Thứ tư 20/01/2021 04:55
nh-vietcombank

Vụ sập công trình ở Phú Thọ: Chế độ dành cho các trường hợp tử vong

Đời sống công nhân - Ý YÊN

Trong trường hợp người lao động không đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) mà không may bị tai nạn lao động thì chủ sử dụng lao động ngoài trách nhiệm chi trả các chế độ bồi thường, còn phải có trách nhiệm chi trả các chế độ tương đương với BHXH.
Con gái nạn nhân vụ sập công trình ở Phú Thọ: Mẹ làm vất vả để lo tiền học cho chúng em Vụ sập công trình ở Phú Thọ: Đã có hiện tượng sạt lở đất, khẩn cấp di dời 5 hộ dân Danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ sập công trình ở Phú Thọ Sập công trình đang thi công, 4 công nhân tử vong
Vụ sập công trình ở Phú Thọ: Chế độ dành cho các trường hợp tử vong
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ tai nạn lao động tại Phú Thọ ngày 1/9 - Ảnh: CACC

Như đã thông tin, sáng 1/9 đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại công trình xây dựng thuộc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ (phường Gia Cẩm, TP Việt Trì) khiến 4 công nhân tử vong. Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, chế độ dành cho các trường hợp tử vong sau vụ tai nạn lao động đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi các trường hợp này đều là lao động chính, gia đình thuộc diện khó khăn.

Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, ông Vũ Ngọc Hà – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết: “Trách nhiệm bồi thường thuộc về chủ thầu, tức người sử dụng lao động. Về mặt chế độ, có 2 mảng chế độ khác nhau. Chế độ đầu tiên là trách nhiệm của người sử dụng lao động và chế độ thứ hai liên quan đến vấn đề BHXH”.

Vụ sập công trình ở Phú Thọ: Chế độ dành cho các trường hợp tử vong
Vụ tai nạn lao động khiến 4 công nhân tử vong.

Ông Hà cho biết, theo quy định của pháp luật, trong trường hợp người lao động bị tai nạn lao động dẫn đến tử vong mà không liên quan đến vấn đề cứu chữa thì phía bên chủ sử dụng lao động phải có trách nhiệm chi trả một trong hai chế độ: Thứ nhất là chế độ bồi thường, được áp dụng trong trường hợp lỗi của người chủ sử dụng lao động gây ra, mức bồi thường là 30 tháng lương cơ sở. Thứ hai, trong trường hợp lỗi tai nạn lao động do người lao động tự gây ra, thì phía chủ sử dụng lao động phải hỗ trợ mức 12 tháng lương cơ sở.

Ngoài ra, nếu người lao động có tham gia BHXH thì phía chủ sử dụng lao động phải chuyển hồ sơ sang cơ quan BHXH để họ chi trả chế độ của BHXH cho người lao động.

Vụ sập công trình ở Phú Thọ: Chế độ dành cho các trường hợp tử vong
Nạn nhân Nguyễn Thị Kim Loan là lao động chính trong gia đình, có 3 con đang tuổi đi học.

Chế độ BHXH đối với các trường hợp tử vong sẽ như sau: Thứ nhất là tiền mai táng phí, theo quy định của Luật BHXH là 10 tháng lương cơ sở. Ngoài ra còn có tiền tuất, được phân thành 2 loại: Tiền tuất hàng tháng và tiền tuất một lần. Trường hợp người lao động tử vong có những thân nhân cha, mẹ (gồm 2 đối tượng cha mẹ ruột và cha mẹ vợ/ chồng) đã hết tuổi lao động mà không có thu nhập hoặc thu nhập hàng tháng dưới mức tiền lương cơ sở thì họ sẽ được hưởng tiền tuất hàng tháng. Hoặc đối với trường hợp người lao động tử vong có con dưới 18 tuổi, thì con cái họ sẽ được hưởng tiền tuất hàng tháng. Mức tiền tuất hàng tháng này có 2 dạng: Nếu con của người lao động còn người nuôi dưỡng (cha hoặc mẹ), thì mức tiền tuất là 50% tháng lương cơ sở; còn nếu trường hợp không còn người nuôi dưỡng (cha mẹ đều mất) thì sẽ được hưởng 70% mức lương cơ sở”, ông Hà nói.

Ông Hà cũng cho biết, trong trường hợp không có đối tượng hưởng tiền tuất hàng tháng thì sẽ được hưởng tiền tuất một lần, theo mức đóng BHXH. Nếu đóng BHXH trước năm 2014 thì mỗi năm là 1,5 tháng; còn đóng BHXH sau năm 2014 thì mỗi năm hưởng 2 tháng.

“Đối với các trường hợp tử vong trong vụ tai nạn lao động ở Phú Thọ vừa qua, nếu người lao động đóng BHXH thì ngoài chế độ mà chủ sử dụng lao động trả, thân nhân của người lao động còn được hưởng các chính sách chi trả của BHXH. Còn trong trường hợp người lao động không đóng BHXH thì chủ sử dụng lao động phải có trách nhiệm chi trả tương đương với BHXH”, ông Vũ Ngọc Hà nói.

Như chúng tôi đã thông tin, 4 nạn nhân trong vụ tai nạn lao động vừa qua tại TP Việt Trì, Phú Thọ gồm: Nguyễn Kim Đồng (SN 1976), tại xã Đại An, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Thị Minh (SN 1980), tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh; Nguyễn Văn Hải (SN 1979) và Nguyễn Thị Loan (SN 1967) tại xã Phượng Lâu, TP Việt Trì.

Hiện tại UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã chỉ đạo UBND TP Việt Trì, UBND huyện Phù Ninh, UBND huyện Thanh Ba, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp – Hướng nghiệp tỉnh và đơn vị thi công tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ kịp thời gia đình các nạn nhân bị tai nạn.

Điều 144; 145 Bộ luật Lao động quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động như sau:

Điều 144. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

1. Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế và thanh toán toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế.

2. Trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trong thời gian điều trị.

3. Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định tại Điều 145 của Bộ luật này.

Điều 145. Quyền của người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

1. Người lao động tham gia BHXH bắt buộc được hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của Luật BHXH.

2. Người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc mà người sử dụng lao động chưa đóng BHXH cho cơ quan BHXH, thì được người sử dụng lao động trả khoản tiền tương ứng với chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của Luật BHXH.

Việc chi trả có thể thực hiện một lần hoặc hằng tháng theo thỏa thuận của các bên.

3. Người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà không do lỗi của người lao động và bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên thì được người sử dụng lao động bồi thường với mức như sau:

a) Ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm từ 5,0% đến 10% khả năng lao động; sau đó cứ tăng 1,0% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 11% đến 80%;

b) Ít nhất 30 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân người lao động bị chết do tai nạn lao động.

4. Trường hợp do lỗi của người lao động thì người lao động cũng được trợ cấp một khoản tiền ít nhất bằng 40% mức quy định tại Khoản 3 Điều này.

Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/9 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 3/9

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 3/9, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt con số 26 triệu, hơn 866 ...

Quốc khánh và quốc tịch Quốc khánh và quốc tịch

Giông bão, đau thương, mất mát và rất nhiều hy sinh để có được ngày Quốc khánh 75 năm trước.

Con gái nạn nhân vụ sập công trình ở Phú Thọ: Mẹ làm vất vả để lo tiền học cho chúng em Con gái nạn nhân vụ sập công trình ở Phú Thọ: Mẹ làm vất vả để lo tiền học cho chúng em

Ngôi nhà bị cháy vừa xây lại của gia đình chị Nguyễn Thị Kim Loan (xã Phượng Lâu, TP Việt Trì) hôm nay bao trùm ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

“Tiền này em sẽ để dành mua áo quần mới gửi về quê cho con mặc Tết”

Ăn, ở -

“Tiền này em sẽ để dành mua áo quần mới gửi về quê cho con mặc Tết”

“Với số tiền được các bác tặng, em sẽ mua bộ quần áo mới gửi về cho con trai. Con lớn của em gửi ở quê với ông bà ngoại, 4 năm rồi không được ăn Tết cùng cha mẹ. Thương lắm nhưng vì hoàn cảnh cả, biết làm thế nào được”

Người lao động có được ứng trước tiền lương tháng 2 để nghỉ Tết Nguyên đán 2021?

Việc làm -

Người lao động có được ứng trước tiền lương tháng 2 để nghỉ Tết Nguyên đán 2021?

Nhu cầu mua sắm trong dịp Tết tăng cao nên không ít người lao động mong muốn được ứng trước tiền lương tháng 2 để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Làm thế nào để doanh nghiệp thu hút được nhân tài trong thời kỳ biến động?

Việc làm -

Làm thế nào để doanh nghiệp thu hút được nhân tài trong thời kỳ biến động?

Để giữ chân, thu hút nhân tài về với doanh nghiệp trong thời kỳ biến động do đại dịch Covid-19 gây ra, chủ doanh nghiệp cần thay đổi suy nghĩ về cách con người làm việc, công nhận sự đóng góp nỗ lực của người lao động và có sự tưởng thưởng xứng đáng!

Người lao động cần được khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Ăn, ở -

Người lao động cần được khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe

Vấn đề sức khỏe, bệnh nghề nghiệp của người lao động từ trước đến nay đều được Công đoàn cơ sở và đại diện doanh nghiệp quan tâm. Không chỉ đơn giản là kiểm tra sức khỏe định kỳ mà đây còn là hoạt động thể hiện sự chăm lo đến đoàn viên người lao động của mình.

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Ăn, ở -

Mua hàng hiệu với giá… rất công nhân khi đi phiên chợ Xuân của Công đoàn Dệt May VN

Nhiều mặt hàng như áo, quần, đầm váy… có thương hiệu được sản xuất bởi các thành viên thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam được giảm giá từ 30 – 70% trong chương trình “Tết sum vầy – Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình Xuân” do Công đoàn Dệt may Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Dệt may Việt Nam tổ chức lần lượt ở 3 miền Trung – Nam – Bắc đã mang đến cơ hội “được mua hàng hiệu với giá rất… công nhân” cho người lao động thuộc Tập đoàn.

Muôn kiểu chống rét của công nhân lao động

Ăn, ở -

Muôn kiểu chống rét của công nhân lao động

Miền Bắc đang trong những ngày lạnh sâu, có thời điểm nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C khiến việc sinh hoạt, lao động của công nhân gặp nhiều khó khăn.

Đọc thêm

Hà Nội: Công nhân co ro chống chọi với giá lạnh "thấu xương"

Đời sống công nhân -

Hà Nội: Công nhân co ro chống chọi với giá lạnh "thấu xương"

Trong 2 ngày qua, Hà Nội rét đậm rét hại, có thời điểm nhiệt độ giảm sâu xuống dưới 10 độ C. Trong cái lạnh "cắt da, cắt thịt", những công nhân lao động chủ động các biện pháp giữ ấm cơ thể để đảm bảo sức khoẻ.

Người                lao động tự do bôn ba lo cái Tết đủ đầy

Việc làm -

Người lao động tự do bôn ba lo cái Tết đủ đầy

Cái Tết Nguyên đán đã cận kề, người người lo làm việc kiếm tiền chăm lo cho một mùa sum vầy đầm ấm. Khắp các nẻo đường TP HCM những người lao động tự do vẫn đang bôn ba để lo trang trải cuộc sống hàng ngày. Tết với họ vẫn còn xa lắm, cố thế nào cũng chỉ đủ bữa ăn từng ngày thôi!

Tết Nguyên đán 2021: “Lương không tăng nhưng được thưởng Tết là mừng”

Ăn, ở -

Tết Nguyên đán 2021: “Lương không tăng nhưng được thưởng Tết là mừng”

Nhiều công nhân, người lao động chia sẻ năm vừa qua lương không tăng, thu nhập giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, ai cũng mong có thưởng Tết sớm để trang trải cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề.

Công ty PouYuen Việt Nam có thưởng Tết là một thông tin quá tốt trong thời điểm này!

Việc làm -

Công ty PouYuen Việt Nam có thưởng Tết là một thông tin quá tốt trong thời điểm này!

Ngày 7/1, Ban chấp hành Công đoàn và Ban giám đốc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam ( vừa có thông báo về Quy định thực hiện thưởng Tết cho nhân viên. Theo đó, mức thưởng Tết cho công nhân làm đủ 1 năm là 1 tháng lương, mức thưởng cao nhất dành cho công nhân làm việc từ 12 năm trở lên là 1,87 tháng lương.

Nhiều nhà trọ ‘khang trang” cho công nhân ở khu công nghiệp

Ăn, ở -

Nhiều nhà trọ ‘khang trang” cho công nhân ở khu công nghiệp

Gần Khu công nghiệp (KCN) Đình Trám, Vân Trung (Bắc Giang) có nhiều nhà trọ đẹp với giá cả phải chăng dành cho công nhân, người lao động. Đặc biệt, vấn đề an ninh và an toàn luôn được chú trọng trong những nhà trọ này.

Xem phiên bản di động