Vĩnh Phúc: Thông báo tìm người liên quan chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid -19

Vĩnh Phúc: Thông báo tìm người liên quan chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19

Liên quan đến chuyên gia Trung Quốc được phát hiện dương tính với Covid-19, CDC Vĩnh Phúc đã ra thông báo tìm người từng đến quán karaoke, nhà hàng. Theo đó, những người có liên quan đến các địa điểm trên cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch, cách ly.

Vì dịch Covid-19 quay trở lại, tỉnh Vĩnh Phúc đã dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí từ 12 giờ ngày 1/5/2021. Bên cạnh đó, yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện quy định 5K.

Nguy cơ bùng dịch cao nên người lao động cần cảnh giác để tránh lây lan ra cộng đồng.

Vĩnh Phúc: Thông báo tìm người liên quan chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid -19

Theo Báo Lao Động đưa tin trưa 2/5, đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc xác nhận đã ghi nhận 6 người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Những người này có liên quan đến chuyên gia Trung Quốc vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước. Hiện 1 trường hợp ở Hà Nội đang nghi ngờ, chờ xét nghiệm lại.

Những người này có kết quả xét nghiệm nghi ngờ và chưa được Bộ Y tế công bố. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng, chống dịch.

Đến nay, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã truy vết được tổng số 18 trường hợp F1. Trong đó, 17 người ở Bình Xuyên và một trường hợp ở TP Vĩnh Yên.

Vĩnh Phúc: Thông báo tìm người liên quan chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid -19

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: LĐ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong số 6 trường hợp mà tỉnh Vĩnh Phúc thông báo, có 2 trường hợp ở Hà Nội là lái xe chở đoàn chuyên gia (ở Mễ Trì, Nam Từ Liêm) và 1 người là nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc (cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai). Đến trưa ngày 2/5, CDC Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm của nhân viên quán bar Sunny là dương tính, còn trường hợp lái xe đang chờ kết quả.


Vĩnh Phúc: Thông báo tìm người liên quan chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid -19

Hỗ trợ người dân kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế. Ảnh: LĐ

Kết quả điều tra sơ bộ trường hợp nhân viên quán bar Sunny trú tại Hoàng Mai dương tính, ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần, hiện đã được cách ly (Hà Nội: 2, Vĩnh Phúc: 5, Hòa Bình: 1).

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, 2 vấn đề quan trọng nhất với Vĩnh Phúc hiện nay là truy vết và cách ly F1, F2 có tiếp xúc với đoàn chuyên gia. Từ ngày 30/4, Cục Y tế dự phòng đã có văn bản gửi các tỉnh mà đoàn chuyên gia này đi qua như Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bắc Giang, Lạng Sơn, Lai Châu..., đề nghị tìm kiếm và xét nghiệm những người tiếp xúc với đoàn.

Trước đó, 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi, sau đó về Trung Quốc qua Cửa khẩu Hữu Nghị hôm 28/4.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

Vĩnh Phúc: Thông báo tìm người liên quan chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid -19

Khi trở về Trung Quốc, 1 người trong đoàn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, nguồn bệnh ở đâu thì hiện chưa xác định được.

Hiện Vĩnh Phúc đã tìm kiếm được 18 người F1, đồng thời tìm kiếm người từng đến các địa chỉ sau:

1. Quán bar Sunny, địa chỉ khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian từ 21h30 ngày 23/4 đến hết ngày 1/5;

2. Quán Hải sản ngon ở xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, trong thời gian từ 12h ngày 26/4 đến hết 30/4;

3. Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, từ 21h ngày 26/4 đến hết 1/5.

TP HCM: Các cấp công đoàn cảnh giác cao với nguy cơ bùng phát Covid-19 TP HCM: Các cấp công đoàn cảnh giác cao với nguy cơ bùng phát Covid-19

LĐLĐ TPHCM yêu cầu tổ chức công đoàn các cấp tăng cường cảnh giác ở mức cao nhất đối với nguy cơ bùng phát dịch ...

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào” “Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào”

Trân trọng và sống hết mình với những giây phút của tuổi thanh xuân là quan điểm sống của nhiều bạn thí sinh tham dự ...

CDC Hà Nội lại "đổ đốn" CDC Hà Nội lại "đổ đốn"

Vào một ngày lễ lớn như hôm nay - Ngày Quốc tế Lao động 1/5, thật không dễ chịu chút nào khi phải nói về ...

Bài viết: RUSSIA (T.H)