Thứ sáu 24/09/2021 15:08
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Vượt lên hoàn cảnh để làm tròn nhiệm vụ

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn - Trần Diễm - Duy Chương

Nhiều người tiếp xúc với chị Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đều có chung cảm nhận: Chị là người luôn vui vẻ, lắng nghe, suy nghĩ tích cực và hoạt bát trong các công việc. Điều khiến mọi người càng trân quý ở chị đó là nghị lực vươn lên trước những biến cố cuộc đời.
Công đoàn Quảng Trị: Nhân lên nghĩa tình trong dịch bệnh LĐLĐ tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Công đoàn Quảng Trị: Trao niềm vui "Mái ấm Công đoàn" đến đoàn viên khó khăn
Vượt lên hoàn cảnh để làm tròn nhiệm vụ
Gia đình chị Trần Thị Thu Hà vui vẻ bên nhau lúc chồng chị chưa lâm bệnh

3 năm trước, chồng chị Hà bị bệnh, anh rơi vào trạng thái bại não và phải sống cuộc đời thực vật. Từ đó, chị Hà trở thành trụ cột trong gia đình, một mình lo toan việc nhà, việc trường, nuôi con ăn học. Nhiều đêm thức trắng để chăm chồng, chị bật khóc vì thương anh, thương các con nhưng rồi chị vội lau nước mắt để các con không nhìn thấy, để giữ vững tinh thần là chỗ dựa vững chắc cho các con.

Chị Hà chia sẻ: “Ngày anh đổ bệnh, mình hoang mang, lo nghĩ rất nhiều. Nghĩ đến 3 đứa con còn nhỏ và những khó khăn, vất vả phía trước. Nhưng rồi mình vực dậy tinh thần, cố gắng chu toàn mọi việc trong gia đình để chồng và các con yên tâm. Bản thân mình nghĩ rằng mình là giáo viên nên cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh để làm gương cho con và giáo dục học trò".

Từ đó, chị Hà luôn dạy các con sống vui vẻ, tự lập, tự giác, biết yêu thương và cố gắng bước qua nghịch cảnh với tâm thế bình thản nhất để từ đó rèn luyện nghị lực sống. Ba cô con gái của chị đều chăm ngoan, học giỏi, có ý thức giúp mẹ chăm bố và làm việc nhà.

Vượt lên hoàn cảnh để làm tròn nhiệm vụ
Chồng chị Hà nằm một chỗ 3 năm nay. Hằng ngày, chị và các con thay nhau chăm sóc anh

"Cuộc sống không có gì là hoàn hảo, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều phải cố gắng để vươn lên. Với vai trò là giáo viên, mình luôn cố gắng vì học sinh thân yêu, vì chất lượng giáo dục của nhà trường. Đối với hoạt động công đoàn, mình cố gắng cùng với Ban chấp hành công đoàn làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn để góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh và phát triển. Đặc biệt, làm công đoàn đã cho mình cơ hội được lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn và làm được những việc ý nghĩa, từ đó bản thân thấu hiểu hơn cuộc sống và tiếp thêm tinh thần để mình vươn lên". Chị Hà chia sẻ thêm.

Vượt lên hoàn cảnh để làm tròn nhiệm vụ
Các con của chị Hà đều chăm ngoan, học giỏi

5 năm qua, trong vai trò Chủ tịch Công đoàn, chị Hà đã cùng với Ban Chấp hành CĐCS thực hiện bài bản nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong nhà trường. Công đoàn đã luôn quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, nhân viên để truyền tải đến Ban giám hiệu; thăm hỏi, động viên đoàn viên và gia đình của họ khi gặp khó khăn, hoạn nạn, ốm đau; đề xuất Ban giám hiệu tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Nhiều năm liền, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Sơn luôn đạt thành tích cao trong công tác dạy học, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, thương yêu, chia sẻ với nhau. Trong thành công đó, có vai trò khơi dậy, kết nối, động viên, khích lệ của công đoàn nhà trường và vai trò của chị Hà, người khởi xướng, làm gương.

Hằng năm, các hoạt động công đoàn tại nhà trường được thực hiện hiệu quả, được tập thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng tham gia. Công đoàn nhà trường cũng luôn là đơn vị tham gia tích cực các hoạt động do công đoàn cấp trên phát động.

Anh Phan Đình Ngọc Vũ – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Sơn chia sẻ “Trong chuyên môn, chị Hà là giáo viên giỏi, tâm huyết, được học sinh trân quý. Trong vai trò Chủ tịch công đoàn nhà trường, chị là người nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, khơi dậy sôi nổi các hoạt động phong trào trong nhà trường. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn do chồng bị bệnh phải nằm một chỗ nhưng chị Hà vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúng tôi luôn cảm ơn chị vì những đóng góp cho nhà trường và động viên chị phấn đấu vươn lên trong công việc và cuộc sống".

Vượt lên hoàn cảnh để làm tròn nhiệm vụ
Chị Hà (thứ hai, từ trái sang) nhận Bằng khen gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Ảnh: T.D

Giỏi về chuyên môn, uy tín trong hoạt động phong trào, chị Hà còn để lại nhiều tình cảm xúc động cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chị thường xuyên kêu gọi, vận động đồng nghiệp, người thân, bạn bè giúp đỡ các em có sách vở, áo quần, xe đạp để đến trường. Từng phần quà được chị Hà và mọi người mang đến đã giúp các em vơi đi nỗi buồn, cố gắng học tập để vượt lên hoàn cảnh.

Bên cạnh đó, chị Hà cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Vừa qua, chị đã kêu gọi người dân trong xóm ủng hộ được 2,7 tấn rau, củ, quả và 2 tạ gạo ủng hộ người dân TP.Hồ Chí Minh.

Nhiều năm liền, chị Hà đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Chủ tịch UBND huyện và LĐLĐ các cấp khen thưởng. Mới đây, chị được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2019-2020. Gia đình chị cũng được LĐLĐ tỉnh đề xuất UBND tỉnh trao tặng Bằng khen Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Tản mạn xung quanh vụ bắt giam ông Trần Hùng Tản mạn xung quanh vụ bắt giam ông Trần Hùng

Chiều hôm 17.8, Bộ Công an thông tin: Cục Cảnh sát CO3 đã khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Hùng, kiểm soát viên chính, ...

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9 Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 6/9

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly xã hội toàn TP Hà Nội đến 6h ngày 6/9 ...

Khoảng 1,2 triệu người dân ra đường mỗi ngày tại TP HCM Khoảng 1,2 triệu người dân ra đường mỗi ngày tại TP HCM

Đó là thông tin được ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Giản dị, kiệm lời nhưng những hành động của Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị luôn thể hiện một tấm lòng, một trách nhiệm trước mỗi đoàn viên, người lao động. Những việc làm của anh khiến người lao động cảm động và trân trọng.

Phát huy sức mạnh của Công đoàn trong các Khu Công  nghiệp tỉnh Hòa Bình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Phát huy sức mạnh của Công đoàn trong các Khu Công nghiệp tỉnh Hòa Bình

Công đoàn thực sự trở thành “mái nhà chung” mang lại những niềm vui và trở thành vòng tay ấm áp, nối dài hơn nữa những giá trị nhân văn trong cuộc sống và lao động.

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Nét đẹp Người lao động -

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Chị và anh gặp nhau tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa. Tình cảm nảy sinh sau lần anh lên cơn động kinh vì vết thương sọ não, mảnh đạn còn trong đầu, chị được phân công chăm sóc anh.

Cô giáo mầm non Trần Thị Hồng Thái, ngọn hải đăng rực rỡ

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cô giáo mầm non Trần Thị Hồng Thái, ngọn hải đăng rực rỡ

Tỉnh dậy sau giấc ngủ mê mệt, cô Trần Thị Hồng Thái (Trường Mầm non Hà Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) không mấy bất ngờ khi xung quanh mình là những gương mặt thân quen của các cô, các chị trong Công đoàn trường. Cô nhoẻn miệng cười như một lời cảm ơn nhưng cũng là cách để ngăn dòng nước mắt cứ chực lăn xuống...

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Năm 2015, cô Thảo vừa ra trường và về công tác tại Trường Mẫu giáo Măng Non (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Mặc dù còn trẻ nhưng cô luôn nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc.

Đọc thêm

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nghệ An: 13 năm thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2009, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chính thức phát động chương trình Mái ấm Công đoàn. Chương trình này được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực. Thế nên, sau 13 năm thực hiện, đã có 468 nhà Mái ấm công đoàn được gắn biển, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm của đoàn viên nơi thâm sơn cùng cốc

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu, nơi thâm sơn cùng cốc, giữa mênh mông biển nước, đoàn viên Trường Tiểu học Hữu Khuông (huyện Tương Dương, Nghệ An) lại bắt tay xây dựng cảnh quan nhà trường trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầy tin tưởng và hy vọng...

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

"Rằng qua cơn lận đận mới hiểu tận lòng nhau"

Đó là câu hát quen thuộc với người dân xứ Nghệ và ngẫm lại câu hát ấy trong hai năm qua – thời điểm chúng tôi cùng lúc chứng kiến nhiều khó khăn, biến cố đến với đoàn viên, người lao động của mình thì càng thấm thía, tự hào về truyền thống tốt đẹp của tổ chức Công đoàn, của ngành GD&ĐT Nghệ An, của đoàn viên, người lao động luôn yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn, hoạn nạn.

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nữ chủ tịch công đoàn tâm huyết

Cô giáo Bùi Thị Thu Hà gắn bó với Trường THCS Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đến nay đã hơn 8 năm. Với lòng nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc, cô đã được nhà trường đánh giá rất cao, được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Xem phiên bản di động