Sản xuất Nhôm Việt Đức tại khu 54,02 ha trong KCN Bá Thiện. Đồng thời xin ý kiến các sở: Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng và Cục Thuế tỉnh về hình thức áp dụng giao đất cho Công ty CP Sản xuất Nhôm Việt Đức tại khu 54,02 ha trong KCN Bá Thiện.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, việc hạn chế nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam dẫn đến nhiều doanh nghiệp thiếu hụt chuyên gia. Vì vậy, Ban Quản lý KCN đã đề xuất giải quyết thủ tục nhập cảnh đối với chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật người nước ngoài làm việc tại một số doanh nghiệp trong KCN;

Ban Quản lý KCN đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, kiểm tra xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường cho 2 dự án, đồng thời phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc, tham gia ý kiến chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho một dự án.

Cũng trong năm 2021, Ban Quản lý KCN đã đề nghị Sở Xây dựng điều chỉnh thông số liên quan đến số tầng cao tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc; Tổ chức hội nghị các sở, ngành, địa phương về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật KCN Sông Lô I; Sông Lô II, để hỗ trợ các chủ đầu tư triển khai các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định về đầu tư, xây dựng, đất đai và môi trường…và để sớm triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng;

Bên cạnh đó, Ban Quản lý đã phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh giải quyết kiến nghị của người lao động ngừng việc và yêu cầu trả lương, thưởng Tết tại Công ty TNHH EO Vina (KCN Khai Quang); Công ty TNHH Compal Việt Nam (KCN Bá Thiện) và Công ty TNHH KCI (KCN Bá Thiện 2), hướng dẫn phương án giải quyết, tránh phát sinh thêm các vấn đề phức tạp trong quan hệ lao động, hỗ trợ doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, ổn định.

Vĩnh Phúc: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư

Trong năm, Ban Quản lý đã ban hành nhiều lượt văn bản hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục hành chính theo đúng quy định của Luật Đầu tư năm 2020; Hướng dẫn Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc về đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 KCN Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tham gia ý kiến với Công ty TNHH Hiko Tech Vina (KCN Thăng Long) và Công ty TNHH HJC (KCN Khai Quang) về quy hoạch tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình dự án. Đồng thời, thực hiện tư vấn hỗ trợ cho 5 lượt doanh nghiệp về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, ký hợp đồng tư vấn dịch vụ với 7 doanh nghiệp hỗ trợ lập hồ sơ cấp mới/điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; hỗ trợ 25 lượt doanh nghiệp giải đáp các nội dung liên quan đến thủ tục hành chính; Làm việc với các đơn vị cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh lao động nhằm giải quyết các nhu cầu đào tạo, huấn luyện của doanh nghiệp; cấp giấy phép chuyên ngành cung ứng lao động nhằm giải quyết các nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất kinh doanh, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, biến động của doanh nghiệp, tiếp tục giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, mở rộng thị trường để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm chủ lực, có giá trị và đóng góp lớn cho ngân sách.

Vĩnh Phúc: Tập trung thu hút các dự án có công nghệ tiên tiến... Vĩnh Phúc: Tập trung thu hút các dự án có công nghệ tiên tiến...

9 tháng của năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc có thêm 19 dự án FDI đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Tính đến 15/9/2021 ...

Vĩnh Phúc: Thành lập 12 khu công nghiệp Vĩnh Phúc: Thành lập 12 khu công nghiệp

Tính đến tháng 10 năm 2021, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 12 khu công nghiệp (KCN) đã thành lập, trong đó có 10 ...

Tăng cường các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh Tăng cường các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh

Kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) của tỉnh Vĩnh Phúc đầu năm 2021 vẫn tăng trưởng ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng thăm, tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn tại Thanh Hóa

Vấn đề hôm nay -

Thủ tướng thăm, tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn tại Thanh Hóa

Sáng 25/01, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bốn chính sách mới liên quan đến quyền lợi lao động có hiệu lực từ tháng 2/2022

Vấn đề hôm nay -

Bốn chính sách mới liên quan đến quyền lợi lao động có hiệu lực từ tháng 2/2022

Điều chỉnh tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), tăng thời gian làm thêm, tăng mức hỗ trợ cho người lao động (NLĐ), mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới xuất khẩu lao động là những chính sách lao động có hiệu lực từ tháng 2/2022

Tăng ni, Phật tử đến viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

Vấn đề hôm nay -

Tăng ni, Phật tử đến viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

Ngày 23/1, hàng nghìn tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP. Huế để tham dự lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Buổi lễ diễn ra trong yên lặng, đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của Thầy.

Đề xuất xây dựng mô hình “Không tai nạn lao động, không dịch bệnh” trong sản xuất

An toàn lao động -

Đề xuất xây dựng mô hình “Không tai nạn lao động, không dịch bệnh” trong sản xuất

Khi tai nạn lao động (TNLĐ) và bệnh tật xảy ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người lao động (NLĐ), mà còn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp và đời sống kinh tế xã hội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà Tết cho hộ nghèo, công nhân, lao động tỉnh Bình Thuận

Vấn đề hôm nay -

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà Tết cho hộ nghèo, công nhân, lao động tỉnh Bình Thuận

Ngày 22/01, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác của Trung ương về thăm tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận.

Lời căn dặn trước lúc viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Vấn đề hôm nay -

Lời căn dặn trước lúc viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

"Thầy không muốn sau này quý vị xây cho Thầy một ngôi tháp ở Tổ Đình. Xây tháp như thế sẽ không có ý nghĩa gì nếu ngày hôm nay quý vị không nối tiếp được những gì Thầy đang trao truyền...", đó là lời căn dặn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước lúc viên tịch.

Đọc thêm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho người lao động khó khăn tại TP Đà Nẵng

Vấn đề hôm nay -

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho người lao động khó khăn tại TP Đà Nẵng

Ngày 16/1, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chế độ phụ cấp cho cán bộ công đoàn

Vấn đề hôm nay -

Chế độ phụ cấp cho cán bộ công đoàn

Bạn Nguyễn Mai Lan (Ninh Giang - Hải Dương) hỏi: Tôi hiện là phó chủ tịch công đoàn ở công ty may mặc, công ty tôi có 1.200 đoàn viên công đoàn; được biết, ngày 20/9/2021 Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3226/QĐ-TLĐ quy định chế độ phụ cấp cho cán bộ công đoàn. Xin Tạp chí cho biết quyết định này quy định cụ thể thế nào về đối tượng và phạm vi áp dụng, nguyên tắc thực hiện? Chức vụ phó chủ tịch công đoàn cơ sở như tôi mức phụ cấp được tính như thế nào? Và thời gian quyết định có hiệu lực?

Thử nhìn văn hóa thật giản đơn

Vấn đề hôm nay -

Thử nhìn văn hóa thật giản đơn

Thử nhìn văn hóa thật đơn giản, chỉ từ góc nho nhỏ thôi bạn nhé! Hãy cứ coi văn hóa chỉ như là một bài ca. Thế thì đời sống văn hóa của công nhân ra sao nhỉ? Ngày làm việc 10 - 12 tiếng, 1 tiếng di chuyển, còn lại là ngủ cho lại sức và thực hiện các nghĩa vụ gia đình. Hầu như không có sân khấu, ca nhạc, phim. Rất ít ti-vi, radio.

“Sống chung với dịch bệnh”

Vấn đề hôm nay -

“Sống chung với dịch bệnh”

Sau gần hai năm xuất hiện và “tác oai, tác quái”, dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều quốc gia kiệt quệ. Cùng với biến chủng Omicron, dịch bệnh chưa cho thấy dấu hiệu ngừng lại. Việc thích ứng với dịch bệnh, bảo đảm sản xuất là lựa chọn đúng đắn nhất lúc này.

Sứ mệnh của một tổ chức khoa học, công nghệ về an toàn, vệ sinh lao động

Vấn đề hôm nay -

Sứ mệnh của một tổ chức khoa học, công nghệ về an toàn, vệ sinh lao động

Sau 35 năm đổi mới, 8 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và 5 năm triển khai Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), đến nay, công tác quản lý Nhà nước về ATVSLĐ ở nước ta được quan tâm đầy đủ hơn, đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; điều kiện, sức khỏe người lao động từng bước được cải thiện...

Xem phiên bản di động