Thứ hai 02/08/2021 19:11
banner-trai-xinh-gai-dep

Vụ việc cô giáo Tuất ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi

Cà phê tối - Khắc Dũng

Vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, Quốc Oai, Hà Nội ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi. Việc UBND huyện vừa thanh tra xong nay thanh tra lại, rồi việc học sinh lớp 5 đánh cô giáo trong lớp, rồi việc có đúng là cô giáo Tuất bị trù dập... Cần công tâm nhìn lại từng vấn đề để tìm lời giải đáp.
Vụ việc cô giáo Tuất ngày càng có nhiều câu hỏi
Nguồn: websize nhà trường.

Mới đây, UBND Huyện Quốc Oai công bố sẽ thanh tra lại vụ việc, dù mới đó vài tháng, vụ việc này đã được chính cơ quan trên cùng nhiều cơ quan liên quan thực hiện.
Thắc mắc hợp lý là có những việc không khó để thanh tra chính xác như việc cô giáo Tuất tố trường thu chi tài chính sai, chất lượng bữa ăn bán trú kém, việc Ban Giám hiệu chuyển chồng của cô Tuất (cũng đang dạy tại trường này) từ dạy lớp 5 xuống dạy lớp 2, việc cô đang dạy lớp 2 thì bị chuyển lên dạy lớp 5...nhưng tại sao kết luận cuộc thanh tra mới đây bị cô giáo Tuất không đồng ý, nay phải thanh tra lại ?.

Từ năm 2012 đến năm 2018, cô giáo Tuất đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua 6 năm liền, bỗng dưng năm học 2019- 2020 bị xếp hạng yếu kém dù không nghe cô nói bị đau ốm, hay gặp chuyện buồn, chuyện gia đình gì. Như vậy thì có thể do cô bị trù dập, bị học sinh quậy phá, tinh thần bất ổn. Hoặc có thể như nguyên giảng viên Khoa Giáo dục - ĐH Sư phạm Hà Nội nhận định là do cô dạy kém, điều hành lớp kém, khả năng sư phạm kém. Cách giải thích nào đúng?

Công tâm mà nói, nếu thỉnh thoảng các em học sinh trong lớp chạy nhảy lung tung, ném giấy, tụm năm tụm ba, chơi bài thì có thể do giáo viên vào những tiết học nào đó (cận Tết, sau Tết, cuối năm học, sau kỳ thi...) có chút buông lỏng cho học sinh xả hơi. Nhưng nếu như lời cô Tuất, việc quậy phá của học sinh lớp cô dạy kéo dài liên tục, thì thật khó hiểu bởi ai cũng biết, đã là giáo viên thì phải là người chỉ huy cao nhất trong lớp của mình, phải kiểm soát tốt mọi hành vi lời nói của học sinh. Nếu hành động lời nói của học sinh bị vượt tầm kiểm soát, thì mọi giáo viên đều có các phản ứng thích hợp, mức cao nhất là ngừng dạy, báo Ban Giám hiệu, và chỉ khi nào kiểm soát được học sinh thì mới tiếp tục dạy. Đằng này, cô giáo Tuất nói cô đã dạy gần cả năm trời một lớp học kéo dài tình trạng nhiều học sinh công khai không tôn trọng cô, bất tuân mệnh lệnh của cô. Phải chăng khả năng nhẫn nhịn, kiên nhẫn của cô quá cao để kiên trì thực hiện công lý?

Tuy nhiên, điều gây băn khoăn, khó hiểu nhất của nhiều người là đến mức bất thường, dám đánh cả cô giáo ngay trong lớp, mà không phải là một em cá biệt đánh giáo viên như đã xảy ra dù rất hiếm ở nơi này nơi kia, mà là một nhóm em đánh cô giáo trong 2 ngày liên tiếp, có chi tiết rất người lớn là có học sinh còn biết dùng áo đồng phục trùm kín mặt- giấu mặt để đánh cô. Ngoài ra, còn có clip mà trong đó có em học sinh kiến nghị cho cô giáo Tuất nghỉ việc bằng ngôn từ trơn tru, như cách đọc lời do người lớn viết sẵn. Vậy câu hỏi rất hợp lý là có hay không việc người lớn bày mưu tính kế kích động, xúi giục các em quậy phá, phản đối, làm nhục cô giáo Tuất. Nếu có thì đây là việc rất đáng lên án.

Dư luận cũng đang tranh luận liệu cô giáo Tuất có cố ý thả lỏng học sinh để quay video, việc cô bình tĩnh né khi bị học trò đánh, khi bị học trò giật bút... tôi cho rằng có thể cô đã cố ý ghi nhận bằng hình ảnh những gì mà cô tố cáo, tương tự như việc ai đó quay video nhằm hạ bệ cô.

Tôi cũng cho rằng đang có một cuộc chiến ngầm đã kéo dài tại Trường Tiểu học Sài Sơn B, Hiệu trưởng nhà trường không thể không biết và có khả năng rất cao là giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến này.

Để giải phóng bức xúc, mâu thuẫn, trả lời những câu hỏi của dư luận, rất mong cuộc thanh tra lần này sẽ công tâm, trung thực và công khai với toàn xã hội.

LĐLĐ tỉnh Nghệ An cảm ơn các ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm với tổ chức Công đoàn LĐLĐ tỉnh Nghệ An cảm ơn các ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm với tổ chức Công đoàn

Sáng 31/3, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp năm 2020 và triển ...

Phạt từ 1 - 3 triệu đồng nếu tổ chức lễ hội thu tiền mà không có nhà vệ sinh Phạt từ 1 - 3 triệu đồng nếu tổ chức lễ hội thu tiền mà không có nhà vệ sinh

Theo Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, nếu bán vé, thu tiền tham dự lễ hội, không có nhà vệ sinh... theo quy định trong khu vực ...

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 7 trong năm 2021 chính thức bắt đầu “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 7 trong năm 2021 chính thức bắt đầu

Sau 6 tuần thi đấu sôi nổi, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn tiếp tục phát động cuộc thi ảnh "Trai xinh - ...

g

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi!

Cà phê tối -

Đường xa vạn dặm - quê nhà tôi ơi!

Sau công điện của Thủ tướng yêu cầu "ai ở đâu, ở đấy", nhiều tỉnh làm gắt, có nơi bà con đã lên đường để rồi phải quay lại hoặc vạ vật đâu đó chờ một “phép màu”. Con đường vạn dặm về nhà vẫn xa xôi lắm...

Não bò sát, não thú và não người

Tiêu điểm -

Não bò sát, não thú và não người

Bản tin phân tích nỗi sợ của con người trong mùa dịch của VTV đang nhận những công kích từ phía dư luận. Cụ thể, BTV của nhà đài đã gây phẫn nộ với câu nói khi nói về con người mùa dịch: “Về cơ bản thì bộ não con người có thể chia làm 3 phần: Não bò sát, não thú và não người”.

Có những hình ảnh làm ta thao thức

Tiêu điểm -

Có những hình ảnh làm ta thao thức

Tối qua, sau khi xem những đoạn video clip, ngắm một số tấm hình trên mạng, tôi đã có cả một đêm thao thức vì xúc động.

Những sự điều chỉnh làm yên lòng dân

Tiêu điểm -

Những sự điều chỉnh làm yên lòng dân

Cuộc chiến chống Covid-19 càng ngày càng trở nên gian nan và quyết liệt. Và cũng giống như mọi chiến dịch, những người chỉ huy luôn luôn phải đề ra các chiến lược chuẩn xác, đồng thời phải hết sức linh hoạt điều chỉnh một số chiến thuật cho phù hợp với diễn tiến của trận đánh.

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Phòng, chống COVID-19 -

Vắc xin và mong ngóng của dân chúng

Trong khi hàng chục triệu người dân đang mong ngóng từng liều vắc xin để chống chọi với Covid-19 thì tiến độ tiêm vắc xin đang là câu hỏi lớn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá trong một cuộc họp gần đây rằng “ Việc tổ chức tiêm vắc xin tại các địa phương vẫn còn chậm"!

Đi về nhà

Cà phê tối -

Đi về nhà

Từng tốp, hàng chục, hàng trăm người lao động trên địa bàn các tỉnh phía Nam đã đi xe máy về quê. Hình ảnh đoàn xe của lực lượng CSGT Bình Phước dẫn đoàn đưa bà con đi trên địa phận tỉnh khiến nhiều người rưng rưng.

Đọc thêm

Khi Bí thư mong người dân lượng thứ

Tiêu điểm -

Khi Bí thư mong người dân lượng thứ

Cuối cùng thì lãnh đạo cao nhất của TPHCM - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng thẳng thắn nhìn nhận điều này "16 ngày qua chúng ta đã làm được rất nhiều việc, cứu được nhiều người nhưng cũng còn rất nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được. Đó là niềm đau chung, là khuyết điểm của hệ thống chính trị, khuyết điểm của người đứng đầu các cấp. Chúng ta xin nhân dân lượng thứ".

Cô Minh Thu, thầy Nhật và chỉ dấu của dạy học online

Cà phê tối -

Cô Minh Thu, thầy Nhật và chỉ dấu của dạy học online

“Cô giáo Minh Thu” bỗng chốc trở thành từ khóa nóng trong suốt mấy ngày vừa qua. Cô giáo 9x bỗng chốc nổi tiếng bởi việc dạy học livestream môn Vật lý với số lượng người xem lên tới 3 triệu lượt.

Hà Nội - ngày đầu giãn cách đợt 2

Phòng, chống COVID-19 -

Hà Nội - ngày đầu giãn cách đợt 2

Tối muộn hôm qua 23/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký, ban hành chỉ thị về việc "Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19", nhằm đảm bảo an toàn cho thủ đô, an toàn và sức khỏe cho nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến hết sức phức tạp.

Rất nhiều người nên học tập anh tài xế xe ôm Phan Nguyễn

Cà phê tối -

Rất nhiều người nên học tập anh tài xế xe ôm Phan Nguyễn

Đó là những người chỉ muốn chuyện bé xé ra to, chỉ muốn kích động gây chia rẽ người lao động, quần chúng nhân dân với chính quyền.

Lựa chọn trong những ngày chống dịch

Phòng, chống COVID-19 -

Lựa chọn trong những ngày chống dịch

Bội thực giữa những thông tin trên mạng xã hội, tôi thích chia sẻ này của “người nổi tiếng” Minh rau “Cách tốt nhất để trị bệnh chán đời là đứng dậy và làm điều gì đó. Hãy chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn. Nếu bạn ra ngoài và làm cho một số điều tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ lấp đầy thế giới với hy vọng, bạn sẽ lấp đầy bản thân với niềm vui nhỏ".

Xem phiên bản di động