Thứ năm 24/06/2021 19:01

Vụ thầy giáo bị tố đánh học viên: Ai đánh ai, ai đe dọa ai?

Việc làm - Nhóm PV

Ai đánh ai? Ai đe dọa ai? Ai phải gọi Cảnh sát 113 đến ứng cứu? Để độc giả có cái nhìn đa chiều, chúng tôi xin cung cấp các thông tin ghi nhận được của phóng viên khi đến xác minh tại Trung tâm Nhật ngữ Mirai và Công ty Cổ phần Mirai.
Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: Công an huyện Đông Anh đang xác minh Gia đình tố thầy giáo của Trung tâm Nhật ngữ Mirai hành hung học viên
Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: "Lãnh đạo Trung tâm đi vắng"
Bên ngoài trụ sở Công ty Cổ phần Mirai có địa chỉ tại phòng 0306, tầng 3, tòa nhà Tây Hà (19 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sáng ngày 21/10, những nhân vật đại diện phía Trung tâm tiếp đón chúng tôi là ông Nguyễn Quang Bắc, người tự giới thiệu là luật sư - phụ trách bộ phận Pháp chế của Trung tâm Nhật ngữ Mirai, cùng với sự có mặt của thầy giáo Đỗ Thành Trung (người bị phía gia đình anh Minh tố cáo hành hung anh Minh).

Trước chúng tôi, ông Nguyễn Quang Bắc nói: “Do học viên Minh vi phạm quy chế và bị thầy Trung nhắc nhở nên đôi bên có xảy ra cãi vã. Minh chạy lên tầng trên vào nhà bếp cầm 2 con dao ra dọa tất cả mọi người trong phòng. Sau đó công an đến và lập biên bản tịch thu tang vật, trong đó có 2 con dao”. Thời điểm xảy ra vụ việc (như gia đình anh Minh tố cáo là vào khoảng 22h ngày 15/10), ông Bắc cho biết ông không có mặt mà nói rằng “nắm bắt được sự việc qua biên bản được lập tại công an xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội)”.

Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: "Lãnh đạo Trung tâm đi vắng"
Lối vào tòa nhà Tây Hà (19 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Khi PV Cuộc sống an toàn hỏi thầy giáo Đỗ Thành Trung thì ông Trung cũng khẳng định có sự việc anh Minh cầm 2 con dao đe dọa và tấn công mọi người trong phòng. Ngoài ra, ông Trung cũng cho biết, sau khi công an xã Kim Chung lập biên bản, thu giữ tang vật thì 2 con dao đó được giao lại cho phía Trung tâm. Tại thời điểm anh Minh cầm 2 con dao, ngoài ông Trung còn sự có mặt của quản sinh tên Nên.

Về phía ông Bắc, khi PV Cuộc sống an toàn hỏi rằng sự có mặt của lực lượng 113 là do Trung tâm Nhật ngữ Mirai hay phía gia đình anh Minh gọi đến trợ giúp, trước sự có mặt của ông Trung, ông Bắc nói là “không nhớ bên nào gọi lực lượng 113”. Trong khi đó, phía gia đình anh Minh cho biết, gia đình anh Minh đã gọi điện cho lực lượng 113.

Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: "Lãnh đạo Trung tâm đi vắng"
Trung tâm Nhật ngữ Mirai có địa chỉ tại D3, thôn Bầu (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Như vậy, qua sự trình bày của phía ông Trung và phản ánh từ phía gia đình anh Phùng Ngọc Minh thì có thể thấy vẫn còn những điểm mâu thuẫn, chẳng hạn như: Việc gia đình anh Minh tố cáo thầy giáo Trung “túm cổ, đánh đập Minh” trong khi phía Trung Tâm Nhật ngữ Mirai cho biết chỉ là “to tiếng với nhau”; việc xử phạt chỉ là “lao động công ích” như phía Trung tâm nói hay sự thật là “xử phạt tài chính” như gia đình anh Minh tố cáo; vụ xô xát giữa 2 bên có mặt nhiều học viên hay chỉ có sự có mặt của anh Minh, thầy giáo Trung và quản sinh Nên?…

Để làm rõ hơn, PV Cuộc sống an toàn tìm đến Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), tại đây, chúng tôi được Trung tá Trần Mạnh Toàn, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Đông Anh cho biết đang tiến hành xác minh vụ việc. Chúng tôi sẽ có bài viết tiếp về thông tin từ phía công an.

Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: "Lãnh đạo Trung tâm đi vắng"
Anh Phùng Ngọc Minh (SN 2001) trong thời gian điều trị tại bệnh viện

Tiếp đó, trong các ngày 22 và 23/10, phóng viên Cuộc sống an toàn đã 2 lần tìm đến Công ty Cổ phần Mirai International (nơi được coi là trụ sở hành chính của Trung tâm Nhật ngữ Mirai) có địa chỉ tại phòng 0306, tầng 3, tòa nhà Tây Hà (19 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Lần thứ nhất, vào chiều 22/10, chúng tôi được một nhân viên giới thiệu tên là Công tiếp đón. Khi đề nghị được gặp bà Phạm Thị Thu Hạnh (đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Mirai), nhân viên Công cho biết bà Phạm Thị Thu Hạnh đi vắng. Chúng tôi tiếp tục đề nghị được cung cấp số điện thoại liên lạc của bà Phạm Thị Thu Hạnh thì nhân viên Công nói rằng không có số điện thoại của vị lãnh đạo này do anh ta là nhân viên thấp cấp. Tại phòng làm việc của Công ty Cổ phần Mirai nơi chúng tôi có mặt lúc đó, có đến 4 nhân viên đang làm việc nhưng tất cả trong số họ, không ai có số điện thoại của bà Phạm Thị Thu Hạnh. Trước khi ra về, chúng tôi đã để lại số điện thoại cá nhân cho nhân viên Công để lãnh đạo Công ty Cổ phần Mirai tiện liên lạc lại.

Vụ thầy giáo Trung tâm Mirai bị tố đánh học viên: "Lãnh đạo Trung tâm đi vắng"
Anh Phùng Ngọc Minh và người nhà

Không nhận được sự hồi âm từ đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Mirai, sáng ngày hôm sau, 23/10, phóng viên tiếp tục đến trụ sở của công ty này và lại được nhân viên Công trả lời là bà Phạm Thị Thu Hạnh đi công tác chưa về. Cũng theo lời của nhân viên Công, các thành viên khác trong ban lãnh đạo Công ty Mirai đều không có mặt ở trụ sở công ty. Sau gần 1 tiếng chờ đợi bên ngoài cửa Công ty Cổ phần Mirai, chúng tôi nhận được cuộc điện thoại của thầy giáo Trung với nội dung “Mời phóng viên Cuộc sống an toàn đi uống café”, tuy nhiên chúng tôi đã khất hẹn vì đang chờ đợi để gặp người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Mirai.

Cuộc sống an toàn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Coi trọng yếu tố con người là nền tảng để doanh nghiệp có sức mạnh “vượt bão” Covid-19 Coi trọng yếu tố con người là nền tảng để doanh nghiệp có sức mạnh “vượt bão” Covid-19

Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19 mang đến, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng dương, thậm chí ...

Đưa nhiều phụ cấp kèm lương để thu hút nhân lực thuyền viên Đưa nhiều phụ cấp kèm lương để thu hút nhân lực thuyền viên

Theo đồng chí Phạm Văn Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Theo đồng chí Phạm Văn Hải ...

Có phải người chân phương khó kiếm người               yêu? Có phải người chân phương khó kiếm người yêu?

Một số bạn nam nữ công nhân than thở vì sao mình không xấu, tốt tính, chân phương mà khó kiếm người yêu. Hay ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Bắc Ninh cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động trở lại

Việc làm -

Bắc Ninh cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động trở lại

Đó là một trong những nội dung quan trọng được UBND tỉnh Bắc Ninh đưa ra trong văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện quy định đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới tại địa phương này.

Hơn 24.000 công nhân đủ điều kiện trở lại làm việc, tiếp tục tiêm vắc xin cho NLĐ

Việc làm -

Hơn 24.000 công nhân đủ điều kiện trở lại làm việc, tiếp tục tiêm vắc xin cho NLĐ

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, hiện có 168 doanh nghiệp với trên 24.200 công nhân lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn được phép hoạt động trở lại. Bắt đầu từ ngày hôm nay, Bắc Giang tiếp tục tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có ưu tiên công nhân.

Bắc Giang tuyển trên 32 nghìn lao động

Việc làm -

Bắc Giang tuyển trên 32 nghìn lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang vừa đăng thông báo tuyển trên 32 nghìn lao động ở nhiều vị trí, ngành nghề. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng công nhân điện tử cao nhất, trên 20 nghìn lao động, thu nhập hứa hẹn từ 6-12 triệu đồng.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư để tạo việc làm ổn định cho người lao động

Công nhân -

Đẩy mạnh thu hút đầu tư để tạo việc làm ổn định cho người lao động

Những năm qua, Ban quản lý KKT Đông Nam Nghệ An luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác thu hút đầu tư được triển khai tích cực, đổi mới và đem lại kết quả nổi bật. Với 128 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, tạo việc làm cho hơn 28.000 người lao động, KKT Đông Nam đang là cực tăng trưởng công nghiệp đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An.

Nghỉ làm hơn 1 tháng, về gần nhà cách ly, nữ công nhân Bắc Giang hẹn ngày trở lại

Việc làm -

Nghỉ làm hơn 1 tháng, về gần nhà cách ly, nữ công nhân Bắc Giang hẹn ngày trở lại

Sau gần 1 tháng tự cách ly trong phòng trọ, chị Trạc Thị Tình (công nhân ở Công ty TNHH Luxshare – ICT, KCN Vân Trung, tỉnh Bắc Giang) được địa phương hỗ trợ đưa về quê ở huyện Lục Ngạn. Chị Tình chia sẻ: “Dù về nhà phải thực hiện cách ly nhiều ngày nhưng còn hơn thấp thỏm chờ việc trong phòng trọ”.

Những bữa ăn ca đặc biệt của công nhân trong nhà máy “3 tại chỗ”

Việc làm -

Những bữa ăn ca đặc biệt của công nhân trong nhà máy “3 tại chỗ”

Trở lại làm việc đã hơn 12 ngày, chị Thân Thị Thảo (28 tuổi, quê ở xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) từ bắt đầu xa lạ với phương thức “3 tại chỗ” (ăn, ở, làm việc ngay tại công ty) đến dần quen và bị cuốn hút bởi những bữa ăn ca “ngon hơn cơm nhà” ngay tại nơi làm việc ở Công ty TNHH Sản xuất Sanwa Việt Nam (Khu công nghiệp Đình Trám).

Đọc thêm

Bắc Giang: Công nhân được trả lương như thế nào khi ngừng việc do dịch bệnh?

Việc làm -

Bắc Giang: Công nhân được trả lương như thế nào khi ngừng việc do dịch bệnh? 1

Ngừng việc do công ty chưa trở lại hoạt động hay thực hiện cách ly vì dịch bệnh có được trả lương không? Đây là điều mà nhiều công nhân ở Bắc Giang quan tâm trong thời gian này.

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”

Việc làm -

“Tôi mong anh chị em công nhân ai cũng được tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn”

Đây là chia sẻ của chị Đỗ Thị Liên, công nhân Công ty TNHH New Hope (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) sau 3 – 4 ngày trở lại nhà máy làm việc. Được tiêm vắc xin trong bối cảnh hiện nay sẽ giúp công nhân đảm bảo an toàn và an tâm hơn trong lao động sản xuất.

30.000 công nhân ở Bắc Giang sẽ được đưa về quê, ưu tiên phụ nữ đang mang thai

Việc làm -

30.000 công nhân ở Bắc Giang sẽ được đưa về quê, ưu tiên phụ nữ đang mang thai

Từ ngày hôm nay (12/6) đến 15/6, khoảng 30.000 công nhân ngoại tỉnh ở các huyện Việt Yên, Yên Dũng của tỉnh Bắc Giang sẽ được đưa về các tỉnh, thành phố.

Nữ công nhân mang thai ở “tâm dịch” Bắc Giang: “Chồng tôi lại lỡ hẹn vào nhà máy”

Việc làm -

Nữ công nhân mang thai ở “tâm dịch” Bắc Giang: “Chồng tôi lại lỡ hẹn vào nhà máy”

Mang thai đã 8 tháng rưỡi, chị Võ Thị Thủy (35 tuổi, công nhân Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung, Bắc Giang) chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để được sinh con ở quê, có người thân kề cận chăm sóc.

Gần 7.600 công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận

Việc làm -

Gần 7.600 công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận

Tính đến tối 7/6, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã cho phép 43 doanh nghiệp được hoạt động trở lại, với gần 7.600 công nhân. Các doanh nghiệp hiện đang cố gắng tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận ở các địa phương để công nhân sớm trở lại làm việc.

Xem phiên bản di động