Thứ bảy 26/09/2020 14:33

Vụ tai nạn cướp đi mạng sống vợ chồng nữ công nhân, bỏ lại đứa con hơn 5 tháng tuổi

Ăn, ở - Nhật Minh

Vụ tai nạn thương tâm do bị xe tải đâm khiến bố mẹ, con trai 4 tuổi tử vong tại chỗ, bỏ lại đứa con thơ hơn 5 tháng tuổi và mẹ già hơn 70 tuổi nay đau mai ốm.
vu tai nan cuop di mang song vo chong nu cong nhan bo lai dua con hon 5 thang tuoi
Vụ tai nạn cướp đi 3 người trong gia đình anh Đức.

“Mẹ biết làm sao đây các con ơi”

Dường như nỗi đau quá lớn đã khiến thôn 4, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa vốn bình yên bỗng chốc trở nên tang thương. Cả làng quê nghèo như nín lặng, không khí ngột ngạt, chẳng ai nói với ai lời nào, nước mắt cứ thế tuôn trào.

Chỉ vào bà Hoàng Thị Khéo, chị gái bà Khéo nức nở nói trong nước mắt: “Ông trời chẳng công bằng. Một buổi chiều, ông “cướp” đi cả hai vợ chồng cháu tôi và đứa con trai 4 tuổi của chúng nó, để lại cho chị gái tôi đứa cháu hơn 5 tháng tuổi. Chế độ chính sách (thanh niên xung phong đường Hồ Chí Minh) của chị tôi cũng bị cắt, không biết do ở trên hay dưới, mà có phải được nhiều nhặn gì cho cam, chỉ hơn 500.000 nghìn đồng một tháng. Là người mẹ đơn thân, một mình nuôi bố mẹ liệt sĩ mãi cho đến lúc thác về với tổ tiên, chị tôi chưa một ngày hạnh phúc. Từ ngày có dâu, chị mới biết thế nào là hương vị của miếng thịt bò. Chưa ai khổ như chị tôi”.

Bế đứa cháu trai hơn 5 tháng tuổi trên tay, đứng trước bàn thờ con trai, con dâu và cháu nội, bà Khéo khóc không thành tiếng: “Mẹ biết làm sao đây các con ơi?”.

vu tai nan cuop di mang song vo chong nu cong nhan bo lai dua con hon 5 thang tuoi
Bà Hoàng Thị Khéo, mẹ đẻ anh Hoàng Văn Đức.

Đau thương ập đến gia đình bà Hoàng Thị Khéo vào khoảng 14h ngày 24 tháng 5 năm 2020. Anh Hoàng Văn Đức, sinh năm 1984 (con trai bà Khéo) chở vợ là chị Lê Thị Hằng, sinh năm 1991 và cậu con trai 4 tuổi là Hoàng Lê Đại Nhân đi công việc từ xã Tân Trường về phía xã Phú Sơn. Trên đường đi không may bị xe tải đụng phải khiến cả 3 người trong gia đình anh Đức tử vong tại chỗ.

Chị Hằng, là công nhân Tổ hợp đế, Công ty TNHH Giày Annora Việt Nam. Chị đã gắn bó với công ty 6 năm và đang trong thời gian thai sản (20 ngày nữa sẽ đi làm trở lại). Tuy nhiên, điều khiến mọi người cảm thấy xót xa hơn là vợ chồng chị ra đi để lại cậu con trai hơn 5 tháng tuổi, cùng mẹ già 71 tuổi, ốm đau bệnh tật. “Người ra đi mồ yên mả đẹp, những người ở lại gánh chịu mọi đau thương”, chị Lê Thị An, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Giày Annora Việt Nam nói.

Ngồi bên bàn thờ đứa con trai độc nhất của mình và con dâu, cháu nội, đôi mắt bà Khéo thẫn thờ, giọng khàn đặc. Bà chỉ biết gọi các con những tiếng vô vọng. “Mẹ biết làm răng đây con ơi! Có chết thì để mẹ chết chứ. Hai đứa chết rồi để cháu lại ai nuôi, ai dạy nó nên người. Ba ngày nay, cháu nó thèm sữa, nhớ hơi mẹ khóc khàn cả tiếng rồi con ơi. Về với mẹ và cháu đi các con ơi!”, bà Khéo nức nở.

“Nó khóc vì thèm sữa, nhớ hơi mẹ”

vu tai nan cuop di mang song vo chong nu cong nhan bo lai dua con hon 5 thang tuoi
Cháu bé hơn 5 tháng tuổi con anh Đức và chị Hằng.

Trên tay bà Khéo, đứa trẻ 5 tháng tuổi không biết thế nào là nỗi đau xé ruột gan. Nó khóc vì thèm sữa. Nó khóc vì nhớ hơi mẹ. 5 tháng tuổi, lẽ ra nó phải được mẹ ôm ấp vào lòng, nâng niu từng ngụm sữa vậy mà... giờ bơ vơ.

Đau xót trước tai nạn của vợ chồng anh Đức, chị An, Chủ tịch Công đoàn Công ty Giày Annora (Khu Kinh tế Nghi Sơn) chia sẻ: “Chị Hằng đang trong giai đoạn nghỉ thai sản. Tin vợ chồng chị ấy và đứa con trai bốn tuổi qua đời khiến chúng tôi bị sốc và không tin vào những điều đã xảy ra. Bố mất thì còn mẹ để lo cho con. Không ngờ cả bố mẹ, anh trai đều ra đi. Không biết rồi đứa trẻ sẽ ra sao?".

Phía trước sân, bên ngoài ngõ, đầy kín bà con trong thôn, xã và các nhà hảo tâm đến chia sẻ. Điều người ta dễ nhận thấy nhất, trên khuôn mặt của những người đến đây đều đẫm lệ bởi chẳng ai ngờ bất hạnh lại ập đến một lúc trong ngôi nhà vốn đã neo người. “Vẫn biết rằng, chẳng có gì bù đắp sự mất mát này và không ai có thể thay chị Hằng làm mẹ cháu bé nhưng tôi hy vọng sẽ có một phép màu nào đó giúp bà cháu cụ Khéo vượt qua nỗi đau này”, một chị trong Hội từ thiện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) chia sẻ.

“Ba ngày nay không có mẹ, nó khóc ghê lắm. Tiếng khóc ai oán “ông trời chẳng công bằng”. Người ta chỉ mất cha hoặc mẹ, đằng này mất cả cha lẫn mẹ và cả anh trai. 5 tháng tuổi vẫn còn bế ngửa, nó bơ vơ. Liệu với sức khỏe của một cụ bà ngoài 70 nay ốm mai đau, có nuôi dạy nó nên người không?”, chị Đỗ Thị Hạnh, hàng xóm nhà bà Khéo nói.

Đúng là nỗi đau chất chứa thấu trời xanh khi cháu trai hơn 5 tháng tuổi nhớ mẹ. Cháu thèm những giọt sữa ngọt ngào cùng vòng tay ấm áp của mẹ. Thèm cái ôm của cha và nụ cười ngây thơ của anh trai mỗi ngày. Mất mẹ, khát sữa nên cháu khóc cả đêm, khàn cả tiếng.

vu tai nan cuop di mang song vo chong nu cong nhan bo lai dua con hon 5 thang tuoi
Ông Tuấn Minh, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) chia sẻ với gia đình.

Chúng tôi thắp nén hương cho vợ chồng anh Đức và bé Đại Nhân mà không khỏi chạnh lòng trước hoàn cảnh của bà Khéo. Rồi đây, khi chuỗi ngày dài vắng hơi ấm, tình yêu, bàn tay chăm sóc của bố mẹ, bà nội thì già yếu, cuộc sống của cháu bé sẽ ra sao? Chưa kể, trên đường đời đầy chông gai, không có sự dạy dỗ của cha, thiếu vắng bữa cơm gia đình, tương lai của cháu sẽ đi về đâu? Còn bà nội cháu, liệu có đủ sức khỏe để chăm sóc cho cháu đến ngày trưởng thành? Những câu hỏi đặt ra làm day dứt người ở lại và chạm vào con tim của những người đến viếng, tiễn đưa vợ chồng anh Đức và cháu Hoàng Lê Đại Nhân về nơi cửa Phật.

Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, công đoàn cơ sở nơi chị Hằng công tác cũng đã kịp thời đến tiễn đưa và động viên, chia sẻ với gia đình cụ Khéo. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu trong chặng đường đầy gian truân, khó khăn chồng chất của gia đình ở phía trước.

Lúc này đây cần lắm những bàn tay nhân ái, sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cháu bé được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Bà Hoàng Thị Khéo, thôn 4, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia - tỉnh Thanh Hóa hoặc có thể liên lạc với Tạp chí Lao động và Công đoàn. Địa chỉ: 175 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

vu tai nan cuop di mang song vo chong nu cong nhan bo lai dua con hon 5 thang tuoi Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 28/5

Cập nhật thông tin 6h30 sáng ngày 28/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,78 triệu người với hơn 356 ...

vu tai nan cuop di mang song vo chong nu cong nhan bo lai dua con hon 5 thang tuoi Đề xuất "thiến hóa học" tội phạm xâm hại trẻ em, nên hay không?

Sáng nay (27/5), đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề xuất về việc mở rộng hình thức “thiến hóa học”, lao động công ích và công ...

vu tai nan cuop di mang song vo chong nu cong nhan bo lai dua con hon 5 thang tuoi Học sinh đứng ngoài nắng: Sau sự thật vẫn còn... sự thật!

Dường như nhiều người lớn đang thành công trong việc chuyển hướng dư luận để khỏa lấp đi sự vô tâm và tắc trách của ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân lao động mong mỏi cho con ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn

Ăn, ở -

Công nhân lao động mong mỏi cho con ngày Tết Thiếu nhi trọn vẹn

Trong khi các gia đình đang háo hức đến ngày Tết Trung thu thì một số công nhân lại băn khoăn không được về đoàn tụ với con, không cho con được một Tết Thiếu nhi trọn vẹn.

Khu trọ công nhân tiềm ẩn nguy cơ dịch sốt xuất huyết

Ăn, ở -

Khu trọ công nhân tiềm ẩn nguy cơ dịch sốt xuất huyết

Khu trọ công nhân xuống cấp tại địa bàn xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã và đang tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết. Giữa thời điểm mùa mưa bão, nhiều nhà trọ bị ngập úng dẫn đến ẩm thấp, bí bách, dễ là nơi trú ngụ và phát triển của muỗi. Với điều kiện sinh hoạt không đảm bảo công nhân phải đối mặt với nguy cơ "dịch chồng dịch".

Đằng sau niềm vui con đỗ đại học của cha mẹ công nhân

Ăn, ở -

Đằng sau niềm vui con đỗ đại học của cha mẹ công nhân

Nhìn thấy con cái trưởng thành, đỗ đạt là niềm mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh. Mười hai năm đèn sách, cố gắng của con khi nhận được tờ giấy báo trúng tuyển đại học khiến chị H rơi nước mắt. Nhưng ngày mai khi con nhập học chị vẫn chưa biết xoay xở thế nào.

Công nhân vừa làm vừa lo mất việc

Ăn, ở -

Công nhân vừa làm vừa lo mất việc

Dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người lao động đặc biệt là vấn đề việc làm. Khi đợt dịch tái bùng phát, trong khi một số công ty đã tìm ra cách để ổn định công việc cho công nhân thì một số khác vẫn đang loay hoay khi không có đơn hàng mới, hàng cũ tồn đọng không xuất được,… Điều này đã dẫn đến thực trạng nhiều công nhân lao động vừa làm vừa lo thất nghiệp.

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Ăn, ở -

Cần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 tại nơi ở của người lao động

Dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, rất khó xác định được mốc thời gian dịch được dập tắt. Để vừa đảm bảo sản xuất, vừa giữ được an toàn cho người lao động, không chỉ dồn nguồn lực vào những nơi điều trị, cách ly tập trung hay nhà máy, công xưởng… mà nguồn lực phòng, chống dịch cần được phân bổ đến nơi người lao động đang ở, đặc biệt là người lao động nhập cư ở các khu nhà trọ, khu dân cư tập trung.

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Ăn, ở -

Những lưu ý an toàn điện mùa mưa bão

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, các sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại về người và tài sản. Để bảo vệ cho mình và người thân, những lưu ý dưới đây bạn cần biết để đối phó với tai nạn điện mùa bão có thể xảy ra.

Đọc thêm

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Ăn, ở -

Hỗ trợ chằng chống nhà cho công nhân trước bão số 5

Trước dự đoán về ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão số 5, những mái nhà cấp 4, khu nhà trọ thấp của công nhân, người lao động ở khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ chằng chống của các tình nguyện viên phường Hòa Hải.

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Ăn, ở -

Phập phồng nỗi lo “kiếm cơm” mùa Covid của công nhân

Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền vẫn luôn là vấn đề nhiều công nhân lao động quan tâm, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Ăn, ở -

Doanh nghiệp dệt may loay hoay tìm đơn hàng

Trước ảnh của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, đơn hàng bị cắt…Đặc biệt, là các doanh nghiệp dệt may, công nhân bị nghỉ việc, đơn hàng không có, đóng xưởng sản xuất.

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Ăn, ở -

Công nhân lao động cắt giảm chi tiêu tối đa để “mua chữ” cho con

Cắt giảm chi tiêu, nhu cầu vui chơi giải trí… là những điều công nhân lao động (CNLĐ) như anh Đỗ Trọng Tùng đang làm để chắt bóp lo cho con khi vào năm học mới.

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Ăn, ở -

Chăm lo tốt đời sống của công nhân trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp, đời sống công nhân. Có rất nhiều công ty đang “loay hoay” tìm đơn hàng, đảm bảo đời sống cho công nhân thì công ty TNHH Kim Phát (KCN Phúc Khánh – TP Thái Bình) chăm lo tốt cho công nhân, giúp họ gắn bó và yên tâm hơn khi làm việc tại công ty.

Xem phiên bản di động