BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 02/04/2020 18:46

Đăng ký nhận tin tức mới

Virus corona thời gian ủ bệnh có thể lên đến 24 ngày

Ánh Dương (T.H) 10/02/2020 23:06

Tờ The Paper mới đây đã đưa ra thông tin gây chấn động cho hay dựa trên nghiên cứu mới đây của Trung Quốc, 14 ngày cách ly của WHO có thể chưa đủ, thời gian ủ bệnh của virus corona có thể lên đến 24 ngày.
virus corona thoi gian u benh co the len den 24 ngay
Chuyên gia về hô hấp Chung Nam Sơn - người góp phần quan trọng trong việc phát hiện bệnh SARS và ngăn chặn dịch lan rộng năm 2003, ông đã trở lại với cuộc chiến chống virus corona mới. Ảnh: The Paper

WHO (Tổ chức Y tế thế giới) và CDC (Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ) cho biết các triệu chứng của virus corona mới có thể xuất hiện ít nhất 2 ngày hoặc lên đến 14 ngày sau khi lây nhiễm.

Nhóm nghiên cứu của ông Chung Nam Sơn cũng đã chỉ ra những biểu hiện lâm sàng mới của người bệnh sau khi nghiên cứu 1099 mẫu bệnh phẩm từ 552 bệnh viện thuộc 31 tỉnh thành của Trung Quốc.

Theo đó: Chỉ có 43,8% người bệnh biểu hiện các triệu chứng sốt ở giai đoạn đầu, nhưng 87,9% có các triệu chứng sốt sau khi nhập viện. Khi kiểm tra những trường hợp nhiễm virus corona mới không nên tập trung quá nhiều vào việc bệnh nhân bị sốt.

 Một số bệnh nhân vẫn có dấu hiệu X-quang bình thường nên nếu dựa vào việc chụp CT để chẩn đoán nhiễm virus corona mới thì tỉ lệ chính xác chỉ là 76,4%.

 Thời gian ủ bệnh trung bình chỉ 3 ngày nhưng thời gian dài nhất có thể lên đến 24 ngày. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo không thể loại trừ các trường hợp 'siêu lây lan' từ 1 người có thể lây bệnh cho 10 người khác trở lên.

Thời gian ủ bệnh được định nghĩa là thời gian tiếp xúc với nguồn lây truyền đến khi xuất hiện triệu chứng Việc lây truyền virus corona qua dịch tiết đường tiêu hoá có thể góp phần khiến sự lây lan virus nhanh chóng hơn. Các biện pháp dịch tễ sinh học nghiêm ngặt và kịp thời là rất cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh.

Đại dịch virus corona bùng phát tại TP Vũ Hán đã khiến 910 người chết trong đó có 2 ca ngoài Trung Quốc.

Mới đây, phái đoàn của WHO đã lên đường đến Bắc Kinh để hỗ trợ Trung Quốc trong bối cảnh bùng phát virus corona. Trong đó, đứng đầu là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng - Bruce Aylward.

Mọi người ở tất cả các lứa tuổi đều bị nhiễm virus corona. Những người lớn tuổi và những người có các bệnh nền như hen, đái tháo đường, bệnh tim sẽ có nhiều nguy cơ bị bệnh nặng bởi virus corona hơn.

Tổ chức Y tế thế giới WHO cùng Bộ Y tế khuyến cáo người dân ở tất cả độ tuổi cần chủ động phòng bệnh cho mình, bằng cách thực hiện tốt vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp.

Việc giữ cơ thể luôn đủ nước và uống nước đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, nhưng việc uống nước không giúp ngăn ngừa virus corona.

Nếu bị sốt, ho, khó thở, hãy đi khám sớm để nhận được tư vấn.

virus corona thoi gian u benh co the len den 24 ngay Bệnh nhân nhiễm virus Corona thứ 14 đã tiếp xúc với những ai?

Thông tin cung cấp từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên với phóng viên Cuocsongantoan.vn về tiền sử tiếp xúc của bệnh ...

virus corona thoi gian u benh co the len den 24 ngay Bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên tại TP.HCM chính thức hoạt động

Hôm nay (10/2), bệnh viện dã chiến phòng dịch virus corona đầu tiên của TP.HCM được đặt bên trong Trường Quân sự tại xã Nhuận ...

virus corona thoi gian u benh co the len den 24 ngay Virus corona - cập nhật thông tin ngày 10/2

Tính đến chiều ngày 10/2/2020, đã có 40.614 ca nhiễm bệnh do virus corona chủng mới, số ca tử vong lên đến 910 ca.

virus corona thoi gian u benh co the len den 24 ngay Virus Corona biến đổi bất thường khi lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình

Các nhà khoa học Trung Quốc đã nghiên cứu sự lây nhiễm trong một gia đình, phát hiện bộ gene của virus Corona chủng mới ...

Theo tinmoi.vn/cuocsongantoan.vn
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile