Thứ sáu 07/05/2021 11:04
cuoc-thi-atvsld-phong-chong-covid-19-cho-nhan-vien-y-te
Công ty CP Lâm Nông sản thực phẩm Yên Bái

Vượt thách thức, khẳng định vị thế trên thị trường lâm nông sản thực phẩm

Doanh nghiệp an toàn - PV

Công ty CP Lâm Nông sản thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy Giấy Yên Bái, được thành lập năm 1972. Trải qua chặng đường gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, với lợi thế nằm ngay trên địa bàn có vùng nguyên liệu dồi dào cho lĩnh vực sản xuất chế biến lâm nông sản, đặc biệt là nhờ định hướng, chiến lược phát triển đúng đắn của Ban lãnh đạo, cùng tinh thần chủ động, nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB-CNV, Công ty CP Lâm Nông sản thực phẩm Yên Bái đã vượt qua khó khăn thử thách, từng bước khẳng định vị thế uy tín trong lĩnh vực chế biến, gia công, kinh doanh lâm nông sản thực phẩm.
EVFTA: tăng cơ hội liên kết doanh nghiệp - nông dân trồng điều Việt Nam Người nông dân không đơn độc trên hành trình thực thi EVFTA [Toạ đàm trực tuyến]: Chế biến nông sản không chỉ tập trung xuất khẩu
Vượt thách thức, khẳng định vị thế trên thị trường lâm nông sản thực phẩm

Nhà máy sản xuất.

Ngay từ những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Ban lãnh đạo công ty đã xác định để xây dựng vị thế và tạo sức cạnh tranh trên thị trường có nhiều biến động, đòi hỏi doanh nghiệp phải có những chiến lược, giải pháp đúng đắn dựa trên nền tảng phương châm “Uy tín - Chất lượng đặt lên hàng đầu” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động.

Theo đó, trong những năm qua, công ty đã tập trung đầu tư vùng nguyên liệu, chủ động đầu tư, hiện đại hoá công nghệ sản xuất bằng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến của Hà Lan, Đài Loan để phát huy hiệu quả sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Năm 2020 vừa qua, đơn vị đã đầu tư phương án cải tạo dây chuyền sản xuất tinh bột sắn với mức đầu tư khoảng 26 tỷ đồng, qua đó giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tiết kiệm nhân công lao động.

Xác định rõ yếu tố con người mang tính quyết định cho mọi lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, nên hằng năm công ty đều tuyển dụng và đào tạo, quy hoạch cán bộ nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển hiện tại và lâu dài; cử cán bộ tham gia tập huấn để nâng cao nhận thức hiểu biết và trình độ chuyên môn, kỹ thuật và công tác quản lý điều hành, tổ chức doanh nghiệp; bố trí sắp xếp, phân công giao nhiệm vụ phù hợp với từng vị trí công việc cho mỗi cán bộ.

Hiện tại, công ty đã xây dựng được đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn và năng lực điều hành, người lao động có kinh nghiệm và tay nghề tốt, luôn đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ; chính họ là những nhân tố quan trọng góp phần xây dựng đơn vị phát triển bền vững như hiện nay.

Vượt thách thức, khẳng định vị thế trên thị trường lâm nông sản thực phẩm

Quy trình sản xuất tiền vàng.

Với nguồn nhân lực chất lượng cao, hệ thống trang thiết bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại cùng chiến chiến lược kinh doanh hợp lý và các giải pháp khắc phục khó khăn kịp thời nên hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty luôn phát triển vững chắc; các sản phẩm chủ lực của công ty như tinh bột sắn, giấy đế, giấy vàng mã… ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường trong và ngoài nước.

Chỉ tính riêng 06 tháng đầu năm niên độ 2020 - 2021, doanh thu của đơn vị đạt 266 tỷ đồng; thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng; xuất khẩu trực tiếp 2 tỷ USD; giải quyết việc làm cho gần 600 cán bộ, nhân viên, người lao động. Cùng với đó, hằng năm, công ty luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước (năm 2016: nộp ngân sách 16 tỷ đồng; năm 2017 nộp 24 tỷ đồng; năm 2018 nộp 31,7 tỷ đồng; năm 2019 nộp 32 tỷ đồng; năm 2020 nộp 20 tỷ đồng). Đồng thời, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương nơi có vùng nguyên liệu của công ty, góp phần xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Song song với việc không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty CP Lâm Nông sản thực phẩm Yên Bái còn được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội. Trong 5 năm qua, công ty đã ủng hộ quỹ "Tấm lòng Vàng", quỹ "Nạn nhân chất độc da cam", quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Vì nữ công nhân viên lao động nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", quỹ "Bảo trợ trẻ em", quỹ "Hội người mù"... với tổng số tiền ủng hộ trên 300 triệu đồng.

Các nhà máy sản xuất của công ty đóng quân trên địa bàn tích cực tham gia ủng hộ các xã, thôn xây dựng đường giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa thôn,… Đặc biệt, trong năm 2018, công ty và các nhà máy đóng quân trên địa bàn đã đến trực tiếp trao tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã An Lương, huyện Văn Chấn và xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên với tổng số tiền ủng hộ trên 250 triệu đồng. Những hành động thiết thực ấy không chỉ thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, mà quan trọng hơn thông qua đó đã góp phần giúp những mảnh đời kém may mắn có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đạt được trong những năm qua, công ty vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh; Bằng khen của Chính phủ, LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh. Những phần thưởng ấy là niềm động viên, khích lệ tập thể CB-CNV công ty không ngừng phấn đấu nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, đưa công ty vững bước vào giai đoạn phát triển mới.

Khi Chủ tịch Phong dừng bắn pháo hoa Khi Chủ tịch Phong dừng bắn pháo hoa

Trưa nay (26/4), trong cuộc họp khẩn của UBND TP HCM bàn về phòng, chống dịch Covid-19 đang chực chờ những nguy cơ khó lường, ...

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên cả nước trong 9 ...

Chuyển đổi số trong đào tạo thuyền viên thời Covid-19 Chuyển đổi số trong đào tạo thuyền viên thời Covid-19

Chuyển đổi số trong công tác đào tạo nhân lực hàng hải đang là vấn đề đặt ra trong bối cảnh nhân lực Việt Nam ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

KIA Seltos có thên bản số sàn, không cần dùng chân côn

Doanh nghiệp an toàn -

KIA Seltos có thên bản số sàn, không cần dùng chân côn

KIA Seltos 2021 được bổ sung trang bị như hộp số sàn không chân côn iMT, lẫy chuyển số sau vô lăng và tính năng ra lệnh bằng giọng nói.

Benelli Leoncino 250 2021 ra mắt giá chỉ 94 triệu đồng

Doanh nghiệp an toàn -

Benelli Leoncino 250 2021 ra mắt giá chỉ 94 triệu đồng

Benelli vừa trình làng dòng xe Leoncino 250 tại thị trường Indonesia, đây là phiên bản dung tích động cơ nhỏ hơn của Leoncino 500. Xe có thiết kế tân cổ điển rất đẹp mắt đi cùng nhiều trang bị hiện đại và mức giá bán vô cùng hợp lý.

Mercedes-AMG G63 2021 hàng 'độc' về Việt Nam

Doanh nghiệp an toàn -

Mercedes-AMG G63 2021 hàng 'độc' về Việt Nam

Mercedes-AMG G63 mới nhất vừa xuất hiện tại Việt Nam là sản phẩm đến từ nhà độ xe Hofele danh tiếng. Chiếc G63 này không đeo logo ngôi sao ba cánh mà thay bằng logo của hãng độ Hofele.

Subaru Forester được khuyến mãi lớn trong tháng 5

Doanh nghiệp an toàn -

Subaru Forester được khuyến mãi lớn trong tháng 5

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm và dịch vụ Subaru tại thị trường Việt Nam, thông báo chương trình "Ưu đãi chào Hè" cho các khách hàng Subaru trong tháng 5.

Mitsubishi khuyến mãi lớn dành cho tất cả các dòng xe trong tháng 5

Doanh nghiệp an toàn -

Mitsubishi khuyến mãi lớn dành cho tất cả các dòng xe trong tháng 5

Trong tháng 5/2021, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai chương trình khuyến mãi dành cho các dòng xe. Theo đó, khách hàng mua các mẫu xe của Mitsubishi sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn về giá bán cũng như quà tặng giá trị.

Cận cảnh Honda City E giá rẻ chỉ 499 triệu

Doanh nghiệp an toàn -

Cận cảnh Honda City E giá rẻ chỉ 499 triệu

Honda City E là phiên bản thấp nhất của dòng xe này, sử dụng động cơ 1.5L kèm hộp số vô cấp CVT nhưng ít trang bị hơn, giá bán 499 triệu đồng.

Đọc thêm

Toyota Land Cruiser mới sẽ có giá bán tại Việt Nam thấp hơn trước

Doanh nghiệp an toàn -

Toyota Land Cruiser mới sẽ có giá bán tại Việt Nam thấp hơn trước

Do sử dụng động cơ mới, giá bán Toyota Land Cruiser 2021 tại Việt Nam có thể sẽ thấp hơn so với trước đây.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Nhịp sống doanh nghiệp -

Đà Nẵng: Doanh nghiệp “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Các doanh nghiệp ở Đà Nẵng đang “căng mình” phòng, chống dịch sau khi thành phố này ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi?

Doanh nghiệp an toàn -

Vì sao những ngôi chùa thiêng thường được dựng trên núi?

Không phải ngẫu nhiên mà từ ngàn xưa, những ngọn núi cao và linh thiêng luôn được các bậc cao tăng lựa chọn để làm nơi xây dựng chùa chiền. Không chỉ là điểm “hội tụ” khí thiêng của đất trời, địa thế này còn đặc biệt phù hợp với tinh thần nguyên thủy của Phật Giáo: Buông bỏ tất thảy mọi thứ thuộc về thế tục, xa lánh cám dỗ bụi trần để tu tập, nhanh chóng tìm được con đường giác ngộ.

Toyota triệu hồi Rush và Avanza do lỗi bơm nhiên liệu

Doanh nghiệp an toàn -

Toyota triệu hồi Rush và Avanza do lỗi bơm nhiên liệu

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đăng tải thông tin chương trình triệu hồi các mẫu xe Avanza và Rush để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Hyundai SantaFe 2021 giá tạm tính tăng 200 triệu đồng so với đời cũ

Doanh nghiệp an toàn -

Hyundai SantaFe 2021 giá tạm tính tăng 200 triệu đồng so với đời cũ

Hyundai SantaFe 2021 bản cao cấp nhất đang được một số tư vấn bán hàng chào với giá tạm tính khoảng 1,4 tỷ đồng, tăng 200 triệu đồng so với đời cũ.

Xem phiên bản di động