Thứ tư 01/12/2021 17:07
banner-trai-xinh-gai-dep

Vụ việc Trung tâm Ngoại ngữ SAS đóng cửa: Có dấu hiệu hình sự

Pháp luật Lao động - Xuân Hậu

Hàng loạt Trung tâm Ngoại ngữ SAS (gọi tắt Trung tâm SAS) Đà Nẵng bất ngờ thông báo đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng trong khi vẫn nợ lương và học phí của nhiều người lao động, học viên.
.
Hàng trăm công nhân bị nợ lương tại Công ty MVI làm đơn kiện ra tòa Công nhân rơi vào cảnh khốn khó vì Công ty MVI nợ lương nhiều tháng Trung tâm Ngoại ngữ SAS bất ngờ đóng cửa, giáo viên và học viên chật vật đi đòi nợ
Trung tâm SAS
Trung tâm SAS Đà Nẵng nợ lương hàng chục giáo viên và nhân viên trong nhiều tháng liền.

Để làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến pháp lý của vụ việc này, phóng viên Cuộc sống an toàn đã trao đổi với Luật sư Vũ Ngọc Hà – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai.

Nhiều phương án để người lao động đòi lương

Về vấn đề nợ lương người lao động, nhân viên, Luật sư Vũ Ngọc Hà cho rằng về nguyên tắc khi các giáo viên, nhân viên làm việc tại trung tâm thì phải ký hợp đồng lao động. Với hợp đồng lao động cam kết giữa hai bên, khi người lao động thực hiện công việc của mình thì phía trung tâm phải thực hiện nghĩa vụ chi trả tiền lương cho người lao động. Nếu trung tâm không chi trả lương cho người lao động là hành vi vi phạm pháp luật lao động.

Cũng theo Luật sư Hà, người lao động trung tâm này có nhiều phương án để đòi quyền lợi. Cụ thể trường hợp này là vi phạm pháp luật lao động nên người lao động có 3 cách để giải quyết.

Vụ việc Trung tâm Ngoại ngữ SAS có dấu hiệu hình sự
Trang mạng xã hội của Trung tâm SAS Đà Nẵng lập ra để tương tác với học viên.

“Cách thứ nhất, người lao động có thể làm đơn khởi kiện ra tòa để yêu cầu phía trung tâm có trách nhiệm chi trả lương cho người lao động. Cách thứ hai, người lao động có thể làm đơn khiếu nại về việc trung tâm không chi trả tiền lương. Khi người lao động khiếu nại, trước tiên họ sẽ làm đơn gửi cho trung tâm trong thời hạn 30 ngày. Sau thời hạn đó, nếu trung tâm không giải quyết thì người lao động có thể làm đơn khiếu nại gửi Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được xem xét giải quyết.

Cách thứ ba, hiện nay trong Bộ Luật Lao động năm 2019 có điểm mới về giải quyết tranh chấp lao động bằng trọng tài lao động. Theo đó, người lao động có quyền làm đơn gửi đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội để hòa giải, nếu hòa giải không thành thì người lao động có quyền gửi đơn cho Hội đồng trọng tài lao động cấp tỉnh/thành, cụ thể ở đây là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng. Đây là 3 cách mà người lao động có thể đòi quyền lợi”, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai cho biết.

Luật sư Hà cũng cho rằng, về việc ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (đơn vị quản lý của Trung tâm SAS) không liên lạc được thì theo quy định của pháp luật, người lao động làm việc cho đơn vị sử dụng lao động nào thì đơn vị đó là người sử dụng lao động. Giám đốc chỉ là người đại diện cho công ty vì vậy người lao động hoàn toàn có quyền khởi kiện hoặc khiếu nại trung tâm.

Trong trường hợp Giám đốc không liên lạc được thì sẽ gây khó khăn cho các cơ quan và tòa án giải quyết vụ việc vì người đại diện của đơn vị sử dụng lao động không có. “Ở đây, người lao động phải làm việc với công ty đóng tại TP. HCM là đơn vị quản lý các Trung tâm SAS. Nếu như Giám đốc điều hành hiện tại không thể liên lạc được thì có thể bổ nhiệm Giám đốc mới hoặc cử đại diện vào Đà Nẵng để xử lý vấn đề”, ông Hà giải thích.

Trung tâm SAS
Thông báo ngừng hoạt động được đăng tải trên trang mạng xã hội của trung tâm vào ngày 11/10.

Có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

Phóng viên Cuộc sống an toàn cũng đã trao đổi với ông Vũ Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English, đơn vị quản lý các Trung tâm SAS tại Đà Nẵng. Theo lời vị Phó Giám đốc này thì ông cũng chỉ là nhân viên của công ty và chỉ làm về công tác quản lý nội dung. Ông không có thẩm quyền đại diện để xử lý vụ việc và cũng không có quyền bầu hay đề xuất người khác đứng ra giải quyết, chỉ có ông Đỗ Văn Quản mới có thể giải quyết được quyền lợi cho học viên.

“Bản thân tôi chỉ là nhân viên công ty và cũng đang bị nợ lương. Hiện nay, tôi cũng không liên lạc được với ông Quản”, ông Anh cho biết.

Cũng theo chia sẻ của nhân viên Trung tâm SAS tại Đà Nẵng, sau khi nhận được học phí của học viên, các chi nhánh đều chuyển tiền cho ông Quản. Đến nay, nhiều học viên đã nộp đầy đủ tiền học phí nhưng vẫn chưa được học buổi nào.

Trung tâm SAS
Hàng loạt các trung tâm tại Đà Nẵng đóng cửa trả mặt bằng, người lao động và học viên không thể liên hệ với Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (đơn vị quản lý Trung tâm SAS) để giải quyết vấn đề lương và học phí.

Trao đổi về trường hợp này, Luật sư Vũ Ngọc Hà nhận định nếu ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English mất liên lạc hoặc bỏ trốn thì có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản và có thể xem xét yếu tố hình sự.

“Khi ông Quản thành lập trung tâm thì tất cả tiền của các chi nhánh chuyển về phải qua trung tâm chứ không thể qua cá nhân. Trong trường hợp ông Quản chỉ đạo các trung tâm chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và ông ấy bỏ trốn, không đứng ra giải quyết vấn đề liên quan đến lương của người lao động và học phí của học viên thì có dấu hiệu vi phạm hình sự. Trong trường hợp này, người lao động và học viên của trung tâm có thể làm đơn tố cáo ra Công an về hành vi vi phạm của ông Quản, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự”, Luật sư Hà nhận định.

Trung tâm SAS
Biên lai thu học phí của trung tâm.
Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phải phối hợp điều tra với cơ quan chức năng

Theo Luật sư Hà, khi công ty thành lập chi nhánh tại Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cấp phép hoạt động thì đơn vị này cũng có trách nhiệm quản lý, giám sát. Về nguyên tắc hoạt động, trung tâm muốn thành lập phải có người quản lý của chi nhánh, sở phải nắm bắt, kiểm tra, xác minh những vấn đề này. Hơn nữa, vụ việc này liên quan quyền lợi các cá nhân học viên và người lao động nên Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng không thể đại diện để giải quyết quyền lợi mà sẽ phối hợp điều tra với cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Trước đó, như Cuộc sống an toàn đã đưa tin, nhiều giáo viên, nhân viên của Trung tâm SAS chi nhánh Đà Nẵng “tá hỏa” khi bị nợ lương nhiều tháng, các học viên cũng “hoang mang” vì nộp đủ tiền nhưng chưa học buổi nào thì trung tâm đóng cửa. Không chỉ tại Đà Nẵng, gần 70 chi nhánh khác của Công ty TNHH Giáo dục Master English ở khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc cũng đột ngột dừng hoạt động. Hiện nay, hàng ngàn học viên, người lao động vẫn đang trông chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Đừng để nỗi sợ Covid biến thành “cát cứ” Đừng để nỗi sợ Covid biến thành “cát cứ”

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long vừa khuyến cáo “"Chúng tôi lo ngại nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian ...

Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19 Công đoàn Xây dựng VN kịp thời chăm lo người lao động khó khăn do Covid-19

Trước tình hình bùng phát của đại dịch Covid-19 lần thứ tư, Công đoàn Xây dựng VN làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi, ...

Kết quả cuộc thi “Vòng tay công đoàn” lần thứ nhất Kết quả cuộc thi “Vòng tay công đoàn” lần thứ nhất

Ngày 18/10, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng của cuộc thi viết “Vòng tay công đoàn”. Có 20 tác phẩm, của 18 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Người lao động hưởng BHXH một lần gia tăng là vấn đề đáng lo ngại

Công nhân -

Người lao động hưởng BHXH một lần gia tăng là vấn đề đáng lo ngại

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, tình trạng số người hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng là vấn đề đáng lo ngại, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động cũng như nỗ lực và quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc bảo đảm an sinh xã hội.

Các tình nguyện viên y tế vui mừng khi nhận được hỗ trợ đúng mức

Công nhân -

Các tình nguyện viên y tế vui mừng khi nhận được hỗ trợ đúng mức

Liên quan đến vụ việc chi trả tiền hỗ trợ cho tình nguyện viên, UBND xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang đã tổ chức buổi làm việc với đại diện các bên để thống nhất mức hỗ trợ.

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm

Pháp luật Lao động -

Cơ cấu tổ chức của Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn “nhùng nhằng” mặc dù đã tự chủ được 2 năm

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự chủ trong điều kiện chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về pháp lý, con người, tổ chức bộ máy và sự thống nhất. Sau 2 năm thực hiện tự chủ, đến nay bệnh viện vẫn chưa kiện toàn được bộ máy lãnh đạo; tổ chức Đảng và Công đoàn riêng.

Vụ nhiễm độc thiếc: Vì sao Công ty Quảng Phong bị đình chỉ hoạt động?

Pháp luật Lao động -

Vụ nhiễm độc thiếc: Vì sao Công ty Quảng Phong bị đình chỉ hoạt động?

Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam (Công ty Quảng Phong), nơi từng xảy ra vụ nhiễm độc thiếc vào năm 2020 khiến 01 công nhân tử vong, nhiều công nhân cấp cứu, điều trị trong tình trạng nguy kịch hiện vẫn đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động sản xuất.

Công nhân nhiễm độc thiếc sống lay lắt chờ bồi thường

Pháp luật Lao động -

Công nhân nhiễm độc thiếc sống lay lắt chờ bồi thường

Trong khi người lao động đang giành giật sự sống do bị nhiễm độc thiếc tại nhà máy, Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không lý do. Điều đáng nói, sau hơn một năm “trở về từ cõi chết”, người lao động vẫn chưa nhận được mức bồi thường thỏa đáng.

Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động

Việc làm -

Cảnh báo: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quỵt tiền người lao động

Một số công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang bị tố cáo không đưa được người lao động đi làm việc tại Nhật Bản nhưng cũng không hoàn trả số tiền đặt cọc theo hợp đồng.

Đọc thêm

Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Pháp luật Lao động -

Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Bạn Nguyễn Thị Minh Thùy (Đồng Nai) hỏi: Tôi được biết Chính phủ vừa có chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Hiện tôi tham gia đóng Quỹ BHTN được 10 năm, vậy theo chính sách này tôi có được hỗ trợ từ Quỹ BHTN không? Nếu có, mức hỗ trợ là bao nhiêu?

Tình nguyện viên y tế bức xúc vì chi trả hỗ trợ chống dịch không xứng đáng

Pháp luật Lao động -

Tình nguyện viên y tế bức xúc vì chi trả hỗ trợ chống dịch không xứng đáng

Nhiều tình nguyện viên y tế tại chốt kiểm soát dịch C5 (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) rất bức xúc vì nhận được mức hỗ trợ ít hơn so với quy định hiện hành của thành phố Đà Nẵng.

Đài Truyền hình VTC nợ BHXH: Người lao động kêu cứu vì bị bỏ rơi quyền lợi

Pháp luật Lao động -

Đài Truyền hình VTC nợ BHXH: Người lao động kêu cứu vì bị bỏ rơi quyền lợi

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN từ nhiều năm nay khiến quyền lợi chính đáng của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công ty TNHH Tân Long: "Không có sự việc bỏ mặc thuyền viên khi đã thay xong người"

Đời sống -

Công ty TNHH Tân Long: "Không có sự việc bỏ mặc thuyền viên khi đã thay xong người"

Trước thông tin 16 thuyền viên gồm cả thuyền trưởng và máy trưởng của Công ty TNHH Tân Long bị bỏ mặc được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều ngày qua, Công ty TNHH Tân Long đã lên tiếng xác nhận không có sự việc trên.

Tiếng nói của các tình nguyện viên chống dịch đã được lắng nghe

Pháp luật Lao động -

Tiếng nói của các tình nguyện viên chống dịch đã được lắng nghe

Liên quan đến vụ việc chậm trễ chi trả phụ cấp chống dịch, các tình nguyện viên vui mừng vì những nỗ lực được đền đáp, các cấp đã lắng nghe và có sự quan tâm, chia sẻ.

Xem phiên bản di động